Di động:

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba... blast Không rõ

31/03/2010 20:00 | lpag | Truyện Cười | Nhận xét(0) | Đọc(4926)
   Nguồn: vnexpress.net | Lớn | Vừa | Nhỏ
Người Mỹ dùng từ "blast" để chỉ cuộc vui náo nhiệt khiến hàng xóm phải than phiền, còn cư dân mạng tận dụng tính năng này để thể hiện sự sáng tạo cũng như khả năng thu hút lượt truy cập (pageview) và lời bình (quick comment).

Highslide JS
Blast - một phần tất yếu của blog. Ảnh minh họa.Thơ + Blast = Nghiêng ngả

Lướt qua các blast trên Yahoo 360, người đọc đôi khi bắt gặp những đoạn thơ tự chế bộc lộ tính "hảo hán online" của giới nghiền game trực tuyến như "Giang hồ hiểm ác không bằng mạng lag thất thường" hay "Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Thân anh hùng click chuột định giang sơn".

Hoặc có blast mang tính triết lý "vặt" nhưng đã trở thành chân lý của giới sử dụng Internet: "Mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời chơi Net không vương tơ tình".

Blogger Cock từng thu hút được không ít comment sau khi trưng lên câu thơ vừa châm biếm vừa "thời sự": "Đang đi trên đường. Bỗng thấy bất thường. Úp mặt vào tường. Lại thấy... bình thường".

Một blogger khác đã ngẫu hứng để blast khá lãng mạn "Trời trong xanh... Em bước theo anh" mà không ngờ bị khách ghé thăm đáp trả một cách phũ phàng "Hy vọng mong manh. Anh té nhanh nhanh".

Việc nhái lại các bài thơ nổi tiếng cũng góp phần không nhỏ trong "công cuộc" tích cóp pageview của chủ blog như "Trái tim em chỉ 2 lần mở cửa. Đón anh vào và tống cổ anh ra" hoặc "Bước đến nhà em, bóng xế tà. Đứng chờ năm phút bố em ra. Lơ thơ phía trước vài con chó. Lác đác đằng sau chổi lông gà".

Thêm những phát ngôn độc đáo

Ngày 6/6, blogger Skywalker treo dòng chữ "Chỉ còn đêm nay"... làm bạn bè hoang mang và vội vã hỏi thăm vì tưởng anh này chuẩn bị đi xa hoặc sắp gặp phải chuyện gì đó. Về sau, tất cả mới ngã ngửa vì "đêm mai khai mạc Euro 2008 rồi", còn "tác giả" thì hoan hỉ bởi đã nhận được tới gần 20 quick comment.

Còn Cuki nhiều lần khiến người đọc bật cười vì sự hồn nhiên trên blast như "Anh ơi, vào bóc tem em đi!" (bóc tem: chỉ hành động comment đầu tiên trong một bài viết mới) hoặc đăng một câu "lãng xẹt" kiểu "Mình đang già đi do suốt ngày phải căng thẳng nghĩ cách làm sao để trẻ lại".

Một số blast vui khác:

- Tự hào là hai bàn tay trắng lập nên… vô số nợ.

- Chó đi rồi , mèo đi rồi... Anh cũng bỏ em đi.

- Hôm nay thề không treo blast.

- Ngồi trong toilet gào thét tên em.

- Treo... blast tự tử đây.

- Tớ với cậu tuy không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày, nhưng nguyện sống... cùng ngày cùng tháng cùng năm.

- Tình yêu là vĩnh cửu. Và chỉ duy nhất một thứ được phép thay đổi. Đó là người yêu.

- Cần bán gấp nhà 3.000 m2, tường chống đạn, nhiều phòng, an ninh tốt, có camera, công an tuần 24/24. Địa chỉ: Nhà tù bộ công an. Giá thương lượng.

Blast là thông điệp ở đầu trang, nằm gần vị trí hiển thị tên blogger. Blast có thể là một tuyên bố, một câu thơ, câu hát, đề nghị ngắn, một mẩu tin, đường link, một điều ước hay lời thổ lộ tâm tình.

Blast cũng có thể là lời nói ngẫu hứng, ý nghĩ thoáng qua mà blogger muốn chia sẻ với mọi người. Nhiều blogger vài tháng không sáng tác entry (bài viết) nào nhưng bạn bè vẫn ghé thăm mỗi ngày do blast liên tục được cập nhật.

Hải Nguyên

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 468 đã được: 4.7/10 (9 Đánh giá)

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware