Di động:

Sao lưu hình ảnh miễn phí Không rõ

11/11/2009 23:51 | tronghoi | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(5041)
   Nguồn: dantri.com | Lớn | Vừa | Nhỏ
Flickr là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh lớn nhất hiện nay. Nếu chứa số lượng lớn hình ảnh trên Flickr và đề phòng trường hợp mất tài khoản hoặc cần lưu ảnh về máy, các phần mềm miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm việc đó.

Nhiều người có thói quen xóa ảnh sau khi đã upload chúng lên các dịch vụ lưu trữ trên mạng, cụ thể ở đây là Flickr. Việc này đôi khi lại gây ra rắc rối trong trường hợp muốn sử dụng lại chúng trên máy tính.

Trong trường hợp cần lấy lại số lượng lớn các hình ảnh từ Flickr để sử dụng, các tiện ích chuyên dụng để sao lưu hình ảnh từ Flickr sẽ rất hữu ích, giúp bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 2 trong số các tiện ích như thế.

Lưu ý: quá trình đăng nhập, xác nhận quyền truy cập của các phần mềm, bạn phải tiến hành trực tiếp trên trình duyệt.

Flump: Là phần mềm miễn phí được viết trên nền Adobe Air, với cách thức sử dụng rất đơn giản, cho phép người dùng nhanh chóng sao lưu toàn bộ hình ảnh từ tài khoản Flickr của mình về máy tính.

Để sử dụng Flump, đầu tiên bạn download và cài đặt Adobe Air tại đây.

Tiếp theo, download Flump tại đây.

Sau khi download và giải nén, bạn kích hoạt file Flump_91.air, chọn Install để tiến hành cài đặt Flump trên nền Adobe Air.

Highslide JS

Sau khi cài đặt thành công, giao diện chính của chương trình hiện ra. Những gì bạn cần làm bây giờ là đăng nhập bằng tài khoản Flickr, nhấn Browser để chọn vị trí lưu ảnh và nhấn vào nút Start Flump để bắt đầu quá trình sao lưu hình ảnh.

Highslide JS

Điểm hạn chế của Flump là sẽ download toàn bộ ảnh có trên tài khoản Flickr của bạn, thay vì download một vài hình ảnh nhất định. Do vậy, Flump sẽ hữu ích trong trường hợp bạn muốn download ảnh từ Flickr với số lượng lớn.

Flickr Metadata Synchr: là tiện ích miễn phí, cho phép bạn đồng bộ dữ liệu ảnh gốc trên máy tính với dữ liệu trên tài khoản Flickr. Nếu phát hiện ảnh gốc trên máy tính bị mất mát hoặc hư hỏng, chương trình sẽ tự động download các file ảnh bị thiếu từ Flickr về máy tính của bạn.

Sau khi download, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Flickr, xác nhận quyền truy cập dữ liệu của phần mềm, và chọn những hình ảnh theo chủ đề để tiến hành download về máy.

Highslide JS

Trên đây là 2 cách thức khá đơn giản nhưng hiệu quả trong trường hợp bạn cần sao lưu album ảnh từ Flickr vì một lý do nào đó. Và cho dù vì lý do nào đi chăng nữa, với những tiện ích này, công việc của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với cách thức thủ công thông thường.

Download Flickr Metadata Synchr tại đây (chương trình yêu cầu .NET framework để sử dụng, download tại đây)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 112 đã được: 3.8/10 (6 Đánh giá)

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware