Di động:

Các trang web lừa hack tiền điện thoại xuất hiện nhiều Không rõ

27/04/2011 00:17 | lpag | Virus máy tính | Nhận xét(2) | Đọc(8297)
   Nguồn: vnexpress.net | Lớn | Vừa | Nhỏ
Khi những lời lẽ chat thông thường để dụ nạp thẻ cào điện thoại không còn đủ sức thuyết phục, giới hacker lập hẳn trang web có giao diện gần giống của nhà mạng để lừa tiền người dùng.

Với cách cũ trước đây, dân lừa đảo sẽ hack nick Yahoo, rồi dùng nick này chat với người trong list chat để dụ nạp tiền điện thoại với giá trị thưởng cao hơn. Tuy nhiên, khi chiêu này dễ bị phát hiện, hacker lập ra hẳn những trang web để làm tăng thêm niềm tin.

Phản ánh với VnExpress.net, chị Thanh, nhân viên một công ty truyền thông ở quận 10, TP HCM, cho biết: "Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng vào giờ nghỉ trưa hôm nay, bạn bè tôi nhận được các lời chat từ nick của tôi báo là có người thân làm ở Viettel, cho phép nạp tiền 200.000 và nhận tới 750.000 đồng, kèm theo đó là trang web với địa chỉ mobifone-viettel.clanteam.com".

Highslide JS
Cửa sổ chat dụ vào trang web lừa đảo. Ảnh: chụp màn hình.


Click vào đường link trang này thì giao diện hiển thị hai logo của Viettel và Mobifone ở phía trên. Hai bên là các hình ảnh hoạt động của hai nhà mạng này, phần giữa hướng dẫn "Nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước và trả sau".

"Trong trang web này có các ô để bạn chọn mạng, số tiền nạp, mã số nạp, số tiền nhận được... Thấy cũng rất giống với giao diện của nhà mạng, lại thêm người quen chat giới thiệu, tôi chẳng mảy may nghi ngờ", anh Hùng, một người trong list chat của chị Thanh nói. Sau khi mua thẻ mệnh giá 200.000 đồng, anh Hùng làm theo hướng dẫn trên trang web với hy vọng mình nhận được 750.000 đồng, tuy nhiên, số tiền này đã không bao giờ tới tài khoản của anh.

Chỉ trong vài tiếng, rất nhiều người bạn có tên trong list chat của chị Thanh đã mắc chiêu lừa một cách dễ dàng. "Sau khi đổi pass và đăng nhập lại Yahoo Messenger, tôi nhận được hàng loạt câu chửi của bạn bè vì ai cũng nghĩ mình là người lừa đảo", chị Thanh bức xúc.

Highslide JS
Trang web lừa hack tiền điện thoại. Ảnh chụp màn hình.


Đây không phải là lần đầu kiểu lừa này xuất hiện. Vào cuối tháng 3, trang web matran3.tk cũng khiến nhiều người điêu đứng vì mất tiền oan. Thậm chí trang này còn hướng dẫn rất cụ thể: như cách nạp, điền vào ô nào, chờ đợi bao lâu... "Các bạn chờ trong 5 phút hệ thống gửi mã pin về bạn nhập mã pin vào máy để kích hoạt tài khoản để tiền (tiền hack) được nạp vào tài khoản. Sau 10 phút, bạn bấm *101# để kiểm tra tài khoản. Nếu sau 10 phút mà tài khoản chưa nhận được thì lúc đó do hệ thống quá tải, bạn vui lòng tiến hành lại quá trình nạp thẻ", hướng dẫn của trang này ghi rõ. Đến hôm nay, trang web này vẫn hoạt động bình thường.

Hiện tượng hack nick Yahoo lừa nạp tiền điện thoại là điều không phải mới, song vẫn có nhiều người bị lừa. Đại diện Yahoo Việt Nam cũng thừa nhận tình trạng hack và dùng nick người quen chat vẫn diễn ra lâu nay, đồng thời khuyến cáo người dân nên cảnh giác với kiểu lừa này.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện cơ quan phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khu vực phía Nam cho biết, những sai phạm về hành vi lừa đảo của các trang web này đến đâu sẽ xử lý theo quy định tới đó. "Khi phát hiện những trang web lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần thông báo ngay cho chúng tôi để kịp thời xử lý ngăn chặn", đại diện đơn vị nói trên khuyến cáo.

Kiên Cường
Nguồn: http://vnexpress.net

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 894 đã được: 5.4/10 (11 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hàng ngàn web bị cài script đào tiền ảo và...
Công cụ giải cứu dữ liệu bị WannaCry chiếm giữ...
Lỗ hổng đe dọa hơn 1 tỉ tài khoản ứng...
Làm thế nào để biết máy tính có dính phần...
Ransomware - bắt cóc dữ liệu đòi tiền chuộc, phát...
Công cụ miễn phí cứu dữ liệu bị Ransomware cướp...
Hướng dẫn sử dụng phần mềm diệt virus AVG internet...
Gõ nhầm đuôi '.com' thành '.om' có thể giúp virus...
Hacker nhúng mã độc vào hệ điều h​ành Linux Mint...
Đầu năm 2016 Kaspersky ra mắt phần mềm diệt virus...
Một ngôi sao, một định mệnh...
Mạng 4G nhanh cỡ nào so...
Vợ
Vector gift & shopping
Mẹo hay ít biết cho người...
Sao chép Bookmark với Transmute
'Sát thủ' tràn ngập mạng máy...
Quảng cáo LG IPS 21:9 UltraWide...
Cách ẩn các ứng dụng bí...
Điều khiển máy tính bằng điện...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
lpag Email Homepage
14/12/2011 22:51
Kayo! Đã đặt liên kết bạn nhé.
jackiechun
13/12/2011 17:18
Bài viết hay.Mong được xem các bài viết hữu ích như thế này.[url=http://seotopvn.com]Blog[/url] mình rất mong được kết bạn.grin
Trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware