Di động:

5 cách để tăng tốc máy tính sử dụng Windows 7 Không rõ

03/10/2010 22:50 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(5292)
   Nguồn: itgate.com.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Để tăng tốc hiệu suất làm việc của máy tính, người ta thường lựa chọn cách cài đặt một phần mềm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc cài đặt các phần mềm này cũng gặp phải nhiều khó khăn như: xung đột giữa các phần mềm với nhau, dung lượng...và nhất là tính tương thích của nó với các hệ điều hành mới. Có một cách dễ dàng để tăng tốc máy tính mà không cần phải cài đặt bất kì phần mềm nào, đó là hiệu chỉnh bằng tay những tác vụ không cần thiết.Dưới đây là cách để tăng tốc một máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7

1.  Tùy chỉnh Startup Programs
Nhiều chương trình và ứng dụng mà bạn cài đặt trên máy tính được cấu hình tự khởi động mỗi khi máy tính của bạn khởi động. Trong trường hợp nhất định chúng sẽ khởi động ngay lập tức sau khi bạn đăng nhập vào Windows, và vào những lần khác chúng có thể chạy một cách âm thầm. Chính điều này làm cho máy tính của bạn trở nên chậm chạp, do đó bạn nên vô hiệu hóa nó đi!

Nhấn vào menu Start  và khởi chạy chương trình. Sau đó mở cửa sổ Run, nhập vào cụm từ msconfig trong khung Open nhấn OK.

Highslide JS


Từ cửa sổ System Configuration, chọn thẻ General, kế đó chọn tùy chọn Selective startup nằm dưới cùng của nhóm Startup selection.

Highslide JS


Nhấn vào thẻ Startup, bạn sẽ tìm thấy một số chương trình sẽ khởi động cùng với Windows được liệt kê trong cửa sổ. Nhấn vào chương trình hay ứng dụng để chúng không khởi động khi mở Windows 7. Sau khi bạn đã hoàn tất,  nhấn vào nút OK.  

Highslide JS


Nếu bạn không biết chắc về các chương trình cần loại bỏ, một nguyên tắc nhỏ là, để lại tất cả các chương trình của Microsoft. Bất cứ các chương trình được sản xuất bởi bên thứ 3, chẳng hạn như Adobe, AOL, Google, ...  có thể được bỏ đi.

2.  Xóa tập tin tạm


Theo thời gian, các tập tin Internet tạm được lưu trữ trên máy tính của bạn không chỉ chiếm không gian ổ đĩa cứng mà nó còn có thể làm chậm máy tính. Xóa những tập tin này có thể giúp bạn lấy lại tốc độ, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng ổ cứng có công suất thấp..
Vào Start> Control Panel> Internet Options. Sau đó chọn thẻ General và nhìn vào nhóm Browsing history. Nhấn nút Delete ....

Highslide JS


Khi nhấn vào nút Delete ..., một cửa sổ mới sẽ mở ra, hiển thị nhiều thông tin khác nhau , để xóa file tạm bạn chọn tùy chọn Temporary Internet files nhấn tiếp nút Delete

Highslide JS


3.  Chạy Disk Cleanup

Windows 7 dự trữ tất cả các loại tập tin tạm , không chỉ riêng các tập tin Internet. Việc tích hợp tiện ích Disk Cleanup giúp bạn xóa những tập tin này nhanh chóng và hiệu quả

Để sử dụng Disk Cleanup bạn vào Start> All Programs> Accessories> System Tools> Disk Cleanup hoặc mở Start Menu và gõ Disk Cleanup vào hộp tìm kiếm. Disk Cleanup sẽ phân tích các tập tin trên PC của bạn và xác định những tập tin tạm có thể  xóa.

Highslide JS


Disk Utility sẽ cung cấp cho bạn một mô tả ngắn gọn về mỗi mục. Sau khi đã chọn xong, nhấn vào nút OK.

Highslide JS


4.  Gỡ bỏ chương trình cũ và Tắt tính năng Windows
Nếu bạn có một số chương trình mà bạn không còn sử dụng, bạn nên loại bỏ chúng để tiết kiệm nhiều hơn không gian đĩa cứng cũng như để tăng tốc độ làm việc của máy tính.  

Vào Start> Control Panel nhấn đôi chuột vào biểu tượng Programs and Features. Khi đó, nó sẽ hiển thị một danh sách các chương trình và ứng dụng hiện đang cài đặt trên PC của bạn.  Nhấn chọn chương trình cần gỡ bỏ, nhấn vào nút Uninstall

Ngoài ra, bạn có thể tắt tính năng Windows mà bạn không sử dụng bằng cách chọn tùy chọn On hoặc Off từ  Turn Windows

Highslide JS


5.  Chống phân mảnh các ổ cứng

Chống phân mảnh đĩa cứng của máy tính là một cách tốt để tránh khỏi một số tập tin rác, và có thể di chuyển dữ liệu trên ổ cứng của bạn đến các địa điểm khác nhau. Để chống phân mảnh ổ cứng PC của bạn, bạn thực hiện:

Vào Start> All Programs> Accessories> System Tools> Disk Defragmenter.  Disk Defragmenter rất dễ sử dụng, vì nó thực sự chỉ có hai lựa chọn là: Analyze disks và Defragment disks. Analyze disks  cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về không gian đĩa cứng trong khi Defragment disks là lựa chọn để  bắt đầu quá trình chống phân mảnh

Highslide JS


Quá trình chống phân mảnh đĩa mất rất nhiều thời gian, tùy thuộc vào dung lượng sử dụng trên ổ cứng của bạn. Thậm chí nó có thể mất đến vài giờ.

IGTips (theo XHTT)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 624 đã được: 6.2/10 (5 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hướng dẫn ngăn Windows 10 Update tự động cập nhật...
Mẹo Reset lại mật khẩu đăng nhập trên Windows
Cách khắc phục laptop không bắt được wifi trên win7...
Di chuyển nút Start trong Windows 7 đến nhiều vị...
Vài mẹo nhỏ biến Windows 7 thành trợ thủ đắc...
Cố định và chỉnh cửa sổ Windows 7
Kích hoạt màn hình chờ trong Windows 7
Windows 7 và 8: Những khác biệt cơ bản
Cách thay đổi font chữ của Sticky Note trong Windows...
7 cách giúp làm việc nhanh hơn trong Windows 7...
Mưa xa
Cách chat trên Facebook mà không...
Gửi email hàng loạt bằng Mozilla...
Cách chặn âm thanh thông báo...
Upload và lấy link ảnh bằng...
Cách đánh lừa cơ thể của...
Mua laptop nên biết như thế...
11 cách để tối ưu hóa...
Tranh Vẽ Mỹ Nhân
Đã có thể tải về bàn...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware