Di động:

Đang có hàng trăm GB dữ liệu quan trọng? Hãy cài ngay ứng dụng này nếu không muốn mất tất cả Không rõ

31/03/2016 17:54 | lpag | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(2422)
   Nguồn: genk.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ

Ransomware - chắc hẳn các bạn đã nghe đến cái tên này nhiều lần rồi. Ransomware, phần mềm khóa dữ liệu đòi tiền chuộc. Đây là tên gọi chung của 1 dạng phần mềm độc hại - Malware, có "tác dụng" chính là ngăn chặn người dùng truy cập vào dữ liệu cá nhân như ảnh, file tài liệu, file bảng biểu liên quan đến công việc.

Và cái quan trọng là sau khi đã bị bắt cóc dữ liệu thì dù có quét thành công và diệt hoàn toàn Virus bạn cũng sẽ chẳng thể nào lấy lại những dữ liệu đã mất. Đó là điều nguy hiểm nhất của Ransomware.

Một trong những đại diện nổi tiếng nhất của loại malware này có tên là CryptoLocker, nó sẽ tiến hành “bắt cóc” dữ liệu của người dùng làm con tin và đòi họ chi trả hàng trăm USD để “chuộc” lại chúng. Tất cả ai trong chúng ta đều có thể trở thành nạn nhân của Ransomware. Vậy có cách nào để phòng chóng Ransomware trước khi chúng “mon men” vào hệ thống Windows của chúng ta hay không? Tất nhiên là có. Ngoại trừ các phương pháp phòng ngừa theo thói quen thì việc sử dụng một trình Anti-Ransomware để thường xuyên kiểm tra hệ thống cũng là một giải pháp rất đáng để thử.

Bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc danh sách các tiện ích Anti-Ransomware mà bạn nên thử qua ít nhất một lần để phòng tránh sự tấn công của các chủng loại Ransomware nguy hiểm từ internet.

Bitdefender Anti-Ransomware

Lần “ông lớn” vừa tham gia “sân chơi” Anti-Ransomware với tiện ích miễn phí có tên gọi Bitdefender Anti-Ransomware.

Bitdefender Anti-Ransomware có giao diện cấu hình cài đặt khá đơn giản và không kèm theo bất cứ thành phần “lạ” nào xuất hiện sau khi cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, Bitdefender Anti-Ransomware sẽ hoạt động ở nền hệ thống. Nó được thiết kế để chống lại sự tất công của các Ransomware “nổi tiếng” như CTB-Locker, Locky và TeslaCrypt theo thời gian thực.

Do không cung cấp nhiều tính năng khác nên bạn chỉ việc tải Bitdefender Anti-Ransomware về, cài đặt nó và bỏ mặt nó chạy nền là xong.

Malwarebytes Anti-Ransomware (Beta)

Tiếp nối thành công của các tiện ích bảo vệ miễn phí đến từ Malwarebytes, dù là phiên bản BETA nhưng hứa hẹn sẽ được cung cấp miễn phí nên Malwarebytes Anti-Ransomware được đông đảo người dùng đón nhận rất nồng nhiệt.

Có dung lượng nặng hơn Bitdefender Anti-Ransomware (35MB), quá trình cấu hình cài đặt của Malwarebytes Anti-Ransomware khá đơn giản và không kèm theo các “cài đặt lạ” nào.

Sau khi cài đặt, Malwarebytes Anti-Ransomware sẽ chạy nền trên hệ thống và cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực trước sự xâm nhập của các Ransomware nổi tiếng như CryptoLocker, CryptoWall, CTBLocker và Tesla.

Theo như ghi chú của Malwarebytes Anti-Ransomware sẽ tiến hành vô hiệu hóa bất kỳ loại malware nào mà nó nhận diện là Ransomware trước khi chúng “chạm” đến tập tin dữ liệu của bạn. Sau đó nó sẽ “nhẹ nhàng” cách ly và loại trừ khỏi Windows.

Với ưu điểm ít tốn dung lượng bộ nhớ khi chạy ngầm và không hề xung đột với các antivirus trên máy tính nên bạn có thể sử dụng Malwarebytes Anti-Ransomware đi kèm với một antivirus miễn phí nào đó thì tính bảo mật và bảo vệ càng được nâng cao.

CryptoPrevent

Có thể xem CryptoPrevent là một trong số những tiện ích Anti-Ransomware đầu tiên.

Tương tự như các Anti-Ransomware khác, quá trình cấu hình và cài đặt CryptoPrevent không quá phức tạp.

CryptoPrevent cung cấp khá nhiều các hạng mục bảo vệ để bạn lựa chọn mức độ cho phù hợp. Nếu bạn lựa chọn mức độ cao nhất, mọi hoạt động của hệ thống sẽ được giám sát một cách chặt chẽ đến…khó chịu.

Ngoài ra, CryptoPrevent còn cung cấp thêm tùy chọn điều chỉnh Group Policy trong Windows Registry để ngăn không cho hệ thống thực thi một tập tin nào đó ở vị trí nhất định. Và rất nhiều các định nghĩa, thuật toán, chương trình lọc và logic để xác định các hành vi được cho là do Ransomware để kịp thời ngăn chặn.

Trend Micro Anti-Ransomware Tool

Trend Micro Anti-Ransomware Tool được thiết kế đặt biệt chuyên “trị” các Ransomware đã chiếm được phân vùng trên ổ cứng và ngăn chặn truy cập bằng màn hình khóa.

Do “tập trung chuyên môn” về chức năng nên phần cài đặt hay nói đúng hơn là xả nén khá sơ sài và cực kì…đơn giản.

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy nhấn Scan để cho phép Trend Micro Anti-Ransomware Tool tiến hành quét hệ thống, sau đó nhận diện các Ransomware đang “cắm sào” trên máy tính của bạn.

Sau khi nhận diện xong, bạn hãy kiểm tra lại lần nữa và khi đã chắc chắc thành phần nào đó “lạ” thì bạn chỉ việc đánh dấu và nhấn Clean để xóa nó đi là xong.

Trên đây là một số các gợi ý về các tiện ích Anti-Ransomware mà bạn nên thử qua ít nhất một lần. Hi vọng chúng sẽ có ích cho bạn.

Phạm Thái Học | Nguồn: genk.vn

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 2409 đã được: 2.8/10 (5 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Làm gì để người khác không đọc trộm Gmail của...
Lỗ hổng bảo mật Bluetooth trên iPhone và hàng loạt...
Tổng hợp lỗi TeamViewer và cách khắc phục
10 ứng dụng chỉnh sửa video dễ dàng trên Android...
Dọn dẹp và bảo mật thông tin cá nhân trước...
Những trải nghiệm chỉ có với Android Oreo
GIÁM SÁT MÁY LINUX/UNIX SỬ DỤNG PLUGIN NRPE CHO NAGIOS...
Top 5 công cụ giám sát hệ thống mã nguồn...
Các ứng dụng hay cho người thường đi công tác...
Lỗ hổng đe dọa hơn 1 tỉ tài khoản ứng...
4 mẹo đơn giản kéo dài...
Chống virus lây từ usb -...
5 thủ thuật hay cho điện...
"Huyền thoại Trần Chân" - bữa...
Cẩn thận mua iPhone giá rẻ...
Tor: Âm thầm online ( Face...
84 tuổi lưng còng đạp xe...
Flash Decompiler Trillix - Convert SWF...
Đối đáp với sếp có 'máu...
10 ứng dụng hao pin nhất...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware