Di động:

Cách xóa chữ "đã xem" trên tin nhắn Facebook và các ứng dụng khác Không rõ

17/12/2014 13:37 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(2256)
   Nguồn: ictnews.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
ICTnews - Các ứng dụng và dịch vụ chat hiện nay như Facebook, Whatsapp hay Viber đều có tính năng thông báo tin đã được đọc gây không ít bất tiện cho người dùng. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn vô hiệu hóa thông báo này.

Sự bùng nổ của smartphone kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng nhắn tin trên di động, từ Facebook, iMessages, cho đến Whatsapp hay Viber...Thế nhưng dường như ứng dụng nhắn tin nào cũng đều có chức năng thông báo xác nhận "đã đọc tin nhắn". Ví như trong trường hợp nhắn tin trên Facebook, bạn sẽ thấy cửa sổ chat hiển thị từ "đã xem" (hoặc "seen" trong trường hợp bạn chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh) nếu người bên kia đã đọc tin nhắn của bạn.

Điều này có thể gây ra một số khó chịu, rắc rối không đáng có, và rất nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa nó đi. Tuy nhiên các nhà cung cấp dịch vụ dường như không quan tâm đến điều này và trong phần cài đặt của nhiều dịch vụ nhắn tin không có lựa chọn nào cho phép từ "đã thấy" này biến mất. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn vô hiệu hóa tính năng này trên các dịch vụ chat phổ biến nhất hiện nay như Facebook, iMessages, Whatsapp, Snapchat, Viber...

Facebook

Vô hiệu hóa chữ "seen" khi chat Facebook trên máy tính là việc khá dễ dàng, tuy nhiên hơi đáng tiếc là hiện nay chưa có giải pháp nào nếu bạn chat bằng ứng dụng Messenger trên di động.

Để vô hiệu hóa "seen" khi chat Facebook trên desktop, bạn có các lựa chọn sau:

  • FBUnseen: một extension trên Chrome, do đó bạn lưu ý phải sử dụng trình duyệt này khi chat thì mới có tác dụng.
  • Unseenly: Unseenly là một ứng dụng Facebook. Sau khi được cài đặt, chức năng thông báo xác nhận "đã đọc" sẽ bị vô hiệu hóa
  • Adblock Plus: Nếu đang dùng tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus, bạn có thể tự bổ sung một bộ lọc mới cho tiện ích này để khóa thông báo xác nhận đã đọc của Facebook. Chỉ cần mở Adblock Plus ra, truy cập thẻ "Add your own filter" rồi dán URL sau vào block list của bạn:
  • facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest.

iMessages

Theo mặc định Apple không tự động kích hoạt "On" ở phần "Send Read Receipts" - với chức năng tương tự như chữ seen của Facebook - tuy nhiên người dùng rất dễ vô tình kích hoạt nó khi lần đầu tiên thiết lập cho iPhone của mình. Rất may việc vô hiệu hóa tính năng thông báo này khá dễ dàng. Bạn chỉ cần vàoSettings > Messages và tiến hành tắt tính năng ở mục "Send Read Receipts". Trên máy Mac, bạn mở ứng dụng Messages, truy cập vào phần Messages > Preferences > Accounts và bỏ chọn ở ô "Send read receipts".

Whatsapp

Tính năng thông báo "đã đọc tin nhắn" (Read Receipts) vừa mới chỉ xuất hiện trên WhatsApp cách đây ít lâu và ngay lập tức nó nhận được sự phản đối mạnh mẽ của người dùng, để rồi cũng chẳng lâu sau hãng phải tung ra một bản update để cho phép tắt Read Receipts. Tuy nhiên hiện tại thì phiên bản mới này mới chỉ có cho Android và vẫn đang ở dạng beta (tải file cài đặt APK tại đây). Sau khi cài đặt, bạn vào Settings > Account > Privacy và bỏ chọn ở ô "Read Receipts". Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng này trên iOS, hoặc bạn phải đợi Whatsapp tung ra phiên bản mới, hoặc jailbreak thiết bị rồi sử dụng tiện ích có tên WhatsApp Read Receipt Disabler.

Snapchat

Về bản chất, Snapchat là dạng ứng dụng nhắn tin tự hủy: Ngay sau khi người nhận đọc tin nhắn của bạn, tin sẽ bị xóa. Nếu tin nhắn bị bên kia chụp ảnh màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo về việc đó. Do đó việc Snapchat không có tùy chọn thông báo Read Receipts cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu đang dùng iOS và đã jailbreak máy, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng thông báo đến chủ nhân tin nhắn bằng một tweak có tên GhostPrefs.

Viber

Nếu đang sử dụng Viber, việc tắt chữ "Seen" khi nhắn tin là cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Menu > Settings > Privacy rồi bỏ chọn ở ô "Send 'Seen' Status".

Outlook

Outlook là dịch vụ quản lý mail của Microsoft và được tích hợp chức năng "read receipt" bên trong. Tính năng này không được kích hoạt mặc định, tuy nhiên nếu vô tình bật nó, bạn có thể tắt đi một cách dễ dàng bằng cách vào Options > Mail rồi cuộn xuống mục "Tracking". Dưới dòng "For any message received that includes a read receipt request," bạn click chọn vào hộp "Never send a read receipt."

Minh Thống (Theo Lifehacker)
Nguồn: ictnews.vn

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 2023 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Tổng hợp lỗi TeamViewer và cách khắc phục
Tiết kiệm đến 50% dung lượng 3G/4G như thế nào...
Những cách hạn chế bị theo dõi nếu còn 'lưu...
Chặn Facebook theo dõi cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone...
Hướng dẫn sử dụng công cụ chỉnh sửa video ẩn...
Hàng ngàn web bị cài script đào tiền ảo và...
Cách đưa nút 'View image' trở lại kết quả tìm...
Dọn dẹp và bảo mật thông tin cá nhân trước...
Những mẹo giúp cải thiện chất lượng video quay từ...
26 mẹo nhỏ tránh bị lừa đảo trên mạng
Nhắn tin trên iOS 7 không...
5 mẹo hay cho bàn phím...
Ransomware - bắt cóc dữ liệu...
Chọn văn bản theo chiều dọc...
Cách tận dụng từ chai vỏ...
Hoa bất tử
Theme Xmax 2009 - Giáng sinh...
Và tôi đã bật khóc
Sửa nhanh lỗi Windows (7)
Sửa lỗi Windows bằng cách đăng...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware