Di động:

5 công cụ bảo mật miễn phí tốt nhất Không rõ

23/04/2011 23:00 | lpag | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(5058)
   Nguồn: xahoithongtin.com.vn | Lớn | Vừa | Nhỏ
Highslide JSKhi nói đến máy tính, mối nguy hại về bảo mật chính là vấn đề chúng ta cần quan tâm. Nó có thể là một địa chỉ URL độc hại, malware cải trang qua những email giả mạo hoặc chỉ đơn giản là có ai đó rình mò những file quan trọng của bạn. Vậy nên, bài báo này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 công cụ bảo mật tốt nhất, có thể giữ an toàn mỗi khi bạn sử dụng máy tính. Và quan trọng hơn, tất cả đều là phần mềm miễn phí.

Web có thể là nơi nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận. Một trong những cách lây nhiễm hoặc bị lừa dễ dàng nhất là duyệt web mà không xác định trước rằng liệu trang web bạn truy cập có an toàn hay không.

Trong khi các trình duyệt web có một số tính năng bảo vệ được tích hợp sẵn, chúng dường như chỉ nhắm tới mục tiêu là các trang web giả mạo. Những trang web khác cũng có vấn đề về bảo mật và an ninh lại không được để mắt đến. Do vậy, bạn được thoải mái lướt web mà không có một chút suy nghĩ nào về trang web, liệu nó có đáng tin cậy hay không.

Tuy nhiên, Web of Trust là một add-on miễn phí, được tạo ra với mục đích giúp việc lướt web được an toàn hơn. Công cụ này, có khả năng tương thích với Internet Explorer, Firefox, Google Chrome, Opera và Safari, đánh giá các trang, kết quả của công cụ tìm kiếm và thậm chí là các đường link trong các tài khoản email như Gmail, Windows Live Hotmail dựa vào độ an toàn và bảo mật của chúng.

Highslide JS


Trình duyệt web sẽ lưu lại một lượng thông tin cá nhân khá lớn về bạn, bao gồm những trang bạn đã truy cập. Đối với những nhà có máy tính chia sẻ giữa nhiều người, điều này có thể khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ bảo mật cao. Trong khi bạn có thể dễ dàng sử dụng lựa chọn của trình duyệt để xóa những bản ghi này, Click&Clean lại là một ứng dụng của Firefox có thể giúp bạn tự động quá trình dọn dẹp.

Highslide JS


Chỉ với một vài cú kích là công cụ này đã giúp bạn quét sách toàn bộ bản ghi duyệt web, dọn dẹp danh sách các file đã donwload. Bên cạnh đó, Click&Clean còn giúp bạn xóa cookies và các file cache.

SafeHouse Explorer là một công cụ mã hóa đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn giữ an toàn cho tất cả các file quan trọng trước những kẻ hay rình mò.

Highslide JS


Phần mềm này hoạt động bằng cách tạo “vòm lưu trữ”. Một khi bạn đã tạo được một vòm, chỉ cần kéo và thả bất kì file cá nhân nào vào đó. Sau đó, bạn có thể tìm duyệt chúng trên giao diện Explorer, chạy phần mềm hoặc xem dữ liệu như vẫn làm thông thường – chỉ những người biết được mật khẩu mới có thể làm được điều này. Bất kì ai khác không có mật khẩu đều bị khóa ngoài bởi vòm này đã được bảo vệ bởi mã hóa 256-bit Twofish rất mạnh mẽ. Vậy nên sẽ có rất ít cơ hội cho những kẻ xấu muốn khám phá bí mật của bạn.

Mỗi một vòm này có dung lượng lên tới 2,000GB và bạn có thể tạo bao nhiêu vòm cũng được. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng chúng để bảo vệ các file trên ổ cứng cục bộ hoặc ổ cứng cắm ngoài, USB, đĩa CD, DVD.

WinMHR là phần mềm dò tìm virus có thể kiểm tra các file trên máy tính, hoạt động cùng với các công cụ diệt virus nhằm nâng cao tính chính xác.

Highslide JS


Phần mềm này hoạt động bằng cách quét các quá trình đang chạy, các file, folder được chọn hoặc toàn bộ hệ thống, và tạo dữ liệu hỏng mã hóa MD5 (chữ ký điện tử) của các file nó phát hiện được. Những file này sẽ dược so sánh với kết quả Malware Hash Registry của Team Cymru (dựa vào tập hợp kết quả của hơn 30 công cụ chống virus) và một bản báo cáo sẽ cảnh báo cho bạn nếu có bất kì vấn đề bất thường nào.

Efficient Password Manager cung cấp một giải pháp cho vấn đề này bằng cách cung cấp cho bạn mật khẩu đủ độ khó và đa dạng đối với mỗi tài khoản trực tuyến. Tất cả lưu trữ thông tin đăng nhập quan trọng đều có trong một file đơn được mã hóa được bảo vệ bởi mật khẩu chủ. Đây chính là mật khẩu bạn cần nhớ – bởi nó cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ thông tin chi tiết về đăng nhập trực tuyến với các mật khẩu riêng biệt mà không phải nhớ tất cả các mật khẩu. Thậm chí, phần mềm này còn có thể tự động tạo mật khẩu bảo mật giúp bạn.

(theo QTM)

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 893 đã được: 3.2/10 (5 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Làm gì để người khác không đọc trộm Gmail của...
Lỗ hổng bảo mật Bluetooth trên iPhone và hàng loạt...
Dọn dẹp và bảo mật thông tin cá nhân trước...
Lỗ hổng đe dọa hơn 1 tỉ tài khoản ứng...
Công cụ miễn phí cứu dữ liệu bị Ransomware cướp...
Google cải thiện bảo mật hai lớp dễ xài h​ơn...
Người dùng máy tính cần cập nh​ật nhanh Adobe Flash...
Đang có hàng trăm GB dữ liệu quan trọng? Hãy...
Máy tính Windows, Mac và Linux cần cập nhật bản...
Android 5.1 cũng dính lỗi bảo mật, nghiêm trọng hơn...
7 loại sét phổ biến trên...
Vợ tôi là cô giáo
Tài khoản Hotmail và Gmail vẫn...
Hướng dẫn tắt bản đồ ẩn...
Internet Explorer 9 RC: 2 lệnh...
Cách xóa tận gốc dữ liệu...
Hướng dẫn sử dụng công cụ...
Trojan tấn công Windows đòi tiền...
Sách hướng dẫn Ubuntu tiếng việt....
Diệt virus Reader_s.exe (Win32.Sality.aa)
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware