Di động:

Các dịch vụ Host FREE Không rõ

26/10/2010 18:42 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(5315)
   Nguồn: izwebz.com | Lớn | Vừa | Nhỏ
Highslide JSĐể trang web của bạn có thể hoạt động được trên internet, bạn cần một dịch vụ web host. Nhưng bạn đang phân vân không biết nên chọn dịch vụ nào cho tốt hay là xài tạm host miễn phí để thử một thời gian.

Cho dù lựa chọn của bạn có là gì đi chăng nữa, thì việc chọn web host đóng một vai trò rất quan trọng trong sự thành bại của trang web của bạn. Tôi khoan hãy nói đến bạn nên chọn host miễn phí hay mua host, mà tôi sẽ liệt kê cho bạn thấy những gì bạn cần biết để chọn một dịch vụ web host cho mình

1. Quảng cáo

Đại đa số những công ty cung cấp dịch vụ web host miễn phí thường bắt buộc bạn phải đặt banner quảng cáo lên trang của bạn. Họ phải làm vậy để thu phí duy trì dịch vụ của họ. Có nhiều cách họ đặt banner lên trang của bạn, có nới đặt cửa sổ pop-up, có nơi đặt một banner nhỏ trên cùng của trang hoặc có nới đặt dưới dạng một frame. Nhưng dù cho là cách nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không được vui, bởi vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến thiết kế của trang web của bạn. Nhưng vì bạn muốn nó miễn phí thì hãy chọn cách nào bạn thấy dễ chịu nhất thì đặt.

Đôi khi bạn cũng thấy có dịch vụ họ hứa với bạn rằng, họ sẽ cung cấp miễn phí host cho bạn mà không có một chút quảng cáo nào. Bạn cũng đừng quá vội mừng, vì không có tiền trả cho dịch vụ host của họ, họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ bất cứ lúc nào và không cần báo trước.

2. Dung lượng

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu trang của bạn đang làm không có quá nhiều hình ảnh, nhạc hoặc video clip, thì bạn cũng không nên quá quan tâm đến vấn đề này. Bởi vì những dịch vụ web host free thường cho bạn đủ dung lượng để làm những trang web bình thường. Dung lượng thường dao động từ 15 – 150 MB.

3. Tài khoản FTP

Có những dịch vụ web host free cho phép bạn sử dụng những công cụ tạo trang web có sẵn bằng trình duyệt web cũng rất tiện lợi. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp khi bạn mới bắt đầu làm web, nhưng khi bạn đã “tiến bộ” hơn rồi, thì những tính năng đó không đủ thoả mãn bạn. Do vậy, bạn phải coi coi xem người ta có cho phép bạn xài chương trình FTP để upload các tệp tin không. Hoặc chí ít thì cũng phải cho phép bạn upload tệp tin bằng trình duyệt.

4. Những định dạng cho phép

Rất nhiều dịch vụ host free giới hạn dung lượng của file bạn được phép tải lên host của bạn. Có trang chỉ cho phép bạn tải file tối đa có dung lượng 1MB. Hoặc họ cũng giới hạn những định dạng file không được phép tải lên host, hầu hết các dịch vụ host free không cho tải định dạng .exe lên host. Do vậy bạn cũng phải chú ý đến điều này
free hosting service

5. Độ tin cậy và tốc độ truy cập

Điều này là vô cùng quan trọng. Một trang web luôn luôn trong tình trạng quá tải và không truy cập được sẽ mất đi rất nhiều người đọc. Hoặc nếu trang của bạn có tốc độ load “rùa bò” thì người ta cũng không đủ kiên nhẫn đề chờ. Do vậy bạn phải kiểm tra kỹ xem host của bạn có tin tưởng được không hoặc tốc độ có nhanh không. Để kiểm tra được bạn nên search trên mạng xem có ai nói gì về dịch vụ này không hoặc bạn tự kiểm tra host của mình. Free mà, cứ thoải mái mà kiểm tra thôi, có mất gì của bọ đâu.

6. CGI-BIN/PHP


Nếu bạn có ý định cài đặt những ứng dụng web sử dụng CGI-BIN hoặc PHP như sổ lưu bút, forum, thư viện hình ảnh .v.v.. bạn cũng phải để ý xem chức năng này có được hỗ trợ hay không. Nhưng bạn cũng nên đừng vội quá mừng rỡ khi thấy họ nói có hỗ trợ PHP hoặc CGI-BIN. Vì đôi khi tuy họ hỗ trợ thiệt, nhưng lại giới hạn rất nhiều thì cũng bằng không. Nói ví dụ nếu họ cho bạn xài PHP nhưng lại tắt chức năng mail() thì cũng không bõ.

Highslide JS


7. Bandwidth (băng thông)

Hầu hết các dịch vụ host miễn phí đều giới hạn bandwidth trang web của bạn. Khi trang web của bạn được load bởi người đọc vượt mức giời hạn, họ sẽ cho trang web của bạn “down” tạm thời đến hết ngày cho đến khi bạn được quyền xài tiếp. Rất khó để nói bạn cần bao nhiêu bandwidth (lẽ tất nhiên càng nhiều càng tốt) bởi vì nó phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng của bạn. Nhưng ngắn gọn thì với 100MB bandwidth/ tháng thì quá ít và chỉ đủ cho riêng mình bạn thôi. Khoảng 3-5 Gb/ tháng thì cũng khá thoải mái cho những trang mới và không có quá nhiều hình ảnh, video clip.

Nguồn: http://www.izwebz.com

Highslide JSVà đây là danh sách các FREE HOST tôi sưu tầm:
Free Host load nhanh nhất '' Trái đất '' !
+ http://my-place.us (tạm)
+ http://swiftphp.com (nhanh)
+ http://Yurx.com (load mãi)
+ http://hostmatrix.org (tạm)

Thử xem sao nhé!

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 713 đã được: 4.7/10 (6 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hệ điều hành OS X Yosemite bắt đầu cho tải...
6 tiện ích Chrome hay cho người dùng Gmail
Sử dụng miễn phí nhiều phần mềm thương mại
Lỗi không tải được Attach trong gmail
10 phần mềm miễn phí được yêu thích nhất năm...
Top 10 dịch vụ chia sẻ miễn phí file dung...
Giải phóng 1GB ổ cứng sau khi cài Windows 7...
Upload ảnh dung lượng lên đến 10MB
Đăng ký bản quyền miễn phí TuneUp Utilities
100cookbooks - Nấu ăn ngon với...
Những bức ảnh độc đáo không...
Tối ưu bộ nhớ để tăng...
Chiếc xe đạp bằng đất sét...
Lời nguyền
Vector gift & shopping
Nhạc không lời hay - giai...
First Suzuki Hayabusa Controlled Via Bluetooth...
Biến USB thành bộ nhớ RAM...
Bạn đã biết cách hỏi Google...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware