Di động:

Một số phím tắt tuyệt vời cho iPhone Không rõ

27/09/2010 18:14 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(11601)
   Nguồn: itgate.com.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Bạn đã từng sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình, kích hoạt nhanh máy ảnh hoặc máy nghe nhạc, tìm kiếm nhanh số điện thoại hoặc thông tin bằng giọng nói, hoặc phóng to chữ và ảnh khi lướt Web trên chiếc iPhone của mình?

Highslide JS


Một số cách dưới đây giúp bạn thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Chụp ảnh màn hình: Để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần bấm vào nút Home và nút on/off cùng lúc. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục ảnh của camera.

Ngoài ra, khi đang sử dụng trình duyệt Safari trên iPhone, bạn cũng có thể copy ảnh trên website bằng cách nhấn vào bức ảnh cho tới khi nào trên màn hình xuất hiện pop-up “Save image” để lưu ảnh về máy.

Ảnh sẽ được lưu vào thư mục ảnh của camera. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng thao tác này có thể không thực hiện được đối với một số ứng dụng iPhone gốc như AP Mobile...

Kích hoạt máy ảnh hoặc máy nghe nhạc: Bạn có thể thiết lập chiếc iPhone sao cho khi gõ 2 lần vào nút Home nó sẽ kích hoạt một ứng dụng nào đó, chẳng hạn như trình nghe nhạc iPod hoặc camera của điện thoại.

Để làm được điều này, bạn vào phần Settings - General - Home. Từ Home, bạn chọn Search - Phone favorites -Camera (hoặc iPod). Tốt nhất là bạn nên đặt mặc định trong chế độ này là camera.

Ngoài ra, nếu iPod đang phát nhạc, bạn có thể nhấn đúp vào nút Home từ một ứng dụng khác, hoặc khi đang ở màn hình chính (home screen), bạn có thể gọi các nút điều khiển hạn chế của iPod thay vì máy ảnh. Khi iPhone đang ở chế độ khóa, bạn có thể nhấn đúp vào nút Home để gọi trình điều khiển iPod.

Điều khiển bằng giọng nói: Chỉ cần ấn giữ nút Home cho tới khi nào tính năng kiểm soát thoại (voice control) được kích hoạt là bạn đã có thể thực hiện những tác vụ thuận tiện như gọi cho một ai đó, hoặc phát một bài hát nào đó.

Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi phải tìm kiếm địa chỉ hoặc số điện thoại của một ai đó trên iPhone. Ra lệnh bằng lời nói sẽ nhanh hơn nhiều so với việc bạn mày mò tìm kiếm trên máy.

Phóng to chữ và ảnh: Khi lướt Web trên trình duyệt Safari, bạn rất khó đọc các đoạn text và xem ảnh trên màn hình khiêm tốn của iPhone. Bạn chỉ cần nhấn đúp vào đoạn text hoặc bức ảnh là phóng to chúng lên màn hình.

Gõ đúp lại lần nữa sẽ đưa chúng về kích thước ban đầu. Thao tác này khá thuận tiện so với việc sử dụng 2 ngón tay để kéo giãn text hoặc ảnh trên màn hình.

IGTips (theo Tiền Phong/ PCWorldVN)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 607 đã được: 6.8/10 (13 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
3 bước cần thực hiện khi vô hiệu hoá iMessage...
Mẹo tìm nhanh một ứng dụng đã cài đặt trên...
9 rắc rối thường gặp với iPhone và cách giải...
Image Transfer - Chuyển nhanh hình ảnh và video giữa...
Làm iPhone chạy nhanh hơn chỉ bằng một mẹo cực...
Cách ẩn các ứng dụng bí mật khỏi màn hình...
Hướng dẫn tắt bản đồ ẩn lưu lại những nơi...
Cách biến logo iPhone phát sáng như trên máy Mac...
Làm sao xóa dữ liệu cá nhân trên iPhone trước...
Cách hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1
Câu chuyện về 2 công ty...
Cách tắt các chương trình mã...
Màn hình smartphone sẽ nét hơn...
Bay qua thời gian
Song: Boulevard | Dan Byrd
FixRedEyes, tool online xoá hiện tượng...
Anh Chàng Hobbit - Chương 30...
Tạo ổ cứng ảo trong Windows...
Mất 3,9 tỷ đồng/ngày vì tin...
Đường Về Nhà
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware