Di động:

Những điều cần biết về Windows Phone 7 Không rõ

02/11/2010 20:27 | lpag | Tin tức | Nhận xét(0) | Đọc(6085)
   Nguồn: itgatevn.com.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Highslide JSHình ảnh, email, màn hình khởi động, các hoạt động trên điện thoại… gần như toàn bộ những gì Microsoft mang đến Windows Phone 7 là tạo cho người dùng cảm giác được “cá nhân hóa” một cách tối đa.

Ngày 11/10, Microsoft đã chính thức ra mắt những mẫu điện thoại di động đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Windows Phone 7 “mới tinh” của họ. Nhưng những mẫu smartphone này có gì khác với những chiếc chạy Android, iOS hay BlackBerry OS đang được cả thế giới ưa chuộng? Không nhiều người hiểu rõ những gì Microsoft đã đưa vào Windows Phone 7 ( WP7 ) ngoại trừ một số ít các chuyên gia về phần mềm, di động và các nhà sản xuất thiết bị.

Và dưới đây là những chi tiết có thể khiến người dùng hào hứng hơn với những mẫu smartphone chạy WP7.

Phần mềm

Phó chủ tịch Microsoft, ông Joe Belifore đã miêu tả WP7 như là một phần mềm cuối cùng giúp người dùng hoàn thành tất cả những công việc cần thiết của họ. Theo giới thiệu của ông Belifore, điểm nổi bật nhất trong là tính năng có tên gọi Windows Phone Hubs (tạm dịch: Cổng thông tin cho Windows Phone). Tại đây, tất cả những hoạt động của người dùng sẽ được tự động cập nhật trực tiếp và hiển thị ngay trên màn hình chính (home screen) và thông báo đến chủ nhân như: Tin nhắn mới, cuộc gọi nhỡ, thư thoại, hay kể cả là những hoạt động phi thoại như trạng thái trên Facebook, Twitter, tin tức mới trên Internet hay những bức ảnh mà bạn bè vừa tải lên mạng…

Người dùng có thể di chuyển, sắp xếp và xóa những thông báo này để tùy biến màn hình chính của người dùng.

Highslide JS
Windows Phone 7 hỗ trợ rất nhiều định dạng của Microsoft OfficeCamera

Tuy nhiên, theo một số người đã dùng thử Windows Phone 7 thì điểm “lạ” nhất và thú vị nhất của hệ điều hành này là sự thay đổi cách thức hoạt động của camera trên thiết bị. Nếu người dùng muốn chụp ảnh, thay vì phải khởi động trình camera như các thiết bị khác, với điện thoại dùng WP7 người dùng chỉ cần bấm nút chụp trên thân máy. Sau đó, ở bên trong giao diện của máy ảnh trên màn hình, người dùng có thể truy cập vào ngay thư viện ảnh, tự động tải những bức ảnh lên mạng Internet.

Tích hợp Office

Chắc chắn là Microsoft không thể nào bỏ qua ‘con cưng’ Office của mình trong hệ điều hành này. Trong phiên bản Outlook dành cho di động, chủ nhân của thiết bị có thể dễ dàng xem các tài liệu ở thuộc một trong các phần mềm của bộ Office ngay trong email. Khác với các mẫu smartphone khác, trên WP7 người dùng còn có thể chỉnh sửa, soạn thảo những tài liệu này.

Outlook di động trên WP7 còn được tích hợp khả năng tương tác như chấp nhận hay từ chối các lời mời tham gia sự kiện vào một ngày nhất định ngay trên di động.

Tính năng tự động sửa lỗi chính tả (auto-correction) cũng được cải thiện trên WP7. Thay vì tự sửa thành một từ không đúng ý người dùng, WP7 sẽ hiển thị một danh sách các từ có thể thay thế để người dùng chọn cho chính xác nhất.

Công cụ tìm kiếm Bing

Cũng giống như Office, WP7 được Microsoft ‘tăng lực’ bằng những khả năng mạnh mẽ của Bing – cỗ máy tìm kiếm web mà họ vừa ra mắt cách đây hơn 1 năm. Nếu WP7 phát hiện những địa chỉ trong email hay trong lịch làm việc, nó sẽ tự động mời người dùng truy cập vào dịch vụ Bing Maps, với những tính năng bổ trợ mang tính truyền thống như tìm kiếm đường đi (đi bộ hay lái xe) đến địa chỉ đó, hình ảnh đại diện của đoạn đường có địa chỉ đó, cập nhật thông tin trực tiếp về tình trạng giao thông tại địa chỉ đó….

Tất nhiên các tính năng tìm kiếm web, tìm kiếm bằng giọng nói (Microsoft TellMe)… theo kiểu của Bing cũng xuất hiện trên WP7.

Highslide JS


Ứng dụng

Trong ngày giới thiệu, Microsoft đã trình diện một số ứng dụng ‘tên tuổi’ như eBay, IMDB hay Uverse Mobile, games, ứng dụng cho Twitter, Netflix…

Copy & Paste

Microsoft đã khiến không ít người thất vọng khi thông báo WP7 chưa có tính năng “cắt - dán” (copy & paste). Tuy nhiên, ngay sau đó họ đã trấn an rằng tính năng này sẽ có mặt vào “đầu năm 2011” thông qua bản cập nhật.

Phần cứng

Windows Phone 7, cũng giống như Android, sẽ xuất hiện trên rất nhiều thiết bị của nhiều hãng sản xuất di động khác nhau. Có 9 mẫu máy đầu tiên sẽ được ra mắt thị trường vào mùa mua sắm cuối năm nay mang thương hiệu của các hãng HTC, LG, Samsung và Dell.

IGWorld (theo ICTnews/ New York Times)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 737 đã được: 5.1/10 (8 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hướng dẫn ngăn Windows 10 Update tự động cập nhật...
Mẹo Reset lại mật khẩu đăng nhập trên Windows
Cách khắc phục laptop không bắt được wifi trên win7...
Di chuyển nút Start trong Windows 7 đến nhiều vị...
Vài mẹo nhỏ biến Windows 7 thành trợ thủ đắc...
Cố định và chỉnh cửa sổ Windows 7
Kích hoạt màn hình chờ trong Windows 7
Windows 7 và 8: Những khác biệt cơ bản
Cách thay đổi font chữ của Sticky Note trong Windows...
7 cách giúp làm việc nhanh hơn trong Windows 7...
5 cách khắc phục khi Firefox...
FortiClient™ Endpoint Security Suite
13 tính năng ít biết của...
Chung thủy
Media: Những ca khúc trữ tình...
Theme Xmax 2009 - Giáng sinh...
Những lầm tưởng về tiết kiệm...
Gánh xiếc
Double Driver 4.0 - Quản lý...
AirDroid: Ứng dụng tốt nhất quản...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware