Di động:

Reset password BIOS ngay trong Windows Không rõ

10/10/2010 23:56 | lpag | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(5363)
   Nguồn: blog.banbeit.com | Lớn | Vừa | Nhỏ
Highslide JSCó lẽ nhiều người đã quen với phương pháp gỡ bỏ mật khẩu BIOS bằng cách tháo pin CMOS ra và chờ trong khoảng 5 phút, hoặc đọc theo hướng dẫn để thay đổi vị trí jumper. Nhưng với máy tính đồng bộ, ví dụ như HP thì việc này trở nên rất phức tạp và khó khăn.

Tất cả những cách thông thường đều không có kết quả, hy vọng duy nhất của người dùng trong trường hợp này là liên lạc với bộ phận hỗ trợ của HP và chờ phản hồi từ phía họ – đó là trong thời gian bảo hành của sản phẩm, còn nếu thiết bị của bạn đã hết hạn thì chúng ta sẽ phải nhờ đến các chuyên gia kỹ thuật – việc làm này sẽ mất phí. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 công cụ miễn phí nhưng hữu hiệu để phá / khôi phục mật khẩu BIOS trong môi trường Windows.

Highslide JS


CMOS De-Animator là 1 công cụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí (bản 32bit hoặc 64bit), có thể làm mất hiệu lực của quá trình kiểm tra bộ nhớ CMOS, reset tất cả các thiết lập về mặc định và xóa toàn bộ mật khẩu của BIOS (nếu có) trong lần khởi động lại tiếp theo. Chương trình vô cùng đơn giản, dễ sử dụng, chỉ có 1 file chạy duy nhất.

Trong toàn bộ quá trình hoạt động, bạn sẽ nhận được thông báo để bắt đầu thực hiện hoặc thoát khỏi chương trình, các thông điệp báo lỗi và bảng hiển thị kết quả thành công. Hiện này, chương trình đã có phiên bản 1.0, tương thích với tất cả các môi trường Windows, bao gồm cả 32 hoặc 64 bit (việc lựa chọn đúng bản 32 hoặc 64 bit cực kỳ quan trọng)

Mặc dù chương trình có thông báo rằng không cần hoạt động trong tài khoản Administrator, nhưng các bạn nên đăng nhập vào tài khoản này để thực hiện lại quá trình nếu mật khẩu BIOS chưa được reset trong lần trước đó. Chương trình đã được thử nghiệm và thành công trên những máy tính đồng bộ như Dell hoặc HP, tất cả đều mang lại kết quả tốt.

Lưu ý rằng 1 số ứng dụng bảo mật sẽ cảnh báo rằng đây là chương trình độc hại vì nó có khả năng thay đổi thông tin BIOS. Nhưng thực chất đây là cảnh báo sai, các bạn có thể bỏ qua và sử dụng chương trình bình thường. Chúc các bạn thành công!

T. Anh (theo Raymond)

Download tại đây:

Bản 32 bit:
Tệp tin tải về (hoặc liên kết ẩn)
Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập


Bản 64 bit:
Tệp tin tải về (hoặc liên kết ẩn)
Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 641 đã được: 4.8/10 (6 Đánh giá)

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware