Di động:

20 thủ thuật trong Windows 7 Không rõ

12/09/2010 16:47 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(5391)
   Nguồn: cafeda.net | Lớn | Vừa | Nhỏ
Highslide JSSau đây là 20 thủ thuật tiện ích mà bạn nên biết dùng cho Windows 7

1. Taskbar icons

Để mở những ứng dụng này bằng shortcut, giữ phím  Windows và nhấn phím số tương ứng với icon ứng dụng. Ví dụ, nếu IE là  icon thứ nhất, nhấn phím Windows + 1 để mở IE.

2. Di chuyển các item  trên thanh taskbar

Có thể những tính năng này đã có ở Windows Vista,  nhưng đây thực sự là tính năng mới trong Windows 7.

3. Giao diện mới của  Paint và Wordpad

Paint có thêm nhiều bút vẽ cũng như cả 2 ứng dụng đều  có lựa chọn Save As mới. Tuy nhiên, bạn không thể mở nhiều hơn 1 dữ  liệu hay bức ảnh trong cùng một lúc.

4. Công cụ hỗ trợ các  thành viên trong gia đình hay bạn bè ở xa

Chọn Start, gõ psr  để mở Problem Steps Recorder. Công cụ này có thể xem được ai đó  đang làm gì. Khi công cụ này bị tắt, tất cả những gì đã quay sẽ được  ghi lại dạng MHTML và nén lại để dễ gửi mail.

5. Có nhiều hơn một  đồng hồ ở khay hệ thống


Đối với những người làm việc với những ngưởi ở khu  vực có time zone khác, bạn có thể đặt đồng hồ cho mỗi vùng. Nhấp chuột  vào đồng hồ ở khay hệ thống rồi chọn Change Date and Time  Settings. Chọn thẻ Additional Clocks để hiển  thị đồng hồ và cài đặt giờ (tính năng này cũng có ở Vista nhưng ít người  biết được)

6. Sử dụng quyền quản  trị để nhanh chóng mở một chương trình

Để mở một ứng dụng với quyền của người quản lý, bạn  thường đặt ở menu Start, phải chuột vào ứng dụng và chọn Run as  Administrator. Tuy nhiên, bạn có thể gõ tên ứng dụng ở thẻ Instant  Search và nhấn Ctrl-Shift-Enter.

7. Thay tên Security  Center bằng Action Center

Nằm ở Control Panel, Action Center bảo mật và bảo vệ  thông tin cho hệ thống của bạn, nó cũng kết nối với các tính năng khác  như backup settings.

8. Thanh trượt UAC  (User Account Control) mới được thiết lập theo từng cấp độ


Bạn có thể mở UAC nhanh chóng bằng cách gõ uac  ở thanh Instant Search. Thanh trượt mới này được đặt mặc định để tránh  những lỗi cài đặt có ở Vista. Tuy nhiên, nếu thích thì bạn vẫn có thể  quay trở lại với chế độ của Vista, bỏ chế độ Windows 7.

9. Tắt/mở nhanh chóng  một ứng dụng Windows


Để tắt/mở nhanh chóng một ứng dụng như IE, DVD Maker  hay Media Player, gõ tên ứng dụng ở thanh Instant Search và chọn Turn  Windows Features On or Off dưới Control Panel. Sau đó, đặt tính năng mà  bạn muốn hiển thị hoặc để ẩn.

10. Chạy phiên bản  private của IE

Nếu bạn ở trong một hội nghị hay ở nơi công cộng và  muốn chạy phiên bản private của IE, bạn có thể mở nhanh bằng InPrivate  Browsing. Bạn có thể chuột phải lên icon của IE trên taskbar rồi chọn Start  InPrivate Browsing. Hoặc ở IE, chọn Safety  > InPrivate Browsing hay nhấn Ctrl-Shift-P  để mở một IE mới. Bạn cũng có thể đặt một shortcut cho IE để có thể  chạy tự động chế độ InPrivate Browsing. Chỉ cần nối thêm –private  vào đuôi của ứng dụng. Dù bạn chạy ứng dụng private này ra sao, IE cũng  không lưu lại bất kì một thông tin nào cả.

11. Tắt autodetection

Thi thoảng, khi bạn truy cập một địa chỉ, nó sẽ định  vị điểm kết nối của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tính năng mới  InPrivate Filtering của IE, ở lựa chọn IE's Safety để chọn trình duyệt  mà bạn muốn lọc ra.

12. Cài đặt quick home  network

Sử dụng tính năng mới HomeGroups để chia sẻ dữ liệu,  hình ảnh và máy in một cách dễ dàng với các thành viên cùng chung một  mạng với bạn có chạy hệ điều hành Windows 7.

13. Tìm ra lý do gây ra  lỗi

Nếu máy tính của bạn bị treo ứng dụng hay có sự cố,  gõ reliability ở thanh Instant Search để mở Reliability Monitor. Nó sẽ  hiển thị lịch sử reliability của hệ thống trong một khoảng thời gian  cùng với lỗi xảy ra.

14. Mở System  Diagnostic một cách nhanh chóng

Thay vì phải qua một loạt các bước Administrative  Tools > Performance Monitor > Data  Collector Sets chỉ để mở System Diagnostic DCS, bạn chỉ cần mở  cửa sổ lệnh và gõ perfmon /report.

15. Giới hạn thời gian  và hạn chế game đối với người dùng


Sử dụng Parental Controls trong Control Panel. Bạn  không chỉ áp dụng tiện ích này ở nhà mà còn dùng được đối với các hệ  thống không kết nối tới một miền tương ứng như thư viện, trường học.

16. Tìm kiếm các công  cụ bị mất như Windows Mail và Photo Gallery bằng cách truy cập trang web  Live Essentials.

17. Làm việc nhanh với  PowerShell

PowerShell có trong Windows 7 cung ứng phiên bản  semi-GUI có tên PowerShell ISE. PowerShell ISE có 3 cửa sổ: phía dưới là  nhập lệnh trực tiếp, ở giữa là thoát và trên cùng là để tệp tập lệnh và  lưu giữ những tệp này như những file PS1.

18. Kiểm soát truy cập  các ứng dụng bằng AppLocker

Những công cụ này sử dụng lệnh và thuộc tính file để  kiểm soát truy cập các ứng dụng này. Mặc dù bạn chỉ dùng AppLocker trên  một miền, bạn có thể chạy cài đặt và làm quen với AppLocker bằng cách mở  Administrative Tools > Local Security  Policy và mở rộng Application Control Policies.  Tại đây, bạn có thể thiết lập các lệnh liên quan tới publisher, path,  file lỗi.

19. Tự động nhận thông  báo khi có lỗi

Có lỗi sự kiện trong Event Viewer mà bạn muốn được  thông báo nếu việc này tiếp tục xảy ra? Mở Event Viewer, đặt lỗi sự kiện  vào bản ghi, lựa chọn sự kiện, chọn Attach Task to This Event  wizard in the Actions để gắn nhiệm vụ cho sự kiện này, ví dụ  như hiển thị tin nhắn, chạy chương trình hoặc gửi thông báo.

20. Hiển thị Windows  Experience Index

Gõ wei ở thanh Instant Search, chọn Check  the Windows Experience Index để hiển thị thông số hệ thống và  thông số bộ phận riêng. Để thấy file XML, file được tạo ra khi thông số  được tính toán, vào: c:\Windows\Performance\WinSAT\DataStore để  hiển thị đầy đủ Windows System Assessment Tool (WinSAT).
                                                                                      
                                    
Lamle (Theo PcWorld)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 576 đã được: 4.4/10 (5 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hướng dẫn ngăn Windows 10 Update tự động cập nhật...
Mẹo Reset lại mật khẩu đăng nhập trên Windows
Cách khắc phục laptop không bắt được wifi trên win7...
Di chuyển nút Start trong Windows 7 đến nhiều vị...
Vài mẹo nhỏ biến Windows 7 thành trợ thủ đắc...
Cố định và chỉnh cửa sổ Windows 7
Kích hoạt màn hình chờ trong Windows 7
Windows 7 và 8: Những khác biệt cơ bản
Cách thay đổi font chữ của Sticky Note trong Windows...
7 cách giúp làm việc nhanh hơn trong Windows 7...
Đĩa cứu hộ khẩn cấp của...
Anh Chàng Hobbit - Chương 19...
Biến smartphone Galaxy thành trung tâm...
Nhạc không lời hay - giai...
Không có giá tiền cho tình...
Cảnh báo việc tin tặc giả...
9 công nghệ lưu trữ dữ...
Image Transfer - Chuyển nhanh hình...
5 cách khắc phục khi Firefox...
Các lý giải xung quanh miệng...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware