Di động:

7 bí quyết để thắng trò 'xấp ngửa' Không rõ

18/01/2010 14:09 | lpag | Tin tức | Nhận xét(0) | Đọc(5873)
   Nguồn: baodatviet.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Phương pháp tung đồng xu, cách quyết định ngẫu nhiên và khách quan vẫn được sử dụng qua hàng thế kỷ nay. Tuy nhiên, các nhà khoa học mới đây khám phá ra rằng để đồng xu lật đúng mặt như mong muốn... dễ như “trở bàn tay”.

“Tất cả đều nhờ vào luyện tập. Với cách này, có thể chắc chắn đoán được kết quả của việc tung đồng xu”, Matthew Clark, bác sĩ bệnh viện Hoàng gia ở Gloucester, Anh, khẳng định.

Ông Clark là đồng tác giả của nghiên cứu về nghệ thuật tung đồng xu, theo đó khẳng định có thể kiểm soát được kết quả chỉ sau một vài phút luyện tập. Thủ thuật ở đây không có gì quá đặc biệt mà rất đơn giản và có thể đoán biết được.

Mathew Clark cho biết: “Chúng tôi đưa những lời hướng dẫn ngắn gọn cho 13 người, để tự họ thực hành từ 5 đến 10 phút, sau đó yêu cầu họ tung đồng xu 300 lần để cho ra mặt ngửa và chờ kết quả”.

Và kết quả hết sức ngạc nhiên. Tất cả những người tham gia đều thành công tới hơn một nửa số lần tung, thậm chí có người còn “khéo tay” tới độ tung được hơn 68% là mặt ngửa. Vậy thủ thuật bí mật để giành chiến thắng trong trò chơi tung đồng xu ở đây là gì?

Highslide JS
Đoán chính xác mặt khi tung đồng xu không hề khó.Chọn đồng xu

Một số đồng xu không có hình dạng hoàn hảo, vì vậy, qua luyện tập có thể làm cho nó tiếp đất ở một mặt với tần suất nhiều hơn mặt kia.

Ví dụ, đồng euro Bỉ được phát hành năm 2002, các nhà thống kê cho rằng nó được đúc không đối xứng với một bên nặng hơn bên kia, khiến cho mặt ngửa sẽ ở phía trên nhiều hơn. Cũng như vậy, khi xoay trên một bề mặt không bằng phẳng, số phần trăm thành công với mặt ngửa lên đến 56%.

Ông chủ của Cơ sở đúc tiền Hoàng gia ở Brussel phủ nhận rằng đồng xu của mình méo mó và cho rằng đó chỉ là do may mắn. Tuy nhiên tại một thí nghiệm khác, khi một đồng euro Bỉ 2002 được tung 250 lần, thì có tới 139 lần ngửa (chiếm 55,6%) và xấp 111 lần.

Đặt đồng xu cẩn thận

Thông thường phía nào của đồng xu được đặt để bắt đầu tung thì cũng sẽ kết thúc với phía tương tự. Theo một nghiên cứu, có tới 51% cơ hội tung được mặt ngửa khi đặt đồng xu ngửa và mặt xấp khi đặt sấp trước khi tung.

Tung một cách nhẹ nhàng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kiểm soát đồng xu sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tung chúng một cách nhẹ nhàng, để chúng xoay ba hoặc bốn lần hơn là tung một cách mạnh mẽ.

“Hiểu” đồng xu của bạn

Một số người có thể nghĩ rằng đó là lừa bịp nhưng nó sẽ có ích nếu bạn có thể cảm nhận được đồng xu của mình khi chạm vào mà không cần nhìn. Sau khi bắt đồng xu, bạn có thể chạm và cảm nhận. Nếu đã luyện tập kỹ càng thì có thể nói được đúng đó là xấp hay ngửa.

Ngừng xoay

Các pháp sư thỉnh thoảng cũng sử dụng phương pháp này. Nếu làm đúng, đồng xu sẽ chỉ nảy lên không trung mà không hề xoay, tạo ra cảm giác ảo cho người chơi. Điều này có nghĩa là, khi đồng xu rơi xuống tay bạn nó sẽ ở nguyên phía mặt mà bạn đã tung lên trước đó.

Thủ thuật ở đây là giữ đồng xu bằng ba ngón: nhẫn, ngón giữa và ngón trỏ. Sau đó đập nhẹ cổ tay và dùng ngón trỏ để đẩy đồng xu, búng vừa đủ để đồng xu lắc trên không trung nhưng không xoay vòng.

Nhất quán

Đây là phương pháp của Clark và các cộng tác viên của ông. Một đồng xu được tung lên bởi một chu trình máy móc có thể lặp đi lặp lại kết quả: từ điểm xuất phát, tạo lực, chọn góc tung cho đến độ cao khi tung..., tất cả các lần tung đều có thể đoán trước được. “Không có gì lạ ở đây cả, tất cả đều là vật lý”, Clark nói.

Vì vậy, nếu bạn cố loại bỏ mọi thay đổi bằng cách tung đồng xu mỗi lần giống hệt nhau thì nó sẽ “tiếp đất” ở cùng một mặt nhiều hơn. Chỉ cần luyện tập từ 5 đến 10 phút, bạn có thể cải thiện khả năng đoán đồng xu của mình.

Luôn là người tung và người gọi

Để đoán được chính xác mặt mà đồng xu sẽ lật thì bạn cần biết mặt nào được đặt lên trên khi chuẩn bị tung và để biết được điều đó, bạn nên là người tung đồng xu.

Phan Anh (theo Mail Online)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 362 đã được: 5.6/10 (5 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Firefox bắt đầu chặn Facebook, Google bán dữ liệu người...
Windows 95 trở thành phần mềm ứng dụng
Windows 10 sẽ sử dụng công nghẹ học máy để...
Lỗ hổng bảo mật Bluetooth trên iPhone và hàng loạt...
Những điện thoại đáng sưu tầm trong thời đại smartphone...
Top 10 câu chuyện công nghệ nổi bật nhất năm...
Lỗ hổng đe dọa hơn 1 tỉ tài khoản ứng...
Hủy thư đã gửi trong Gmail với Dmail
Gmail đã hỗ trợ tài khoản Exchange
Người dùng máy tính cần cập nh​ật nhanh Adobe Flash...
12 sản phẩm công nghệ nổi...
Di chuyển nút Start trong Windows...
Điều khiển máy tính Mac bằng...
Ứng dụng nhỏ gọn để giúp...
Thủ thuật để bảo vệ dữ...
Để laptop không 'nhảy cóc' giữa...
Tăng tốc độ xử lý CSDL...
4 Videosoft iPhone Transfer 3.1.10
Kinh nghiệm chụp pháo hoa ngày...
Biến Gmail thành ổ cứng để...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware