Di động:

Function Grapher: Phần mềm vẽ, trình diễn đồ thị hàm số Không rõ

09/03/2011 20:36 | lpag | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(8475)
   Nguồn: news.go.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Function Grapher là phần mềm miễn phí hỗ trợ vẽ, khảo sát và trình diễn đồ thị hàm số trên giao diện thuần Việt, dễ sử dụng.

Chương trình có giao diện khá đẹp mắt. Để tạo một tài liệu mới, bạn vào menu Tài liệu > Tạo mới. Với mỗi tài liệu, bạn có thể tạo nhiều không gian khác nhau, mỗi không gian tương ứng với một trục tọa độ, để biểu diễn nhiều đồ thị. Để tạo không gian mới, bạn vào menu Không gian > Thêm không gian, đặt tên cho không gian mới rồi nhấn nút Đồng ý.

Highslide JS


Muốn vẽ đồ thị mới, bạn vào menu Đồ thị > Thêm hàm số, chọn loại hàm số muốn vẽ, từ cơ bản cho đến thông dụng, gồm: Hàm Đề-các, hàm tọa độ cực, hàm tham số, hàm thực nghiệm, phân thức hữu tỉ, đường tròn, elip, hyperbol, đường thẳng theo vec-tơ.

Với mỗi kiểu hàm số, bạn nhập công thức tương ứng với kiểu hàm số đó từ bàn phím, hoặc nhấn nút Nhập công thức và chọn các ký hiệu đặc biệt mà trên bàn phím không có. Tiếp đến, bạn chọn màu biểu thị hàm số trên trục tọa độ (mục Màu vẽ hàm số) và độ đậm/nhạt của nét vẽ (mục Nét vẽ). Xong, nhấn Đồng ý.

Highslide JS


Ngay lập tức, đường biểu diễn hàm số sẽ xuất hiện trên trục tọa độ theo màu sắc và nét vẽ mà bạn chọn tương ứng. Tương tự, bạn có thể biểu diễn nhiều kiểu đồ thị hàm số khác trên cùng một trục tọa độ.

Highslide JS


Ngoài hàm số, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều kiểu vẽ đồ thị khác bên trong menu Đồ thị, như: dựng tiếp tuyến, dựng pháp tuyến, tịnh tiến, đối xứng trục, đối xứng tâm,… Nguyên tắc để vẽ là bạn cần nhập công thức hoặc các biến tương ứng, chương trình sẽ tự động tính toán và biểu thị hình ảnh từ công thức giúp bạn.

Highslide JS


Một trong những chức năng khác của chương trình là khảo sát hàm số, có rất nhiều kiểu khảo sát hàm số nằm bên dưới menu Khảo sát, như: Lượng giá, giới hạn, đạo hàm, các đường tiệm cận, cực trị, điểm uốn, giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, tính lồi lõm, bảng biến thiên,… Bạn chỉ việc chọn một kiểu khảo sát, sau đó chọn hàm số tương ứng đã thêm trước đó rồi nhấn nút Khảo sát.

Highslide JS


Để dễ hình dung cách vẽ, cách hình thành đồ thị hàm số, chương trình cung cấp cho bạn chức năng Trình diễn. Đây là một trong những tính năng đáng giá nhất của chương trình, không những giúp các bạn học sinh hiểu cách vẽ đồ thị trực quan hơn mà còn hỗ trợ giáo viên Toán rất nhiều trong việc giảng dạy. Để xem trình diễn, bạn vào menu Trình diễn, chọn kiểu trình diễn muốn xem, chẳng hạn như: vẽ hàm số, điểm chuyển động, tiếp tuyến chuyển động,… Tiếp theo, bạn chọn hàm cần vẽ (từ các hàm số đã tạo sẵn trước đó), hướng vẽ, tốc độ vẽ và nét vẽ, đánh dấu trước tùy chọn Hiện bút minh họa trong lúc vẽ nếu muốn nhìn rõ điểm đang vẽ, rồi nhấn nút Trình diễn hiệu ứng.

Highslide JS


Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp về chương trình, xin vui lòng liên hệ với tác giả theo email vodailuong@gmail.com.

Phiên bản Function Grapher Beta 1 được tác giả Võ Đại Lượng xây dựng và phát triển, có dung lượng chỉ 1,9 MB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.
Tệp tin tải về (hoặc liên kết ẩn)
Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập


Nguyễn Như Thi
Nguồn: http://news.go.vn

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 861 đã được: 4.5/10 (13 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hãy thử ngay giao diện mới trên trình duyệt Chrome!...
Đầu năm 2016 Kaspersky ra mắt phần mềm diệt virus...
Những phần mềm quay phim màn hình Windows miễn phí...
Hướng dẫn sử dụng BitDefender Rescue CD
Thêm một lựa chọn mới cho việc lên lịch tự...
Làm thế nào để nhận biết tình trạng nhiệt độ...
Giải quyết vấn đề "ngốn" Pin, RAM và CPU của...
Root máy Android dễ dàng bằng phần mềm Kingo Android...
Những công cụ miễn phí giúp sao lưu an toàn...
Snappy Driver Installer – Tìm driver cho Windows không còn...
Nâng Ram cho Laptop những điều...
Hôn nhân làm thay đổi đàn...
Ubuntu 9.10 đã ra mắt
Thêm một lựa chọn mới cho...
Cải thiện Windows với TweakNow PowerPack...
iPhone bị sâu mới tấn công...
"Mẹo" chống xung đột giữa Office...
Xóa các thành phần trong menu...
Những dịch vụ miễn phí giúp...
Chiêu mới: Lên Google dò mật...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware