Di động:

Chế độ tiết kiệm pin Low Power trong iOS 9 cho iPhone "sống" thêm bao lâu? Không rõ

23/09/2015 09:32 | lpag | Phần cứng | Nhận xét(0) | Đọc(2351)
   Nguồn: genk.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Thời lượng pin luôn là vấn đề đau đầu đối với người dùng smartphone và hết pin khi ngày làm việc chưa kết thúc là tình trạng mà không ít người thường xuyên đối mặt. Với nỗ lực trợ giúp người dùng trong vấn đề này, Apple đã bổ sung tính năng tiết kiệm pin Low Power trong hệ điều hành iOS 9 vừa ra mắt. Chức năng này có nhiệm vụ tăng thời lượng pin trên iPhone, iPad vào những lúc cần kíp bằng cách cắt giảm các tác vụ hoạt động ở chế độ nền. Tuy nhiên, liệu nó có thực sự hiệu quả như lời quảng cáo?

Một người dùng đã tìm cách đo đạc sự hiệu quả quả Low Power. Đầu tiên, anh ta sạc đầy điện thoại sau đó sử dụng thiết bị đo điện Watts Up Pro để kiểm tra các tiêu thụ điện năng trong máy tính theo đơn vị giây. Công việc này được thực hiện với iPhone ở điều kiện bình thường lẫn Low Power. Cụ thể, các đo đạc được tiến hành như bằng các bước sau:

Đầu tiên để iPhone hoạt động ở chế độ chờ bình thường lẫn Low Power để đo dữ liệu trong 400 giây. Người này cũng tự gửi cho mình 1 email để mô phỏng lại việc sử dụng thường ngày. Bên cạnh đó, anh cũng sử dụng 1 số ứng dụng cũng như lướt web. Dưới đây là biểu đồ kết quả ở 4 chế độ hoạt động của iPhone là chế độ chờ bình thường, chờ ở Low Power, chạy ở điều kiện Low Power và chạy ở điều kiện bình thường.

Nhằm đem đến cái nhìn rõ ràng hơn, người này đã tổng hợp lại dữ liệu của mình dưới dạng cột như hình bên dưới.

Chúng ta có thể thấy ở chế độ Low Power, iPhone quả thực tiêu thụ ít năng lượng hơn khoảng từ 80% đến 90% so với năng lượng khi chạy ở mức bình thường. Để cho ra kết quả chính xác hơn, 1 phép thử tương tự với thời gian lên đến 30 được thực hiện nhưng chỉ ở chế độ chờ.

Ở bài thử nghiệm này, Low Power tiêu tốn khoảng 70% so với điều kiện hoạt động bình thường. Câu hỏi đặt là ra Low Power sẽ đem lại thời lượng pin bao lâu so với khi không bật?

Để tìm câu trả lời, người dùng nói trên đã đưa ra công thức như sau về mức độ tiêu thụ năng lượng dựa trên biến thiên năng lượng và biến thiên thời gian:

Theo tính toán trên, nếu Low Power sử dụng khoảng 70% năng lượng so với chế độ thường thì thời lượng sử dụng của iPhone sẽ tăng khoảng 1,43 lần. Ở điều kiện thường, trung bình iPhone cho 14 giờ hoạt động và nếu để ở Low Power, chúng ta sẽ có khoảng 20 giờ sử dụng iPhone. Đây là kết quả không tồi nhưng nên nhớ rằng Low Power thường kích hoạt khi dung lượng pin còn 20%. Do đó, thông thường người dùng sẽ có khoảng thêm 1 giờ sử dụng với chức năng tiết kiệm pin mới của iOS 9. Muốn sử dụng lâu hơn, bạn có thể chọn bật Low Power ngay từ đầu.

Tùng Phạm | Nguồn: genk.vn

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 2298 đã được: 4.0/10 (3 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Mua MacBook Pro 2016, cần biết những điều này trước...
Nhà còn smartphone cũ, hãy tận dụng ngay để làm...
Cách biến logo iPhone phát sáng như trên máy Mac...
Bạn có nên cắm sạc laptop liên tục không?
Cảnh báo USB hủy diệt máy tính chỉ sau vài...
Hướng dẫn kiểm tra pin laptop Windows 10 không cần...
Những sai lầm tai hại về cách sạc pin cho...
Các thủ thuật quản lí pin tốt hơn trên Windows...
Cáp iPhone đứt... đừng vội vứt đi!
Filehippo - Tự động dò tìm...
5 điện thoại có chỉ số...
Video: Bằng lòng đi em -...
10 công cụ mạnh mẽ trong...
Computer managerment - Công cụ quyền...
Tăng tốc độ sạc pin cho...
Cái ghế ngã
MÀN HÌNH BỊ HƯ ?
Anh Chàng Hobbit - Chương 07...
Cắt bad sector cho ổ cứng...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware