Di động:

Một số hỏi đáp - Phần cứng Không rõ

27/12/2009 02:10 | lpag | Khác | Nhận xét(0) | Đọc(4743)
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
(?) Tôi thấy RAM KingMax được bán nhiều trên thị trường. Nay tôi muốn hỏi RAM của KingMax có 3 màu Xanh – đỏ - vàng, vậy 3 loại trên có gì khác nhau, loại nào tốt hơn?

Việc KingMax có nhiều màu là do chính sách kinh doanh của nhà sản xuất. Sắp tới RAM KingMax tại thị trường Việt Nam sẽ chuyển toàn bộ bản mạch thanh RAM sang màu vàng để tránh hàng giả. Khách hàng cần chú ý điểm đặc biệt này. Việc khác màu không có khác nhau gì về chất lượng.

(?) Tôi có lắp ráp một bộ máy vi tính với card màn hình ASUS GF6600 16X DDR-128B, TV-O (EN6600/TD/256), main ASUS A8N5X. Tôi đã cài drive đầy đủ cho máy. Vừa qua tôi Format để cài lại Windows XP SP3. Sau khi cài hệ điều hành mới, tôi cài game thì chỉ nghe tiếng mà không có hình. Lúc khởi động thì máy thông báo là không tìm thấy “graphic card information”. (Chú ý: Windows XP SP3 ở đây không phải là bản vá của Microsoft)

Chúng tôi không dám cam đoan về chất lượng của Windows XP SP3 này không phải là bản chính thức của Microsoft, sợ có nhiều trục trặc. Để kiểm tra, bạn nên cài lại Windows XP SP 1 hoặc 2 (bản đúng), sau đó cài lại drive cho các thiết bị đầy đủ. Sau đó vào Device Manager để kiểm tra VGA Card. Nếu thấy màu vàng thì drive chưa cài được. Nếu đã bình thường thì bạn nên kiểm tra cấu hình yêu cầu của game. Nếu vẫn chưa được xin hãy mang đến trung tâm bảo hành.

(?) Tôi đang sử dụng máy MP3 Creative Muvo2. Khi ngắt kết nối với máy tính, máy MP3 liền xuất hiện thông báo “filmware error”, sau đó máy liền chuyển sang một dòng thông tin khác: “recovery mode v1.00” Tôi đã thử format hay clean up đều không được mặc dù cổng ÚB vẫn kết nối được.

Nếu khi ngắt mà máy của bạn báo lỗi trên chứng tỏ máy của bạn đã bị lỗi về Software

-       Khắc phục : Mang đến trung tâm bảo hành (nếu còn hạn bảo hành) hoặc đem đến dịch vụ sửa chữa.

(?) Tôi đang dùng máy tính mainboard Intel 865 GBF. Mỗi khi cắm điện, máy tự hoạt động 2-3 giây rồi tắt. Sau đó, nếu nhấn vào nút Power máy sẽ hoạt động bình thường.

Đây là hiện tượng của các dòng Mainboard Intel do cấu tạo riêng về BIOS. Khi cắm nguồn điện, BIOS sẽ tự khởi động một vòng sau đó sẽ tắt. Có thể vào BIOS khai báo để máy tự khởi động mà không cần nhấn Power (không nên).

(?) Sau một năm sử dụng. USB Flash 256MB Kingston thỉnh thoảng bị tình trạng không còn file nào (dung lượng 0MB). Rút ra cắm lại thì lại hoạt động bình thường. Sau nhiều lần như vậy tôi format USB thì dung lượng chỉ còn 246MB. Sau đó lại xảy ra tình trạng trên và tôi lại format thì dung lượng chỉ còn 240MB

Do đặc điển của loại USB Flash này, mỗi khi format bằng tiện ích của Windows dung lượng sẽ bị giảm đi. Bạn format bằng chương trình riêng của hãng để giữ nguyên dung lượng.

(?) Hiện nay mỗi khi khởi động, máy tính tự khởi động lại một hai lần mới sử dụng đuợc.

Hiện tượng này có thể do xung đột giữa các chương trình diệt virus, chương trình khởi động cùng Windows hoặc có linh kiện phần cứng bị lỗi.

(?) Máy thường xuyên khởi động lại

Nguyên nhân là do nhiệt độ của Mainboard, CPU,... quá nóng.

Nguồn: Echip & Làm bạn với máy tính

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 300 đã được: 5.0/10 (8 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Mua MacBook Pro 2016, cần biết những điều này trước...
Nhà còn smartphone cũ, hãy tận dụng ngay để làm...
Cách biến logo iPhone phát sáng như trên máy Mac...
Cảnh báo USB hủy diệt máy tính chỉ sau vài...
Chế độ tiết kiệm pin Low Power trong iOS 9...
Hướng dẫn kiểm tra pin laptop Windows 10 không cần...
Làm thế nào để nhận biết tình trạng nhiệt độ...
Những cách bảo vệ laptop trong mùa hè "rực lửa"...
Những gì bạn cần biết khi nâng cấp phần cứng...
Nâng Ram cho Laptop những điều bạn nên biết
Càng tân tiến ... càng ......
Làm gì khi Windows 'trở chứng'?...
Top 5 Goals so far
Đóa hồng
Lấy lại pasword đã quên cho...
Driver Checker 2.7.4 Datecode 2010.03.03
Trái đất có "anh em sinh...
Khắc phục hiện tượng ScanDisk khi...
8 trò chơi trên “dế” thú...
AVG 2013 - Phần mềm diệt...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware