Di động:

Hướng dẫn sử dụng Dropbox: Đồng bộ có chọn lọc Selective Sync Không rõ

01/01/2015 20:07 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(1945)
   Nguồn: ictnews.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
ICTnews - Giống như những dịch vụ lưu trữ đám mây tối ưu khác, Dropbox cũng có cơ chế đồng bộ chọn lọc Selective Sync để tiết kiệm dung lượng nhớ cho máy tính.

Mặc định Dropbox sẽ đồng bộ tất cả các file chứa trong thư mục Dropbox với máy tính, nhưng chức năng Selective Sync lại cho phép bạn chọn không đồng bộ một thư mục con nào đó với một máy tính cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm tối đa dung lượng nhớ cho máy tính, đặc biệt với những máy mà ổ trống còn hạn chế.

Ví dụ, bạn có thể không đồng bộ một kho ảnh đồ sộ lưu trên Dropbox với máy tính ở nhà mà chỉ đồng bộ với máy ở cơ quan. Lưu ý rằng bạn vẫn có thể xem đầy đủ các file bằng Dropbox bản web (dropbox.com).

Selective Sync cho thấy Dropbox cũng rất hoàn chỉnh so với các dịch vụ lưu trữ đám mây danh tiếng khác như Google Drive và không có lý do gì để bạn không tải Dropbox về máy tính để hưởng thêm 2 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox: Đồng bộ có chọn lọc Selective Sync

Bước 1: Mở Dropbox và bấm biểu tượng Dropbox dưới thanh Taskbar của Windows để hiện lên bảng điều khiển.

A1-Huong-dan-su-dung-Dropbox-Cach-dung-Dropbox-Dong-bo-chon-loc-Selective-Sync.jpg

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Mở Dropbox và bấm biểu tượng Dropbox (khoanh đỏ) dưới thanh Taskbar của Windows để hiện lên bảng điều khiển.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Preferences.

A2-Huong-dan-su-dung-Dropbox-Cach-dung-Dropbox-Dong-bo-chon-loc-Selective-Sync.jpg

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Preferences (mũi tên).

Bước 3: Trong hộp thoại Dropbox Preferences, hãy vào tab Account.

A3-Huong-dan-su-dung-Dropbox-Cach-dung-Dropbox-Dong-bo-chon-loc-Selective-Sync.jpg

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Trong hộp thoại Dropbox Preferences, hãy vào tab Account (khoanh đỏ).

Bước 4: Bấm vào nút Selective Sync.

A4,5-Huong-dan-su-dung-Dropbox-Cach-dung-Dropbox-Dong-bo-chon-loc-Selective-Sync.jpg

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Bấm vào nút Selective Sync.

Bước 5: Bỏ đánh dấu thư mục con nào bạn không muốn đồng bộ với máy tính hiện tại, rồi bấm Update. Sau đó nếu Dropbox yêu cầu bạn xac nhận quyết định thì hãy bấm OK.

A5-Huong-dan-su-dung-Dropbox-Cach-dung-Dropbox-Dong-bo-chon-loc-Selective-Sync.jpg

Dropbox đồng bộ có chọn lọc Selective Sync: Bỏ đánh dấu thư mục con nào bạn không muốn đồng bộ với máy tính hiện tại, rồi bấm Update (mũi tên).

Anh Hào
Nguồn: ictnews.vn

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 2047 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hàng ngàn web bị cài script đào tiền ảo và...
Cách đưa nút 'View image' trở lại kết quả tìm...
Dọn dẹp và bảo mật thông tin cá nhân trước...
Những mẹo giúp cải thiện chất lượng video quay từ...
26 mẹo nhỏ tránh bị lừa đảo trên mạng
4 bước để xóa dữ liệu an toàn cho thiết...
Vì sao khởi động lại router sẽ khắc phục được...
Làm sao để loại bỏ virus trên điện thoại Android...
Để tắt triệt để Bluetooth và Wi-fi trong iOS 11...
Điều khiển các thiết bị smarthome bằng tin nhắn trên...
Vợ ngoại
Mẹo tăng tốc cho BlackBerry
10 ứng dụng nhân đôi sức...
10 phím tắt mới trên Windows...
Gặp nhau cuối tuần 2006
Cách tải file torrent ngay trên...
Hạnh phúc ở quanh ta
Quà tặng của một thiên thần...
Facebook Messenger cho phép tích hợp...
GoldWave 5.57 - Biên tập, chỉnh...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware