Di động:

Firefox - Xem lại các trang web đã vào bằng ảnh Không rõ

04/11/2009 15:58 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(6746)
   Nguồn: khamphapc.com | Lớn | Vừa | Nhỏ
Khi duyệt ở nhiều trang web khác nhau, nếu lỡ tay tắt mất trang web đó hoặc có nhu cầu theo dõi lại những trang web mà bạn từng viếng thăm, thì bạn có thể sử dụng gói Add-ons mang tên Thumbstrips để trợ giúp cho cả 2 yêu cầu trên một cách rất dễ dàng.

Theo dõi lại những trang web đã viếng thăm, bạn có thể khai thác bằng History. Tuy nhiên Thumbstrips lại tỏ ra mạnh mẽ hơn nhờ vào việc duyệt trước chúng bằng hình ảnh và thậm chí là có thể thông báo cho bạn biết đích xác trang web nào đã từng được truy cập bao nhiêu lần và tại những thời điểm nào.

Tiến hành việc cài đặt trực tuyến tại địa chỉ này (dung lượng 850KB phiên bản mới nhất 1.5 tương thích tốt với các phiên bản trình duyệt Firefox 1.5 trở lên), sau khi cài đặt Add-ons này thành công bạn cần phải khởi động lại trình duyệt Firefox để Add-ons bắt đầu có hiệu lực.

Theo mặc định sẽ có một thanh tác vụ nằm ở bên dưới cho phép bạn quản lý chặt chẽ các trang web đã từng duyệt. Bạn có thể truy xuất vào menu View - Thumbstrips (Ctrl+Shift+F). Tại thanh tác vụ này bạn có thể nhìn thấy rất nhiều nút lệnh để điều khiển Thumbstrips và chúng bao gồm một số nút lệnh quan trọng:

- Nút start/stop rercording: giúp bạn tiếp tục hoặc tạm ngừng việc sử dụng add-ons Thumbstrips trong việc ghi nhận lại các trang web bạn viếng thăm.

- Nút Block this site: cho phép bạn chọn lọc những trang web nào trong việc cần thiết hoặc không cần thiết ghi nhận lại việc truy cập của trang web đấy.

- Nút Filter thumbnails: chọn lọc để xem tất cả hoặc chỉ định riêng từng trang web trong việc xem chúng lại ở thanh tác vụ dưới dạng thumbnails.

- Nút Configure: với các tuỳ chọn Clear Thumbstrip giúp xoá hết tất cả những trang web do Thumbstrips lưu lại. Nó tương tự như chức năng Clear History ở các trình duyệt web hỗ trợ. Tuỳ chọn Browse my Thumbstrip giúp bạn mở lại toàn bộ danh sách các trang web đã từng truy cập có trong từng ngày được lưu vào trong Thumbstrips hoặc cơ sở dữ liệu trang web đã được lưu vào trên máy.

Tuỳ chọn Save/Share giúp bạn lưu lại các thông tin về trang web lại thành một tập tin có trên máy để bạn chia sẻ cho bạn bè mình nhờ đó người ở máy khác có thể xem lại các trang web đó nhờ vào tính năng Browse my Thumbstrip, tương tự tính năng Share cho phép bạn lưu lại các trang web đã từng truy cập rồi gửi lên website innovation.intuit.com dưới dạng file đính kèm.

Khi đó người khác chỉ cần khai thác tính năng Browse all Thumbstrips là có thể lấy được file dưới dạng share ở trên tại trang web chủ của Thumbstrips hoặc xem hàng ngàn những file dưới dạng chia sẻ như thế cho những trang web độc đáo khác do những người yêu thích Thumbstrips chia sẻ.

Một lợi thế khi sử dụng Thumbstrips là bạn có thể xem ngay các trang web đã từng truy cập và biết chính xác chúng được truy cập ở những thời điểm nào dưới dạng hình ảnh thu nhỏ. Ngoài ra do lưu ở những khoảnh khắc khác nhau nên bạn có thể tận dụng tính năng này để khôi phục lại những trang web mình đã lở tay tắt nhầm với những đường liên kết dài lê thê trong một giây phút bất cẩn

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 81 đã được: 4.6/10 (15 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Firefox bắt đầu chặn Facebook, Google bán dữ liệu người...
6 Thủ thuật hay chỉ Firefox mới có
Dùng thử tính năng gọi điện thoại internet miễn phí...
Cách tải file torrent ngay trên Firefox
Công cụ tìm kiếm mới của Firefox không chỉ là...
IE12 sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa Chrome...
5 cách khắc phục khi Firefox trở nên ì ạch...
Firefox 3.6.14 không còn ngốn nhiều RAM
Ra lệnh cho Firefox bằng giọng nói
Những Add-on tốt nhất cho Firefox
Merry Christmas 2010 and Happy New...
Anh Chàng Hobbit - Chương 24...
Gõ tiếng Việt không cần UniKey...
Mẹo tiết kiệm thời gian khi...
Sắm thiết bị tản nhiệt cho...
Hướng dẫn active iphone 5s mới...
13 tính năng bất ngờ trên...
Những lưu ý khi tạo "password"...
Phần mềm diệt virus miễn phí...
Vẻ đẹp thần tiên của miền...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware