Di động:

AVG Anti-Virus 2011 Free Không rõ

20/10/2010 18:47 | lpag | Virus máy tính | Nhận xét(0) | Đọc(5482)
   Nguồn: tuoitre.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
TTO - AVG là trình ứng dụng an ninh được cộng đồng người dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi, nhất là phiên bản miễn phí.

Vẫn nổi danh ở khả năng nhận diện virus khá tốt, dung lượng bộ nhớ chiếm dụng ít, bên cạnh Avast, Bitdefender bản miễn phí, AVG là một trong số các trình an ninh được lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, phiên bản AVG 2011 mới ra mắt có thêm rất nhiều cải tiến.

Highslide JS
iao diện chính của AVG Anti- Virus Free 2011 có chứa thông tin quảng cáo giới thiệu bản thương mại, nhưng bạn có thể ẩn thông tin này bằng cách điều chỉnh nút ở dưới cùng.


Cài đặt 5 bước
Theo CNET, AVG khẳng định phiên bản 2011 “cho tốc độ quét nhanh hơn, dễ sử dụng và khả năng xử lý cải tiến”. Thử nghiệm cho thấy, thời gian cài đặt AVG Free 2011 nhanh hơn khá nhiều, mặc dù vẫn chưa thực sự “tốc hành” như các đối thủ của AVG. Bạn sẽ mất khoảng 5 phút từ khi tải về đến lúc có thể sẵn sàng sử dụng. Một trong số các điểm mới ở phiên bản 2011 là AVG đã cắt bỏ một số bước cài đặt không cần thiết, từ 13 bước xuống còn 5 bước.

Highslide JS
Giao diện của AVG 2011 mượt mà không kém các phần mềm hiện đại khác, phù hợp với giao diện của Windows 7


Chế độ quét thông minh

AVG Free có thêm một số tính năng bảo mật mới. Phiên bản lần này hỗ trợ chế độ quét thông minh (smart scanning), dựa vào khả năng quét, dò hành vi ứng dụng từ dữ liệu mạng của AVG để quét các tập tin an toàn, một khi quét lại phát hiện thấy có sự thay đổi, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo tập tin xấu. Cũng giống như sản phẩm của các đối thủ, mạng dữ liệu của AVG cũng căn cứ vào thông tin đóng góp của người dùng, đưa lên hệ thống đám mây của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn cũng có thể đóng góp vào nguồn dữ liệu này.

Công nghệ quét thông minh cũng mang đến cho người dùng công cụ quản lý tài nguyên hệ thống, để thiết lập các chế độ quét ưu tiên. Nếu lần quét theo lịch khởi động trong lúc bạn đang sử dụng máy tính, công cụ sẽ tự động hạn chế quá trình quét này, nhằm làm giảm tình trạng chiếm dụng hệ thống, không ảnh hưởng tới các công việc khác của bạn. Khi AVG phát hiện được hệ thống đang “nhàn rỗi”, trình ứng dụng sẽ tự động lấy nhiều tài nguyên hơn để quét. Bạn cũng có thể tuỳ chọn các thông số tự động trên.

Theo khẳng định của AVG, phiên bản mới cho thời gian quét nhanh hơn gấp 3 lần so với người tiền nhiệm.

Highslide JS
AVG không xung đột với Kaspersky đã cài sẵn trên máy, tự động cập nhật dữ liệu và không thể tắt ứng dụng khi dùng Task Manager.


Xác thực an ninh với LinkScanner

Một trong số cải tiến đáng chú ý của AVG LinkScanner. Mặc dù được tích hợp vào trình an ninh, nhưng bạn có thể tải về sử dụng riêng, cho phép quét các liên kết đăng tải trên Facebook và MySpace. Khi liên kết an toàn, LinkScanner sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh, ngược lại màu đỏ cho biết liên kết không an toàn. Bạn quan sát sẽ thấy có cảnh báo ở dưới liên kết mà AVG đã đánh giá.

Cùng với lần ra mắt phiên bản mới, AVG cũng giới thiệu Threat Labs, địa chỉ tài nguyên web giúp người dùng tìm tra khảo thông tin về cách thức đánh giá của LinkScanner, ngoài ra, cũng giúp người dùng máy tính không trực tiếp thử nghiệm LinkScanner cũng có thể đánh giá được các liên kết từ web.

AVG thiết kế các nút thực thi tức thì với một lần nhấn chọn, trong đó có Scan sẽ quét hệ thống, nút Update để cập nhật dữ liệu, nút Fix ở phía trên cho biết hệ thống đang mất an toàn. Nếu AVG nhận định hệ thống an toàn, nút Fix sẽ không xuất hiện. AVG bản mới cũng có widget mới dành cho Windows Vista và Windows 7, cho phép người dùng quét và cập nhật dữ liệu mà không cần phải mở toàn ứng dụng.

Highslide JS
Thống kê dung lượng RAM chiếm dụng khi thực thi quét và nhận diễn lỗi hệ thống cùng AVG -  khoảng 73 MB.


Bộ máy quét và tận diệt virus tương đương bản trả phí

Một trong những điểm cải tiến tiềm năng nhất của bản AVG Free là bộ máy nhận diện hiểm hoạ không kém gì trên phiên bản trả phí. Điều đó có nghĩa người dùng bản AVG Free không phải lo lắng trình an ninh thiếu các tính năng chuẩn, tiên tiến.

Tuỳ chọn PC Analyzer và Registry giúp người dùng giải quyết các lỗi xuất hiện khi dùng máy. AVG có thể giúp bạn giải quyết tình trạng phân mảnh của ổ đĩa, xoá các shortcut bị hỏng, tuy nhiên vẫn có một hạn chế ở bản miễn phí.

AVG Anti-Virus 2011 và AVG Internet Security 2011 là các bản trả phí của VG Anti-Virus Free 2011 cũng bắt đầu có mặt trên thị trường. AVG Internet Security có thêm tường lửa, khả năng quét các tập tin tải về, các tập tin gửi qua trình IM trên tất cả các cổng, bộ lọc thư rác. Tuỳ chọn PC Analyzer có đầy đủ các tính năng, không bị hạn chế như bản miễn phí.

Có thể nói, ngoài một số tính năng bị hạn chế, AVG Anti- Virus Free hoàn toàn có thể so sánh được với bản trả phí, nhờ khả năng phòng ngừa an ninh và tận diệt tốt các hiểm hoạ dò được. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế của AVG là dung lượng ngày càng “phình ra”, một phần là do tích hợp LinkScanner. Bản cài đặt dành cho Windows 32 bit lên tới 135 MB.

Hiện AVG 2011 Free đã bắt đầu được cung cấp rộng rãi. Bạn có thể tải về bản miễn phí tại đây.
Tệp tin tải về (hoặc liên kết ẩn)
Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập

NHẬT VƯƠNG

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 702 đã được: 6.2/10 (5 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hàng ngàn web bị cài script đào tiền ảo và...
Công cụ giải cứu dữ liệu bị WannaCry chiếm giữ...
Lỗ hổng đe dọa hơn 1 tỉ tài khoản ứng...
Làm thế nào để biết máy tính có dính phần...
Ransomware - bắt cóc dữ liệu đòi tiền chuộc, phát...
Công cụ miễn phí cứu dữ liệu bị Ransomware cướp...
Hướng dẫn sử dụng phần mềm diệt virus AVG internet...
Gõ nhầm đuôi '.com' thành '.om' có thể giúp virus...
Hacker nhúng mã độc vào hệ điều h​ành Linux Mint...
Đầu năm 2016 Kaspersky ra mắt phần mềm diệt virus...
Active hoàn chỉnh Windows XP
Hướng dẫn cài ROM bằng Odin...
Giàu Và Nghèo
Các công cụ giúp sao lưu...
Thay đổi tên, kích cỡ hàng...
Gửi SMS miễn phí tới mọi...
Khôi phục dữ liệu đơn giản...
Tài liệu tiếng việt cho Photoshop...
Microsoft Security Essentials 1.0.1611.0
Pop Danthology 2012 - Mashup of...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware