Di động:

Ubuntu 9.10 đã ra mắt Không rõ

08/11/2009 02:23 | tranhwng | Phần mềm | Nhận xét(0) | Đọc(3375)
   Nguồn: thongtincongnghe.com | Lớn | Vừa | Nhỏ
Ngày hôm nay 29/10/2009 có nghĩa rất đặc biệt cho người hâm mộ Linux: phát hành phiên bản 9.10 của Ubuntu. Karmic Koala mang đến các thay đổi lớn cũng như nhỏ, tất cả chung một mục đích: trở thành HĐH thân thiện nhất với người dùng. Ubuntu 9.10 có 3 thay đổi lớn: quá trình khởi động mới hoàn toàn, nền tảng âm thanh mới và hỗ trợ Internet 3G tốt hơn.

Phiên bản chính thức của Ubuntu 9.10, vừa được ra mắt cách đây 30 phút (21 giờ tại Việt Nam), mang theo những cải tiến liên tục được phát triển qua 6 phiên bản Alpha, beta và RC. Những thay đổi lớn giúp Karmic Koala đạt được sự cải thiện đáng kể về tốc độ khởi động, tính bảo mật, đồ họa và âm thanh. Ubuntu Software Center mang lại cho người dùng Ubuntu sự tiện lợi để cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng

Bây giờ Ubuntu đã thật sự gần gũi. Các ứng dụng đi kèm và nhiều gói nhân bên trong đã được dịch lại, sự bố trí các ứng dụng cũng đã được tổ chức lại hợp lý hơn.

Cộng đồng mã nguồn mở đánh gia rằng, trong năm năm qua, Ubuntu đã ngày càng gần gũi hơn với con người, có lẽ Ubuntu 9.10 chính là sự minh chứng.
Email và chat

Trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp thông qua Empathy trong đó tích hợp : Yahoo, Gmail, MSN, Jabber, AOL, QQ và nhiều hơn nữa.

Evolution cho bạn thư điện tử, sổ địa chỉ, lịch và hoạt động tốt với các đồng nghiệp và bạn bè sử dụng MS Outlook.
Duyệt Internet

Ubuntu đã tích hợp Mozilla Firefox 3.5 để duyệt web nhanh hơn và an toàn hơn. Đối với nhu cầu lựa chọn một trình duyệt mã nguồn mở khác, hãy truy cập vào Software Centre và chọn trình duyệt cho mình.
Hình ảnh

Tải lên từ máy ảnh của bạn hoặc điện thoại vào F-Spot. Quản lý, tag, chia sẻ và phân loại các bức ảnh của bạn.

Tải lên một cách dễ dàng vào mạng xã hội yêu thích của bạn hoặc chia sẻ hình ảnh thông qua: Flickr, Facebook, Picassa và nhiều trang khác.

Nhạc và phim

Cắm PSP, iPod, máy nghe nhạc MP3 của bạn vào máy tính và sử dụng Rythmbox để tải, lưu trữ, mua trực tuyến và chơi nhạc.

Chia sẻ danh sách nhạc với bạn bè.

Truy cập trực tiếp vào Last.fm thông qua Rythmbox để nghe các bài hát bạn yêu thích.

Tải và xem video tại YouTube, BBC và những nơi khác.

Ứng dụng văn phòng

Tạo các tài liệu chuyên nghiệp, bảng tính và thuyết trình với OpenOffice.org 3.0. OpenOffice.org tương thích với tất cả các ứng dụng văn phòng bao gồm cả Microsoft Office. Sự khác biệt lớn là OpenOffice.org là miễn phí.
Chơi game

Hơn 400 trò chơi hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn mới mẻ. Solitaire không phải là trò chơi duy nhất trên thế giới này. Khám phá Software Centre để dể dàng duyệt và cài đặt trò chơi mà bạn thích.
Lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ

Tích hợp “Ubuntu One” - công nghệ cung cấp cho bạn 2 GB lưu trữ trực tuyến miễn phí. Dễ dàng chia sẻ tập tin giữa bạn và bạn bè. Nâng cấp với chi phí thấp để lưu trữ nhiều hơn nếu bạn cần.
Sofware Center

Với hàng nghìn ứng dụng miễn phí và mã nguồn mở bao gồm các danh mục: Giáo dục, Trò chơi, âm thanh và video, đồ họa, Lập trình và Office. Đơn giản chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng và Software Center sẽ thêm chúng vào máy tính của bạn Không có đĩa CD, không có giấy phép, không có rắc rối.
Khả năng tiếp cận

Cốt lõi của triết lí Ubuntu là niềm tin rằng máy tính là dành cho tất cả mọi người và cho bạn ở bất cứ hoàn cảnh nào. Ubuntu là một trong những hệ điều hành có khả năng truy cập cao nhất (dễ dùng nhất). Hiện nay Ubuntu đã hỗ trợ tương đối hoàn chỉnh 24 ngôn ngữ. Danh sách này vẫn tiếp tục dài thêm và có tiếng Việt (đã dịch được 77%, điều kiện được xem như “tương đối hoàn chỉnh” là 80%).

Ubuntu đã có sẵn các phiên bản cho Desktop, máy chủ và netbook. Tải về Ubuntu 9.10 dành cho Desktop dùng chip Intel x86 tại đây, tham khảo và tải các phiên bản dành cho các hệ máy khác tại đây (máy chủ tại Việt Nam).

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 98 đã được: 4.7/10 (6 Đánh giá)

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware