Di động:

Hủy thư đã gửi trong Gmail với Dmail Không rõ

04/07/2016 10:30 | lpag | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(1326)
   Nguồn: tuoitre.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ

TTO - Gmail cho phép người dùng "undo" trong vòng 30 giây. Nhưng nếu dùng Dmail, người dùng có thể "undo" bất kỳ lúc nào!

Nếu đã từng hối tiếc vì trót gửi nhầm một email không nên gửi hẳn bạn sẽ mong có cách nào xóa được email đó đi khỏi hộp thư người nhận. Nếu bạn dùng Gmail thì nay đã có cách.

Theo TechCrunch, trên thực tế Gmail đã chính thức cung cấp nút Undo Send trong thời gian tối đa 30 giây để người gửi kịp rút lại email vừa trót gửi. Nhưng với tiện ích mở rộng mang tên Dmail, bạn có thể tự hủy email đã gửi vào bất cứ lúc nào ngay trong giao diện tài khoản Gmail của mình.

Đây là ý tưởng của một nhóm nghiên cứu đứng sau ứng dụng Delicious. Muốn sử dụng tiện ích, bạn phải là “chính chủ” của tài khoản Gmail định cài đặt Dmail.

Sau khi tải về và cài đặt xong tiện ích mở rộng Dmail trên trình duyệt Chrome của Google tại đây, khi mở giao diện soạn thư (Compose), bạn sẽ thấy phía dưới có một nút chọn Dmail ở dạng On/Off (Bật/Tắt).

Nếu chọn On, bạn sẽ định trước thời gian tự hủy cho email đang soạn trong các mức thời gian một giờ, một ngày, một tuần hay “không bao giờ” (never). Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã chọn “never”, sau đó bạn vẫn có thể vào lại email đã gửi, chọn nút “Revoke Email” để tất cả những người đã nhận đều không thể tiếp tục xem nội dung email đó.

Giao diện soạn thư sau khi đã cài đặt Dmail - Ảnh: chụp lại từ màn hình

Điểm đặc biệt của Dmail ở chỗ là không giống các tiện ích bảo mật khác, người nhận email của bạn không nhất thiết cũng phải cài đặt Dmail thì tính năng này mới hoạt động.

Nếu họ không/chưa cài đặt Dmail, họ sẽ nhận được một email thông báo viết: “Email này đã được gửi bằng Dmail. Để xem nội dung email, hãy nhấp chuột vào nút phía dưới” (nút View Message).

Sau khi nhấp vào đó người dùng được đưa tới giao diện web có hiển thị nội dung email. Còn trong trường hợp đã cài đặt Dmail, họ sẽ đọc được ngay nội dung email trong giao diện của Gmail.

Tương tự, sau khi người gửi quyết định hủy bỏ nội dung email đã gửi bằng Dmail, với những người nhận có cài Dmail, khi mở họ sẽ nhận được thông báo “thư này đã bị hủy và không xem được nữa”.

Nhưng những người không cài Dmail vẫn sẽ thấy nút “View Message” như bình thường, chỉ có điều khi bấm vào đó thông báo trên giao diện web dẫn tới sẽ là “Thư không xem được” (Message unavailable).

Mặc dù hiện tại tính năng mở rộng Dmail mới chỉ hoạt động trên Gmail, nhưng về lâu dài nhóm phát triển sẽ hướng tới việc mở rộng ứng dụng trên các nền tảng khác. Ngoài ra vào tháng 8, ứng dụng Dmail trên hệ điều hành iOS sẽ được triển khai, sau đó tiếp tục trên Android.

Tại thời điểm này những người dùng Gmail và sử dụng trình duyệt Chrome có thể thử nghiệm ngay tính năng mới của Dmail.

D.KIM THOA

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 2424 đã được: 1.0/10 (1 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Lỗ hổng đe dọa hơn 1 tỉ tài khoản ứng...
Gmail đã hỗ trợ tài khoản Exchange
Người dùng máy tính cần cập nh​ật nhanh Adobe Flash...
Google Goals - công cụ lấp lỗ hổng lịch trình...
9 công nghệ được kỳ vọng sẽ thay đổi thế...
5 điều tuyệt vời bạn có thể làm với mạng...
Bạn đã biết cách hỏi Google xem con lợn kêu...
Mạng 4G và những điều cần biết
Công dụng ít ai biết của chiếc lỗ nhỏ trên...
Hơn nửa thế kỷ ngồi khắc...
10 ứng dụng không thể bỏ...
5 bước giải cứu điện thoại...
Làm thế nào để kích hoạt,...
Last Christmas - Wham!
Làm thế nào chụp ảnh dưới...
Hướng dẫn cách phục hồi dữ...
Gửi SMS miễn phí tới mọi...
Xóa bạn bè trong Facebook hàng...
XP-Tự động xóa cache trong Prefetch...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware