Di động:

Wix.com: Thiết kế website flash 'độc chiêu' Không rõ

11/11/2010 22:44 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(9363)
   Nguồn: goonline.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Highslide JS(4Netizen) Không mất nhiều thời gian, không cần biết nhiều về flash, đến với Wix.com, bạn có thể thiết kế nhanh website dạng flash với nhiều hiệu ứng sinh động, đẹp mắt.

Bạn truy cập vào http://www.wix.com, nhấn Sign Up để đăng ký tài khoản miễn phí, rồi đăng nhập ngay vào trang tạo web mà không cần email kích hoạt. Tại trường My Latest Wix Creations, bạn nhấn Start Creating khởi tạo một website mới. Trong danh sách các mẫu giao diện được liệt kê, bạn nhấn chọn một mẫu “hợp nhãn” để xem thử trên trình duyệt web.

Ngoài ra, khi rê chuột vào từng mẫu, bạn sẽ biết thêm các thông tin về giao diện như: nội dung website phù hợp (Good for), phong cách (Style, gồm hai loại là Modern – phong cách hiện đại với trang trí sống động, nhiều màu sắc, và Minimalist – kiểu đơn giản, nhằm làm nổi bật nội dung website), độ khó khi sử dụng giao diện (Difficulty, gồm ba mức từ thấp đến cao là Simple, Medium, Pro), tác giả giao diện (Author). Sau khi xem thử, nếu vừa ý, bạn nhấn nút Edit để sử dụng giao diện.

Highslide JS
Chọn giao diện cho website


Lưu ý: Bạn phải cho phép trình duyệt hiển thị pop-up từ Wix.com thì mới có thể thực hiện tiếp việc chỉnh sửa giao diện. Cách thực hiện: với Firefox, bạn vào Tools > Options > chọn thẻ Content, nhấn nút Exceptions… tại dòng Block pop-up windows, điền wix.com vào ô Address of web site > Allow. Nếu dùng IE 8, bạn vào Tools > Internet Options > chọn thẻ Privacy, nhấn nút Settings tại trường Pop-up Blocker , gõ www.wix.com vào ô Address of website to allow > Add.

Ngay khi vào trang thiết kế, hộp thoại Welcome to Wix hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa nội dung rất chi tiết. Giao diện thiết kế dạng flash rất đẹp mắt, bạn có thể xem thử kết quả ngay sau khi sửa đổi nội dung.

Highslide JS
Hộp hướng dẫn dạng flash đẹp mắt


Tại trang web đang thể hiện trên màn hình, bạn nhấn vào các đoạn text, và nhập lại nội dung muốn thể hiện. Với hình ảnh có sẵn, bạn nhấn Replace và chọn một kiểu hiển thị khác cho bắt mắt hơn.

Ngoài ra, bên dưới còn có các biểu tượng: Color (chọn màu sắc, kiểu phối màu cho ảnh, thẻ Upload hỗ trợ bạn tải ảnh từ máy tính lên), Settings (điều chỉnh độ trong suốt của đối tượng), Link (chèn liên kết vào text, hình ảnh, gồm ba loại: URL – liên kết từ internet, Page – nhấn Select Page và chọn liên kết đến một trang khác trên website, E-mail – liên kết gửi email), Effects (các hiệu ứng cho đối tượng), Behaviors (các tác vụ sẽ thực hiện khi nhấn chuột vào đối tượng, như phát ra âm thanh, đối tượng bị mờ, đổi màu, di chuyển), Animations (hiệu ứng làm đối tượng “hoạt động” sau khoảng thời gian nhất định).

Để tạo thêm một trang mới trên website, bạn nhấn nút Add Page ở góc phải bên trên. Trang được tạo ra sẽ không có sẵn nội dung nên bạn phải tự xây dựng, thông qua các công cụ ở thanh bên trái. Gồm: Page Parts (chèn các thành phần cơ bản như phông nền, viền, chia bố cục trang, thanh menu, nút nhấn), Media (chèn hình ảnh, video, tài liệu dạng DOC, SWF từ máy tính), Clip Art (các ảnh trang trí thêm cho trang web), Text (chèn các đối tượng liên quan text như tiêu đề, mẩu ghi chú nhỏ), Galleries (tạo một phòng tranh trực tuyến, có tám kiểu 3D rất đẹp, bạn nhấn lên ảnh Blank, chọn Manage Photos > Replace Photo để thay thể bằng ảnh khác. Thẻ Wix cung cấp rất nhiều ảnh đẹp theo nhiều chủ để cho bạn lựa chọn. Nếu muốn sử dụng ảnh từ máy tính, bạn nhấn thẻ My Pics > Upload rồi tải ảnh lên, nút From URL giúp chèn ảnh thông qua URL), Widgets (chèn các tiện ích nhỏ cho web như trình phát nhạc, video – hỗ trợ upload nhạc, video từ máy tính làm playlist riêng, khung hiện tin RSS, khung nhận xét dành cho khách truy cập, form liên hệ, bản đồ Google Maps, nút thanh toán qua Paypal, giỏ hàng – dành cho thành viên có phí).

Highslide JS
Tạo phòng triển lãm tranh trên website


Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào các mục trên thanh menu (có sẵn trong giao diện, hoặc thanh menu do chính bạn tạo ra), chọn Link để thay đổi đường dẫn đến đúng trang web cần liên kết. Trong hộp Link, bạn chọn thẻ Page, nhấn nút Select Page rồi tìm đến trang liên kết đến.

Highslide JS
Chèn liên kết


Để thay đổi hiệu ứng chuyển tiếp giữa các trang, bạn nhấn lên vùng trống bất kỳ trên trang web, chọn Transitions, rồi lựa một trong các hiệu ứng (được chia làm hai nhóm: Fast - nhanh, Slow – chậm) để sử dụng.
Bạn nhấn menu Settings bên trên, điền tên web và từ khóa quan trọng, mô tả web vào ba ô Title, SEO, Desc, để tối ưu hóa cho website đối với các bộ máy tìm kiếm. Xong, nhấn Apply.

Highslide JS
Lưu lại website đã thiết kế


Bạn nhấn Save và chờ cho website lưu lại giao diện. Tiếp theo, nhấn Publish > Next > chọn một trong hai mục về kích thước web là Best Fit – tự động tối ưu khi hiển thị trên màn hình, True Size – kích thước thực của web theo mặc định > Next > hộp Settings hiện ra cung cấp đường dẫn truy cập web (tại dòng Your Wix URL is) > nhấn Publish để xuất bản. Bạn truy cập vào địa chỉ web và xem thử kết quả.

(Theo e-CHÍP)
Nguồn: goonline.vn

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 758 đã được: 5.1/10 (8 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Máy tính Windows, Mac và Linux cần cập nhật bản...
Kích hoạt tính năng Click-to-Play cho trình duyệt tiết kiệm...
Khắc phục Adobe Flash Player bị lỗi "đổ vỡ" không...
iPhone 6 và 8 ý tưởng thiết kế độc đáo...
CSS và các trình duyệt
Phát hiện và chống tấn công DDoS với máy chủ...
10 Game Flash Hay Nhất Tháng 8/2012
Ba bước chuyển đổi file PDF sang Word miễn phí...
Oomfo: Chèn biểu đồ Flash vào file PowerPoint
Nghệ Thuật Đạt Tới Cảnh Giới...
Phần mềm diệt Virus Avast cho...
5 điều không đúng về sạc...
Nghề chồng, sướng vợ
Hướng dẫn chụp ảnh đẹp bằng...
Scrat - Gone Nutty - Kỷ...
7 sự cố thường gặp trên...
Cài windows 7 từ USB
Hướng dẫn khóa màn hình Mac...
Hướng dẫn tự in tên trên...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware