Di động:

5 thủ thuật hay cho điện thoại dùng Win Mobile Không rõ

05/11/2009 13:48 | lpag | Kinh nghiệm | Nhận xét(0) | Đọc(5489)
   Nguồn: vietchinabusiness | Lớn | Vừa | Nhỏ
Windows Mobile là hệ điều hành chuyên dùng cho các dòng điện thoại thông minh với những tính năng ưu việt mà các hệ điều hành dành cho điện thoại di động khác không có. Sau đây là 5 thủ thuật hay cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Mobile mà bạn không thể bỏ qua.

Highslide JS


1- Tự động mã hóa dữ liệu trong thẻ nhớ:

Với các dòng điện thoại khác, muốn mã hóa các thông tin trong thẻ nhớ thì bạn phải thực hiện thủ công từng bước một, tuy nhiên, với Windows Mobile, bạn có thể dễ dàng mã hóa một cách tự động toàn bộ dữ liệu trong thẻ nhớ bằng cách vào trong mục Programs > Settings > System > Encryption rồi đánh chọn mục Encrypt files when placed on a storage card và nhấn OK là xong. Các file khi lưu trong thẻ nhớ điện thoại dùng hệ điều hành Windows Mobile sẽ được tự động mã hóa lại khi được giữ trong ấy.

Highslide JS


Highslide JS


2- Tự động cập nhật thông tin hệ điều hành:

Một tính năng cực kỳ hay khác của máy điện thoại dùng hệ điều hành Windows Mobile là nó có khả năng tự động cập nhật hệ điều hành, trong khi các dòng điện thoại khác khi hệ điều hành được năng cấp thì phải đưa đến cơ sở bảo hành thì mới cài được hệ điều hành cho điện thoại. Mặt khác, khi đưa ra tiệm để cài lại thì bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu trong điện thoại cũ và lại mất thêm chi phí để cài đặt nữa. Với Windows Mobile, khi có phiên bản hệ điều hành mới, điện thoại sẽ tự động cập nhật âm thầm và toàn bộ dữ liệu sẽ được giữ nguyên cho bạn. Để cập nhật hệ điều hành tự động cho điện thoại, bạn chỉ việc vào Start > Settings > System > Windows Update > Next, trong dòng Choose how you want this device to check for important updates hiện ra, bạn chọn là Automatic rồi nhấn Next > Finish để hoàn thành thiết lập. Bây giờ, điện thoại sẽ tự động kết nối với máy chủ của Microsoft và cập nhật khi có các phiên bản mới nhất xuất hiện.

Highslide JS


Highslide JS


Trong trường hợp bạn cập nhật thủ công (trong dòng Choose how you want this device to check for important updates hiện ra, bạn chọn là Manual) thì bạn có thể kiểm tra phiên bản hệ điều hành và các bản cập nhật mới nhất bằng cách nhấn chọn nút Check Now rồi chờ công cụ kiểm tra giúp cho bạn. Khi có phiên bản mới, bạn chọn để cập nhật là xong. Không chỉ cập nhật hệ điều hành, nó còn giúp bạn cập nhật Driver cho các thiết bị trong điện thoại nữa.

Highslide JS


3- Tiết kiệm pin tối đa:

Ở Windows Mobile, bạn được cung cấp đến 2 công cụ giúp bạn tiết kiệm tối đa cho pin điện thoại nhằm giúp bạn có thể sử dụng điện thoại lâu hơn trước mỗi lần sạc lại. Trước tiên là công cụ kiểm soát thời gian sáng của đèn màn hình nhằm tắt nguồn đèn khi điện thoại không hoạt động. Để sử dụng công cụ này, bạn vào Start > Settings rồi mở thẻ System > BackLight, sau đó, trong dòng Turn off backlight if device is not used for bạn chọn thời gian ở mức thấp nhất là 10 giây để màn hình tự tắt sau 10 giây không sử dụng. Trong thẻ External Power, mục Turn off backlight if device is not used for bạn cũng chọn thời gian là thấp nhất để tiết kiệm năng lượng dùng cho màn hình. Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Highslide JS


Highslide JS


4- Kiểm tra tiến trình đang chạy:

Đây là công cụ hữu ích nhất mà chỉ có trong hệ điều hành Windows Mobile mà thôi, các hệ điều hành điện thoại khác không có tính năng này, ấy là Windows Mobile có thể giúp bạn kiểm tra và theo dõi các tiến trình đang hoạt động trong điện thoại của mình một cách rất nhanh chóng và dễ dàng. Muốn mở công cụ này lên, bạn chỉ cần vào Start > Task Manager, lúc đó danh sách của một loạt các chương trình đang chạy sẽ hiện ra để bạn theo dõi. Công cụ cũng cho biết mức chiếm dụng bộ nhớ và tài nguyên của điện thoại là bao nhiêu. Nếu một chương trình trong điện thoại đang bị treo hoặc bạn muốn tắt các chương trình nào đó chiếm dụng nhiều bộ nhớ trong điện thoại thì bạn chỉ việc quét chọn chương trình đó rồi bấm nút End Task là được.

Highslide JS


Highslide JS


5- Tiện ích bổ sung:

Windows Mobile còn có nhiều tính năng khác rất hay mà bạn sẽ cần sử dụng đến trong một lúc nào đó. Đầu tiên là công cụ tính toán trong Start > Programs > Calculator cho phép bạn tính toán với các biểu thức đơn giản. Tiếp theo là công cụ trong Start > Programs > SimTkUI để bạn có thể kiểm tra SIM điện thoại trực tiếp từ điện thoại mà không cần tắt nguồn để lấy SIM ra xem riêng. Trong Start > Programs > Pictures & Videos giúp bạn thu thập và quản lý tất cả hình ảnh, video có trong điện thoại của bạn. Trong mục Start > Programs > Game là 2 game nhỏ giúp bạn thư giãn khi làm việc mệt nhọc. Để theo dõi bộ nhớ trong điện thoại, bạn hãy vào Start > Settings, thẻ System mục Memory cho bạn các thông số mà bạn cần. Nếu bạn thông thuộc một ngôn ngữ nào khác và quen với văn hóa ở nước ấy thì bạn có thể thay đổi bố cục điện thoại để nó hiển thị nội dung theo những gì bạn quen thuộc. Muốn vậy, bạn hãy vào mục Start > Settings, thẻ System mục Regional Settings. Bây giờ, trong danh sách hiện ra, thẻ Regional bạn chọn tên nước là quốc gia mình đã quen với văn hóa của họ (tùy chọn này thích hợp cho các bạn du học hoặc đã sống lâu ở nước ngoài và chưa quen với văn hóa ở nơi ở mới).

Highslide JS


Highslide JS


(Theo Xã hội thông tin)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 84 đã được: 4.6/10 (12 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Điều khiển các thiết bị smarthome bằng tin nhắn trên...
Cách khai thác ứng dụng Notes trên iOS 11
Bảo vệ smartphone khỏi gián điệp
Đây là tất cả mọi thứ cần làm khi "chuyển...
Hello: ứng dụng gọi điện thoại mới của Facebook
4 lý do không nên root Samsung Galaxy S6
Hướng dẫn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Windows...
Mẹo kiểm tra chất lượng pin điện thoại
Ứng dụng chụp ảnh hay trên smartphone ngày Tết
10 mẹo đơn giản giải phóng bộ nhớ cho iPhone...
Kỷ băng hà - Ice Age...
6 tính năng ẩn mạnh mẽ...
Boyzone - No Matter What
Bài 2: In 3D và ứng...
The World´s Largest 3D Experience |...
Tìm malware trên máy tính Windows...
Hẹn giờ tắt máy tính!
Khi trái đất chuyển động vì...
Những tùy chỉnh giúp giảm hao...
Mẹo hay ít biết cho người...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware