Di động:

Ống kính Leica có độ mở lớn nhất thế giới Không rõ

23/11/2009 16:43 | lpag | Tin tức | Nhận xét(0) | Đọc(6394)
   Nguồn: baodatviet.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Hãng sản xuất ống kính máy ảnh Leica AG (Đức) vừa củng cố thương hiệu hàng đầu của mình khi tung ra ống kính Noctilux có độ mở lớn nhất thế giới.

Ống Noctilux có độ mở lên tới F0,95. Điều đó có nghĩa là loại ống kính này sẽ thu nhận nhiều hơn 11% lượng ánh sáng so với ống kính phổ biến (loại có độ mở bằng F1). Tuy nhiên, sự khác biệt này rất khó nhận ra.

Highslide JS
Ống Noctilux 50mm  F0.95 được gắn trên thân một chiếc M8.2 của Leica.


Khả năng thu nhận thêm ánh sáng thể hiện rõ trong điều kiện sáng yếu. Ống kính nào có độ mở rộng hơn sẽ thu nhận ánh sáng nhiều hơn, giúp người chụp tăng tốc độ màn chụp nhanh hơn, để bắt lấy những khoảnh khắc thú vị có thể chỉ diễn ra một lần.

Để thu nhận nhiều ánh sáng, Leica chế tạo bề mặt của ống kính lớn hơn. Hiện độ mở của Noctilux đã đạt "mức tới hạn" mà con người có thể làm được.

Noctilux là là ống loại fix, có nghĩa là có tiêu cự cố định (50mm). Vì vậy, người sử dụng không có khả năng zoom để tăng độ phóng đại hình ảnh. Hạn chế nữa của Noctilux là người dùng phải lấy nét bằng tay. Chiếc ống kính này nặng khoảng 625 gram và khá lớn khi lắp vào thân máy ảnh của Leica.

Giám đốc sản xuất của Leica, ông Stefan Daniel, cho biết, ống kính này được ra mắt vào tháng 12 với giá bán khoảng 10.000 USD một chiếc. Các ống kính đời cũ của Leica đang được bán ở mức giá này. Điều đó có thể khiến rất nhiều người mua ngập ngừng đối với loại ống kính cũ.

Trong bối cảnh các nhà sản xuất máy ảnh đang cạnh tranh nhau về số mega pixel và chỉ số zoom của ống kính, chiến lược phát triển sản phẩm của Leica có vẻ như hơi cứng nhắc khi vẫn kiên trì tập trung vào khả năng thu nhận ánh sáng của ống kính. Nhưng cũng có thể đây chính là điều làm nên thương hiệu của Leica.

An Thái (theo PhysOrg)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 180 đã được: 6.3/10 (6 Đánh giá)

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware