Di động:

Khai thác tính năng tìm hình ảnh trên Google Không rõ

04/11/2009 15:17 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(5184)
   Nguồn: blogthuthuat.com | Lớn | Vừa | Nhỏ
Để tìm kiếm 1 nội dung trên Google, có lẽ sẽ không khó khăn nhưng để tìm kiếm 1 hình ảnh với nội dung và kích thước phù hợp thì không phải là đơn giản. Bài viết sẽ hướng dẫn vài thủ thuật để khai thác khả năng tìm kiếm hình ảnh của Google..

Địa chỉ của bộ máy tìm kiếm hình ảnh là http://images.google.com

Tìm kiếm tất cả hình ảnh trên một trang web

Cơ chế vận hành của bộ máy tìm kiếm Google cũng gần giống với chức năng tìm kiếm trên các trang web. Sử dụng từ khóa site: sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn tìm toàn bộ hình ảnh trên một trang web cụ thể nào đó. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng những bức ảnh mà mình cần.

Trong ví dụ ở đây, sử dụng cụm từ tìm kiếm site:bbc.co.uk để có thể kiểm tra toàn bộ hình ảnh được upload trên báo điện tử BBC. Kết hợp cách tìm kiếm này với từ khóa bạn chọn để cho ra những kết quả ưng ý nhất.

Tìm kiếm hình ảnh ảnh theo một kích thước và định dạng cụ thể

Từ khóa imagesize: sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn tìm chính xác cỡ ảnh mà mình mong muốn (Ví dụ: imagesize:600×400 để có thể tìm kiếm tất cả những ảnh có kích cỡ là 600×400). Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm chính xác định dạng của ảnh, hãy sử dụng thêm từ khóa: filetype: (ví dụ: filetype:JPEG để tìm kiếm các hình ảnh có định dạng JPEG). Sử dụng 2 cặp từ khóa trên kết hợp với từ khóa chính cần tìm kiếm để có được kết quả ưng ý nhất.

Tìm những hình ảnh có cùng nội dung nhau:

Đây là công cụ rất thú vị, đã được sửa chữa và nâng cấp rất nhiều lần bởi Google Labs. Tiện ích này cho phép người sử dụng có thể tìm kiếm những bức hình có nội dung gần tương tự như hình mà mình muốn cần.

Chẳng hạn, khi bạn tìm kiếm với từ khóa Paris, nội dung tìm kiếm sẽ bao gồm những hình ảnh về thành phố Paris của Pháp và ngôi sao nổi tiếng Paris Hilton. Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm những hình ảnh về ngôi sao này, bạn click vào mục Similar images ở bên dưới kết quả tìm kiếm, và nội dung tìm kiếm sẽ chỉ cho kết quả những hình ảnh liên quan về Paris Hilton.

Sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh lý thú này của Google tại http://similar-images.googlelabs.com/

Sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh nâng cao của Google (Google Advanced Image Search) tại http://www.google.com/advanced_image_search
Với công cụ tìm kiếm nâng cao này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh phù hợp với mục đích và nhu cầu tìm kiếm của mình chỉ bằng vài cú click chuột. Với công cụ tìm kiếm này, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh thôi những nội dung mặc định.

Chẳng hạn, tại mục Content types, nếu chọn là faces, thì kết quả tìm kiếm sẽ trả về những hình ảnh là chân dung liên quan đến từ khóa bạn chọn.

Mục Exact size và file type tương đương với việc sử dụng từ khóa imagesize và filetype đã giới thiệu ở trên. Với chức năng này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những hình ảnh có kích cỡ phù hợp với màn hình để sử dụng làm wallpapers trên desktop.

Mục Domain tương tự với từ khóa site đã đề cập ở đầu bài. Ngoài ra, tìm kiếm hình ảnh nâng cao còn cung cấp tính năng Safe search (tìm kiếm an toàn) để loại bỏ những hình ảnh mang nội dung không mong muốn (chẳng hạn như khiêu dâm, bạo lực…)

Theo Dân Trí

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 77 đã được: 4.5/10 (10 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Làm thế nào để hạn chế bị đọc trộm nội...
Cách đưa nút 'View image' trở lại kết quả tìm...
Google Play cho hiển thị kích thước thật của ứng...
Google cải thiện bảo mật hai lớp dễ xài h​ơn...
Google Goals - công cụ lấp lỗ hổng lịch trình...
Bạn đã biết cách hỏi Google xem con lợn kêu...
Cách tìm kiếm thông tin thú vị giúp bạn không...
Cách gọi điện ít tốn tiền bằng Wi-Fi trên Android...
6 tính năng mới của Google Drive bạn cần biết...
Ứng dụng Google miễn phí cho trường học
Những điều cần biết về Windows...
Những thủ thuật hữu ích cho...
Một số câu hỏi thường gặp...
3 mẹo tiết kiệm pin trên...
Mẹo giữ hoa tươi lâu
Phần mềm quét virus và mã...
Một vài cách thay đổi giao...
7 sự cố thường gặp trên...
Active hoàn chỉnh Windows XP
Sony khuyến cáo nguy cơ cháy...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware