Di động:

Tắt máy từ xa bằng email Không rõ

12/11/2010 23:57 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(6349)
   Nguồn: goonline.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Highslide JS(4Netizen) Bạn có thể shutdown, log off hay restart máy tính của mình từ xa bằng cách gởi một email đến tài khoản email trong Microsoft Outlook đang chạy. Với sự phổ biến Wifi như hiện nay thì việc gởi email từ điện thoại đến máy tính không thành vấn đề.

1. Nguyên tắc

Nguyên tắc của việc này là thiết lập một luật lệ (rule) cho Outlook để khi nó nhận một email có những từ nhất định trong tiêu đề (email subject) hay nội dung email (email body) thì sẽ thực thi một hành động được quy định trước (ở đây là shutdown). Vì thế máy tính cần được shutdown từ xa cần phải chạy Outlook (bài này minh họa trên Outlook 2003).

2. Thực hiện

- Đầu tiên, bạn tạo một file batch bằng cách: mở Notepad, nhập vào nội dung như bên dưới và lưu lại với tên shutdown.bat vào thư mục C:\Program Files (với C: là ổ đĩa cài Windows).

cd\

shutdown -s


- Nếu muốn máy tính khởi động lại, bạn thay –s trong dòng lệnh trên bằng –r; còn –l là để log off.

- Mở Outlook 2003 ở máy cần được shutdown. Chắc chắn rằng bạn đã thiết lập Outlook 2003 để gửi và nhận email. Bây giờ, bạn cần thiết lập để Outlook gửi và nhận email định kỳ mỗi phút bằng cách: vào Tools > Options. Trong hộp thoại Options, bạn chuyển sang thẻ Mail Setup, nhấn nút Send/Receive. Ở hộp thoại Send/Receive Groups, tại mục Setting for group “All Account”, bạn đánh dấu chọn dòng Schedule an automatic send/receive every và sửa con số ở dòng này thành 1 minutes. Xong, bấm Close > OK để đóng các hộp thoại.

Highslide JS


- Tiếp theo, bạn vào menu Tools > Rules and Alerts…, bấm tiếp nút New rule ở góc trên bên trái. Ở hộp thoại Rules Wizard hiện ra, bạn bấm chọn vào dòng Start from a blank rule. Trong ô Step 1 phía dưới, bạn đánh dấu chọn vào check message when they arrive và bấm Next.

Highslide JS


Trong hộp thoại Rules Wizard hiện ra, ở mục Step 1, bạn đánh dấu chọn dòng with specific words in the subject or body. Ở mục Step 2, bạn nhấp chuột vào dòng specific words (màu xanh) và điền vào từ khóa mình muốn (chương trình sẽ đối chiếu từ khóa này với các từ ngữ trong tiêu đề, hay nội dung email để thực hiện lệnh tắt máy; ở đây, tôi dùng từ khóa shutdown) và bấm Add, bấm tiếp OK để trở lại hộp thoại Rule Wizard. Lúc này, bạn sẽ thấy dòng chữ specific words lúc nãy được thay bằng từ khóa bạn chọn.

Highslide JS


Bạn bấm tiếp Next để chuyển sang hộp thoại What do you want to do with the message. Ở mục Step 1, bạn đánh dấu dòng start application. Ở mục Step 2, bạn nhấp chuột vào dòng chữ application (màu xanh) và chọn đường dẫn đến file shutdown.bat tạo ra ở trên (nhớ chọn mục Files of type là All files thì mới thấy được file này), nhấp chọn tập tin và bấm Open. Đến đây, bạn bấm Finish > OK để đóng các hộp thoại.

Highslide JS


Sau này, bạn chỉ việc gởi một email có tiêu đề hay nội dung là shutdown đến tài khoản email thiết lập trong trình Outlook đang chạy thì máy tính sẽ tự động tắt.

(Theo e-CHÍP)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 768 đã được: 7.7/10 (9 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Làm thế nào để hạn chế bị đọc trộm nội...
Làm gì để người khác không đọc trộm Gmail của...
Lỗ hổng bảo mật Bluetooth trên iPhone và hàng loạt...
Hướng dẫn in nghiêng, gạch chân khi chat Facebook
Cách tải dữ liệu cá nhân từ Facebook về máy...
Tổng hợp lỗi TeamViewer và cách khắc phục
Tiết kiệm đến 50% dung lượng 3G/4G như thế nào...
Những cách hạn chế bị theo dõi nếu còn 'lưu...
Chặn Facebook theo dõi cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone...
Hướng dẫn sử dụng công cụ chỉnh sửa video ẩn...
Quản lý điện năng trong Windows...
Công cụ miễn phí kiểm tra...
Làm thế nào để OneDrive bớt...
Bảo vệ trẻ khi sử dụng...
4 'anh em' nhà iPhone đọ...
Những cách khôi phục các tập...
Mở khóa điện thoại Android khi...
Bảo vệ điện thoại: không chỉ...
Video: STUNTER 13 - 1st PLACE...
Hướng dẫn chia sẻ màn hình...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware