Di động:

Tor: Âm thầm online ( Face IP) Không rõ

08/01/2010 23:23 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(5939)
   Nguồn: forum.vndownload.org | Lớn | Vừa | Nhỏ
TCPC- Tor là một dự án phần mềm giúp bảo vệ bạn khỏi bị điểm danh trên mạng, một kiểu giám sát ngầm trên mạng có thể đe dọa tới tự do, tính riêng tư cá nhân cũng như các hoạt động kinh doanh và ngay cả bảo mật của quốc gia.

Tor bảo vệ bạn bằng cách đẩy bạn chạy qua một hệ thống mạng tiếp nối nhau được hình thành bởi những thành viên tự nguyện trong mạng đó trên khắp thế giới. Do đó nó có thể ngăn chặn những kẻ tò mò muốn xem bạn đang vào trang web nào và cũng như bảo vệ bạn khỏi những trang web làm lộ ra vị trí bạn đang kết nối. Hay nói một cách ngắn gọn: Tor chính là một proxy siêu ẩn danh.

Tor có thể hoạt động cùng với rất nhiều ứng dụng bạn đang dùng: trình duyệt web, Yahoo Messenger, login vào máy chủ ở xa và rất nhiều ứng dụng khác sử dụng giao thức TCP.

Vì Tor có nhiều ưu điểm như vậy, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách để sử dụng Tor.

Bạn có thể download Tor ở trang chủ:
Tệp tin tải về (hoặc liên kết ẩn)
Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập


Hoặc có thể bấm vào link trực tiếp ở đây:
Tệp tin tải về (hoặc liên kết ẩn)
Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập

Nếu bạn sử dụng Linux, hãy vào trực tiếp trang chủ để download.

Sau khi download xong, chúng ta bắt đầu quá trình cài đặt:

Bạn chọn để nguyên các gói mặc định và cài đặt bình thường. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy những thành phần của Tor sẽ mặc định tự chạy và bạn sẽ thấy biểu tượng của Tor ở thanh taskbar: bao gồm có Privoxy và Tor:

Bước tiếp theo là bạn cần cấu hình riêng cho ứng dụng của bạn:

Sau khi cài đặt Tor xong, bạn vẫn chưa kết nối với mạng của Tor. Nếu muốn sử dụng ứng dụng chạy qua Tor, bạn cần cấu hình nó để chạy. Bước đầu tiên, bạn sẽ thiết lập cho trình duyệt của bạn.

Nếu bạn sử dụng Firefox (tôi khuyên bạn nên sử dụng Firefox để có thể đạt được độ bảo mật tối đa), hơn nữa Firefox lại có gói Tor plugin cho bạn: https://addons.mozilla.org/firefox/2275/. Khởi động lại Firefox sau khi bạn đã thiết lập thành công.

Hoặc bạn có thể thiết lập bằng tay:
Firefox 3.0: Tools > Options > chọn tab Advanced > Chọn Tab Network và chọn nút Settings. Trong cửa sổ Connection Settings, bạn chọn Manual proxy configuration và thiết lập các thông số như trong hình. Sau đó, bạn ấn OK.

Đối với Internet Explorer, bạn cũng thiết lập tương tự: Vào Tools > Internet Options > chọn Tab Connection > chọn Lan Settings và điền thông số như trong hình.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thiết lập cấu hình để trình duyệt của bạn chạy qua mạng proxy của Tor, bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện mình sẽ bị lộ danh trên mạng.

Để kiểm tra, bạn có thể vào trang web http://www.showmyip.com/ để kiểm tra họ có thể nhận biết được địa chỉ IP của bạn là ở đâu. Đây là địa chỉ IP của tôi khi chưa dùng Tor. Trang web sẽ dễ dàng phát hiện ra tôi đang ở Việt Nam, thậm chí không chỉ tôi bị lộ địa chỉ IP mà còn biết hiện tại tôi đang ở Hà Nội:

Khi đã bật Tor lên, tôi quay lại trang web hiển thị địa chỉ IP của tôi.. và tôi đang ở đâu thế này? Tôi đang ở Ý, cụ thể là ở Rome. Thật tuyệt vời, tôi đã qua mặt được showmyip.com:

Như vậy, nhờ đi qua các máy trong mạng của Tor, tôi đã có thể vượt qua được sự kiểm soát của trang web tôi cần đến và qua mắt được những kẻ muốn nhòm ngó tôi qua mạng. Hi vọng, bạn có thể tự bảo vệ mình.

Chúc bạn thành công.

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 332 đã được: 2.3/10 (8 Đánh giá)

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware