Di động:

Cách xóa tận gốc dữ liệu trong Android trước khi bán điện thoại Không rõ

11/07/2014 15:09 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(1861)
   Nguồn: ictnews.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
ICTnews – Tính năng reset máy về trạng thái xuất xưởng trong Android không đủ để xóa vĩnh viễn những dữ liệu cá nhân lưu trên điện thoại và máy tính bảng.

Một nghiên cứu từ công ty phần mềm bảo mật Avast cho thấy tính năng reset máy về trạng thái xuất xưởng mặc định trong hệ điều hành Android không xóa triệt để dữ liệu cá nhân lưu trên các thiết bị.

Avast đã mua 20 chiếc smartphone đã qua sử dụng trên eBay và họ đã khôi phục được hơn 40.000 bức ảnh, 750 email và tin nhắn văn bản, 250 số điện thoại lưu trong danh bạ cùng với danh tính của bốn chủ sở hưu cũ. Tệ hơn nữa, các nhân viên Avast chỉ cần một phần mềm phục hồi dữ liệu để thực hiện việc này.

Avast và một số công ty bảo mật khuyên dùng công cụ xóa dữ liệu do họ phát triển, nhưng người dùng có thể tự thực hiện một số bước dưới đây để bảo đảm an toàn cho dữ liệu cá nhân trong lúc reset máy về trạng thái xuất xưởng.

Bước 1: Mã hóa dữ liệu

Người dùng nên mã hóa dữ liệu trước khi xóa. Trong khi quy trình mã hóa không xóa hoàn toàn dữ liệu, cần phải nhập một mã đặc biệt để khôi phục lại dữ liệu.

Để mã hóa dữ liệu trên thiết bị chạy Android phiên bản gốc, hãy vào Settings, nhấn vào “Security” và chọn “Encrupt phone”. Tủy từng mẫu điện thoại, tính năng này có thể nằm bên dưới những lựa chọn khác nhau.

Bước 2: Reset máy về trạng thái xuất xưởng

Bước tiếp theo là reset máy về trạng thái xuất xưởng. Trong hệ điều hành Android phiên bản gốc, hãy chọn “Backup & reset” trong trình đơn Settings. Lưu ý là thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn, vì thế hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Bước 3: Tải dữ liệu giả

Bước 1 và bước 2 có thể đã đủ cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên để cẩn thận hơn, bạn có thể tải những bức ảnh và danh bạ giả lên điện thoại. Tại sao? Câu trả lời sẽ nằm ở bước tiếp theo.

Bước 4: Reset lại máy về trạng thái xuất xưởng một lần nữa

Bạn nên reset máy về trạng thái xuất xưởng một lần nữa để xóa những dữ liệu giả bạn đã lưu vào máy. Theo tạp chí Cnet, điều này sẽ khiến người khác càng khó tìm được dữ liệu thật của bạn vì chúng đã bị “chôn vùi” dưới những dữ liệu giả.

Phạm Duyên (Theo Cnet)
Nguồn: ictnews.vn

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 1631 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Làm sao để loại bỏ virus trên điện thoại Android...
Để tắt triệt để Bluetooth và Wi-fi trong iOS 11...
Điều khiển các thiết bị smarthome bằng tin nhắn trên...
Cách khai thác ứng dụng Notes trên iOS 11
Làm sao biết ứng dụng nào đang sử dụng Webcam...
Những trải nghiệm chỉ có với Android Oreo
Danh sách DNS tốt, nhanh nhất của Google, VNPT, FPT,...
Khắc phục khi Server (centos) bị treo
3 bước cần thực hiện khi vô hiệu hoá iMessage...
​Cách dùng "phím bí mật" Start của Windows 10
Norton Power Eraser - Diệt nhanh...
Hướng dẫn cài đặt iOS 8...
Hủy thư đã gửi trong Gmail...
5 lỗi khó chịu trên Nexus...
8 dịch vụ tạo slide ảnh...
Khắc phục lỗi "dumping physical memory"...
Phát hiện siêu hố đen mới...
iPhone: Sử dụng Find My iPhone...
Hướng dẫn sử dụng Mac OS...
BlackBerry: Kiểm tra 'sức khoẻ' của...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware