Di động:

Artweaver 1.1 Không rõ

04/02/2010 23:54 | tronghoi | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(5140)
   Nguồn: tech24.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Nếu bạn cần dùng một phần mềm chỉnh sửa ảnh có chức năng gần như photoshop, trong khj máy tính của mình có cấu hình thấp hoặc dung lượng ổ cứng không nhiều, thì có lẽ Artweaver 0.5.7 sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Chương trình có dung lượng 8,63 MB, tải miễn phí :

Artweaver là trình biên tập hình ảnh với các công cụ vẽ tự nhiên: phấn, than, chì... Hỗ trợ các định dạng ảnh phổ biến: BMP, GIF, JPEG, PCX, TGA, TIFF, PNG và PSD... và định dạng riêng AWD.


Với các trình đơn chính như File, Edit, Image, Layer, Select, Filter, View, Window, Help, Artweaver chứa đựng các chứac năng thực hiện gần như photoshop 6.0 hoặc 7.0. Bài viết này chỉ giới thiệu đôi nét về một số khác biệt so với photoshop mỗi khi bạn dùng đến phần mềm này.

Khi mở một File mới(File >New hay Ctrl+N), bạn có thể tạo một lớp khác như text(chọn biểu tượng T nơi thanh công cụ) nhấn apply để hoàn tất, nhưng để đưa một lớp từ file khác lên lớp nền(background) bạn phải coppy file ảnh mới rồi dán vào thay vì chọn giữ chuột kéo thả vào.

Đặc biệt, công cụ Gradient cho bạn nhiều hiệu ứng trực quan khá sinh động hơn photosop như Electro steel, Neon Glow, Geode, Sun explosion, Copper... Trong việc cân chỉnh sắc độ, để dùng phím tắt thay vì nhấn Ctrl+M để xử lí Curves, bạn phải vào trình đơn Image >Adjustment và các phím tắt khác tương tự photoshop như Ctrl+B = Color Balance (cân bằng màu), Ctr+H=Hue/Saturation(bảo hòa), Ctr+I=Invert(đảo vùng).

Để xử lí bóng đổ đối tượng, bạn cào trình đơn Layer >Drop Shadow và hiệu chỉnh bằng thanh trượt, màu bóng đổ trong hộp thoại Drop Shadow >OK.

Tuy nhiên khj dùng công cụ "đũa thần"(magic wand tool) bạn phải dùng nhiều lần cho mỗi vùng chọn riêng biệt thay vì nhấn phím Shift để kết hợp. Với công cụ đóng dấu(Stamp tool), bạn không cần nhấn phím Alt trước khi dùng nhưng lại có thể lấy màu(pick color) và xử lí lên lớp khác một cách dễ dàng.

Ngoài tác dụng từ bộ lọc Filter quen thuộc, một số chức năng của Artweaver gần giống photoImpact như công cụ cọ vẽ, bạn chỉ cần chọn kích thước cọ (General), biến đổi màu(Advanced >Color variabilty), độ sắc nét, lối vẽ (Impasto) và thay đổi các nét cơ bản từ bảng Bursh. Đặc biệt, nếu dùng công cụ Gradient kết hợp với thay đổi từ bảng Bursh, bạn sẽ có những hiệu ứng phủ lên vùng chọn khá hay.

Để xuất hiện hay làm ẩn đi các tiện ích tại giao diện, bạn vào trình đơn Window của chương trình để tùy chọn.
Ngoài ra, tại địa chỉ www.artweaver.de nói trên, bạn có thể tải thêm các plug-in hỗ trợ cho chương trình như AW-Lua (533 KB), AW PluginPack (1,42 MB), DogWeaver (322 KB).

Phiên bản portalbe Artweaver 0.5.7 download tại đây:
Tệp tin tải về (hoặc liên kết ẩn)
Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 384 đã được: 2.5/10 (6 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hãy thử ngay giao diện mới trên trình duyệt Chrome!...
Đầu năm 2016 Kaspersky ra mắt phần mềm diệt virus...
Những phần mềm quay phim màn hình Windows miễn phí...
Hướng dẫn sử dụng BitDefender Rescue CD
Thêm một lựa chọn mới cho việc lên lịch tự...
Làm thế nào để nhận biết tình trạng nhiệt độ...
Giải quyết vấn đề "ngốn" Pin, RAM và CPU của...
Root máy Android dễ dàng bằng phần mềm Kingo Android...
Những công cụ miễn phí giúp sao lưu an toàn...
Snappy Driver Installer – Tìm driver cho Windows không còn...
Turn off các dịch vụ windows...
Đăng xuất Facebook từ xa khi...
Đã có thể tải về Gmail...
Hát nhép Teenage Dream của Keenan...
Có thể tìm ra lý do...
Chống “đóng băng” máy tính
Mẹo dùng bộ gõ tiếng Việt...
Sửa lỗi chữ tự nhảy trong...
5 cách diệt 'virus foto' đang...
2014 New Upcoming Movies 2014 -...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware