Di động:

Sao lưu và khôi phục trong Android bằng phần mềm Titanium Backup Không rõ

14/11/2012 18:23 | lpag | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(6647)
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
Titanium Backup Là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta quản lý tất cả ứng dụng trên điện thoại. Sao lưu - khôi ứng - đóng băng ứng dụng, dữ liệu của ứng dụng, link Android Market... và rất nhiều tính năng khác chờ các bạn khám phá.

Highslide JS


Yêu cầu: Android 1.5 trở lên, phải ROOT máy
Tổng quan: công cụ cực kỳ mạnh mẽ. Sao lưu tất cả các ứng dụng, Market links, loại bỏ các bloatware & nhiều hơn nữa!


Hướng dẫn sử dụng Titanium Backup
1 . Mở Titanium Backup lên . Máy sẽ lại hỏi quyền root . Chọn grant
2 . Phần mềm sẽ báo 1 chút về thông tin ... bạn click back ra nền chính của ứng dụng
3 . Nhấp vào mục cao nhất bên tay phải ( bên cạnh dấu search )
4 . Sẽ có rất nhiều thẻ trong đó có 2 phần chúng ta quan tâm nhiều nhất là Back up và Restore
5 . Các bạn nhấn vào run ở mục " Backup all user apps "
6 . Tick vào các app bạn muốn backup lại( Mặc định sẽ là tất cả các apps mà bạn đã cài trên máy )
7 . Nhấn vào dấu V màu xanh ở trên cùng bên phải. Done

Sau khi up 1 bản room full wipe thì tất cả các user apps sẽ mất hết nên nhiều bạn không biết sử dụng sẽ rất mất công + thời gian để cài lại  . Nhưng chỉ cần 2 phút là các bạn đã có lại toàn bộ ứng dụng nhờ phần mềm.

Các bước như sau
1 . Làm lại như phần 2 ở trên
2 . Mở app , chọn đến mục Restore all apps with data ( chọn run )
3 . Chọn những app muốn hồi phục ( Mặc định sẽ là tất cả các apps được lưu )
4 . Nhấn vào dấu V màu xanh ở trên cùng bên phải . Các bạn đợi cho nó restore xong là ok . Done

Xem tại: http://www.tinhte.vn/threads/1403580/

Highslide JS


Một số thủ thuật với Titanium Backup
- Lấy file cài đặt (.apk) của ứng dụng. Khi bạn tải một ứng dụng từ Market về thì hệ điều hành sẽ tự động cài ngay ứng dụng đó vào, và bạn không thể biết được file nguồn của ứng dụng (có phần mở rộng .apk) nằm ở đâu. Để lấy được file này, bạn chỉ cần dùng chức năng backup của TB, sau khi backup xong, file .apk của ứng dụng sẽ nằm trong thư mục TitaniumBackup trên thẻ nhớ. Bạn có thể chép file này sang máy khác để cài.

- Dùng thử ứng các ứng dụng có phí mãi mãi: Rất nhiều ứng dụng trên Adroid cho phép tải về miễn phí, nhưng sau một thời gian dùng thử, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn mua bản quyền để tiếp tục sử dụng. Cho dù bạn cố gỡ bỏ ứng dụng rồi cài lại cũng vô ích. Gặp phải các ứng dụng kiểu này bạn chỉ cần dùng tính năng Đóng băng của TB là xong. Ứng dụng vẫn có thể ghi dữ liệu lên bộ nhớ bình thường nhưng khi thoát ra tất cả đều trở lại trạng thái cũ. Hoặc nếu không thích đóng băng ứng dụng vì nó gây ra nhiều bất tiện, bạn có thể dùng tính năng Uninstall của TB. Sau khi hết hạn dùng thử, chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng bằng TB, sau đó cài đặt lại (nhớ xóa hết dữ liệu của ứng dụng trước khi gỡ bỏ bằng tính năng Wipe data). Ứng dụng sẽ cho phép dùng thử lại từ đầu.

- Xóa file rác trong bộ nhớ tích hợp: Sau khi cài đặt một ứng dụng và gỡ bỏ nó, dù ít hay nhiều ứng dụng cũng để lại trong bộ nhớ các file rác. Bạn có thể thấy điều này khi theo dõi dung lượng bộ nhớ trống của máy trước khi cài và sau khi gỡ bỏ ứng dụng. Sau một thời gian sử dụng thì bộ nhớ tích hợp của máy sẽ có rất nhiều rác. Hiện tại Android chưa có ứng dụng nào có thể quét và làm sạch bộ nhớ cả. Nhưng nếu bạn sử dụng TB thì việc làm sạch bộ nhớ máy rất dễ dàng và triệt để.

Trước tiên bạn dùng TB sao lưu tất cả các ứng dụng đã cài đặt vào máy (chỉ cần sao lưu các ứng dụng do người sử dụng cài, không cần sao lưu các ứng dụng hệ thống), sau đó thoát khỏi TB, dùng chức năng Factory data reset (Vào setting > Privacy > Factory data reset) để khôi phục máy về tình trạng như khi mới xuất xưởng. Sau đó bạn chỉnh sửa lại một số thiết đặt cho máy trong phần setting. Cuối cùng bạn dùng TB để restore lại các ứng dụng đã sao lưu. Lúc này máy sẽ có đầy đủ các ứng dụng cần thiết, và bộ nhớ tích hợp của máy sẽ không còn file rác nữa. (Theo kinh nghiệm sau khoảng vài tháng sử dụng, việc làm này sẽ giải phóng được vài chục đến vài trăm MB bộ nhớ tích hợp). Bộ nhớ RAM cũng sẽ bị chiếm dụng ít hơn, bạn sẽ thấy hệ thống hoạt động mượt mà và ổn định hơn rất nhiều.

- Xóa bỏ các ứng dụng hệ thống không cần thiết: Mặc định Android không cho phép người dùng gõ bỏ các ứng dụng hệ thống (ứng dụng có sẵn của hệ điều hành). Rất nhiều ứng dụng trong số đó không cần thiết đối với người sử dụng. Để tiết kiệm bộ nhớ, bạn hãy dùng TB gỡ bỏ chúng (nhớ sao lưu trước khi gỡ bỏ vì các ứng dụng hệ thống sau khi gỡ bỏ sẽ không có cách nào lấy lại được, trừ khi bạn up ROM hoặc chép từ máy khác sang).

- Tiết kiệm bộ nhớ bằng cách di chuyển các ứng dụng vào ROM: Bộ nhớ trong của các thiết bị Android có 2 loại, đó là RAM và một loại bộ nhớ khác gọi là NAND flash (bản chất của nó là bộ nhớ flash giống như USB flash disk). Bộ nhớ RAM thì dùng để lưu dữ liệu tạm thời và bị mất dữ liệu khi tắt máy (giống như trên máy tính). NAND flash là bộ nhớ tích hợp của máy, nó được chia làm 2 phân vùng (tương tự như partition trên máy tính), một phân vùng dùng để chứa hệ điều hành và các ứng dụng hệ thống, người dùng (các ứng dụng khác ) không thể ghi dữ liệu lên phân vùng này được (trừ khi root máy) nên nó được gọi là ROM (các từ ngữ up ROM hay ROM cook cũng xuất phát từ đây). Phân vùng còn lại được dùng để lưu dữ liệu của người sử dụng (nhiều người quen gọi là bộ nhớ trong, cũng có nhiều người nhầm lẫn nó với ROM). Hai phân vùng trên NAND flash không thể chia sẻ dung lượng cho nhau. Dung lượng ROM do nhà sản xuất quy định hoặc do các phần mềm up ROM thay đổi, thông thường trong phân vùng ROM còn trống một phần dung lượng không dùng hết, có thể từ vài đến vài chục MB, để tận dụng vùng nhớ này, bạn có thể di chuyển các bản cập nhật của các ứng dụng hệ thống từ bộ nhớ trong vào ROM. TB hỗ trợ làm việc này một cách hoàn hảo. Bạn bấm nút Menu > Batch > Integrate updates of system apps into ROM, bạn sẽ tiết kiệm được bài chục MB bộ nhớ.
http://m4v.me/forum/index.php?id=1667858#.UKN9yIfPRAo


Và cuối cùng là tải về: (Pass nếu có: blog.lpavn.com)
Tệp tin tải về (hoặc liên kết ẩn)
Tệp tin này chỉ tải được sau khi bạn đăng nhập. Hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập

Phiên bản 5.6.0

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 975 đã được: 4.5/10 (6 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Chặn Facebook theo dõi cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone...
10 ứng dụng chỉnh sửa video dễ dàng trên Android...
4 bước để xóa dữ liệu an toàn cho thiết...
Làm sao để loại bỏ virus trên điện thoại Android...
Những trải nghiệm chỉ có với Android Oreo
Cách bật chế độ Night Shift trên iOS và Android...
Mẹo dùng bộ gõ tiếng Việt Android tốt nhất (Laban,...
Hãy thử ngay giao diện mới trên trình duyệt Chrome!...
Đầu năm 2016 Kaspersky ra mắt phần mềm diệt virus...
Những phần mềm quay phim màn hình Windows miễn phí...
Hướng dẫn kích hoạt tính năng...
Giải pháp cho iPhone 3G bẻ...
Làm thế nào để nhận biết...
Windows 95 trở thành phần mềm...
Bí quyết để PC cũ chạy...
Hướng dẫn thêm dữ liệu vào...
Choáng ngợp trước những bức ảnh...
Vua quạ
10 phần mềm thông dụng cho...
XML Notepad 2007 2.5
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware