Di động:

Toàn cảnh kiếm tiền trên mạng với Google Adsense Không rõ

20/01/2010 11:27 | lpag | Kiếm tiền | Nhận xét(0) | Đọc(9743)
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
Highslide JSTrên mạng bây giờ đầy rẫy những quảng cáo theo nội dung “Thu nhập từ mạng” hay “Kiếm tiền từ mạng”... phần nhiều sẽ không đáng tin hoặc có cũng không bõ công.

Tuy nhiên, nếu nội dung đó xuất phát từ một hãng có uy tín như Google thì chúng ta cần quan tâm. Google cung cấp một dịch vụ đó là Google Adsense. Dịch vụ này đương nhiên sẽ không yêu cầu bạn click vào đâu cả mà chỉ lên hồ sơ thống kê xem các quảng cáo của họ đặt trên trang web của bạn có bao nhiêu người viếng thăm (click quảng cáo) để tính tiền chi trả cho bạn mà thôi.

Bản chất việc này là như sau: Bạn sẽ hợp tác với dịch vụ Google Adsense khi đăng ký và được chấp nhận, dịch vụ này sẽ cung cấp đoạn mã để bạn dán vào trang web của mình, thu nhập của bạn sẽ là phần chia sẻ thu nhập từ dịch vụ Adword của Google đối với những khách hàng của Google khi họ muốn quảng bá rộng rãi website của họ thông qua hệ thống Google. Bạn sẽ được một phần phí đó cho mỗi cú click chuột của khách đến thăm trên quảng cáo được hiển thị trong trang web của bạn. Số tiền tuy nhỏ thôi (trung bình dao động từ 0,01 đến gần 1 đôla mỹ), nhưng nếu bạn kiên nhẫn thì tích tiểu sẽ thành đại.

Tham  gia
Điều hạn chế mà chúng ta gặp phải đầu tiên là dịch vụ này của Google chưa chấp nhận các site có nội dung không phải tiếng Anh. Vì thế nếu bạn sử dụng một site có nội dung tiếng Việt để đăng ký thì sẽ không được chấp nhận. Trong khi chờ đợi điều này được thay đổi, có một cách để Google chấp nhận là sử dụng blog của chính Google. Để tạo cho mình một blog của Google, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http:// blogspot.com. Để việc đăng ký blog được nhanh chóng và miễn phí, tốt nhất bạn nên có một tài khoản Gmail (đăng ký miễn phí tại http://gmail.com). Sau khi có một tài khoản Gmail, bạn vào trang http://blogspot.com và chọn Create Your Blog Now. Tại đây bạn hãy tiến hành điền đầy đủ các thao tác nhập thông tin như bình thường.

Sau khi đã hoàn thành cho mình một trang blog, bạn sử dụng địa chỉ là blog của mình để đăng ký với Google. Để đăng ký tham gia chương trình này của Google, bạn hãy vào trang http://google.com/adsense hoặc http://adsense.google.com, bấm vào click here to apply. Một form xuất hiện để bạn tự điền các thông tin cá nhân vào. Điều đáng lưu ý là bạn phải điền hoàn toàn chính xác các thông tin cá nhân của mình với Google để tiện việc giao dịch sau này. Google sẽ hoàn toàn giữ bí mật cá nhân của bạn.

Highslide JS


Ở mục website URL, hãy điền địa chỉ của blog mà bạn dã đăng ký ở blogspot (ví dụ: http:// example.blogspot.com), còn ở mục Website language thì bạn chọn ngôn ngữ cho site của mình là tiếng Anh. Mục Account type bạn chọn Individual (Bussiness dành cho các website thương mại) và mục Country or territory thì bạn chọn Vietnam.

Toàn bộ các mục còn lại là các mục về thông tin cá nhân của bạn. Bạn phải đảm bảo các thông tin này là chính xác để khỏi trở ngại cho việc giao dịch về sau này.

Để dược chấp nhận, bạn phải đồng ý với các diều lệ của Google Adsense khi tham gia chương trình, bạn phải đánh dấu chọn vào toàn bộ các ô kiểm ở mục Policies. Cuối cùng bấm nút Submit Information để hoàn tất.

Google Adsense sẽ hỏi lại bạn lần cuối về các thông tin của mình trước khi hoàn thành việc đăng ký. Sau khi đăng ký, bạn phải mất khoảng một đến hai ngày để Google Adsense kiểm tra lại mẫu đăng ký của bạn và quyết định có chấp nhận bạn tham gia chương trình hay không.

Để Google Adsense chấp nhận bạn thì site bạn đã đăng ký với Google phải là trang có nội dung, nghĩa là bạn phải chăm chỉ post bài lên trang blogspot của mình (tất nhiên nội dung phải là tiếng Anh). Kinh nghiệm của tôi thì bạn nên đều đặn cập nhật nội dung cho blog của mình đều đặt vài bài/ một ngày và trong liền 1 tuần. Nội dung bài viết là tiếng anh và phải trích dẫn hoặc đề nguồn tin cụ thể. Bạn có thể phân mục và đặt thẻ tags cho các chuyên mục riêng của bạn. Tóm lại là một blog nghiêm túc, có nội dung và sự quan tâm cập nhật nội dung thường xuyên của chủ nhân. Bạn có thể vào một số báo tiếng Anh, trích xuất nội dung đem lên blog của mình. Sau một tuần đó bạn hãy đăng ký với Google Adsense và chắc chắn thành công. Việc này đừng nôn nóng và vội vàng bởi nếu nội dung blog bạn đăng ký chưa đủ hoặc có vấn đề... sẽ dẫn tới việc bị từ chối tham gia và tất cả lại bắt đầu từ đầu.

Triển khai kiếm tiền từ dịch vụ Google Adsense
Sau khi được Google Adsense chấp nhận, bạn dã có một tài khoản tại http://google.com/adsense với tên truy cập là email bạn dã sử dụng để đăng ký và mật khẩu bạn đã chọn. Hiện tại Google Adsense đã có tiếng Việt (hơi lủng củng về từ ngữ nhưng đủ hiểu). Sau khi đăng nhập vào tài khoản thì có một số mục cần lưu ý sau:

1. Báo cáo: là bản báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng... với số tiền bạn kiếm được từ thành quả lao động của các banner quảng cáo hay tìm kiếm google đặt trên trang web của bạn. Nó sẽ thông tin chi tiết cho bạn biết số trang, số kênh hiển thị quảng cáo cùng với số lần click chuột trên những quảng cáo đó. Kết quả là thu nhập bạn kiếm được từ Adsense theo ngày hôm nay, ngày hôm qua, 7 ngày qua, hay tổng thu nhập.  

2. Thiết lập Adsense: là phần để bạn thiết lập những banner quảng cáo sao cho phù hợp với trang của bạn, với kích thước của banner, màu sắc của banner và lấy dòng code HTML để chèn vào trang của mình. Trong phần này bạn có thể tạo ra những kênh theo dõi cho việc treo quảng cáo của bạn, nôm na là các địa chỉ những trang web mà bạn đã nhập thêm phần mã Adsense cung cấp (bao gồm cả phần Adsense cho tìm kiếm và Adsense cho tên miền).

3. Adsense cho tìm kiếm: phần này để chèn đoạn tìm kiếm với Google và trang của bạn, bạn cũng nhận được tiền từ dịch vụ này nếu có người thăm click chuột vào quảng cáo xuất hiện cùng với kết quả xuất ra từ tìm kiếm này.

4. Adsense cho tên miền: phần này cung cấp thông tin cài đặt tên miền (DNS) để bạn kết nối tới máy chủ Google Adsense. Nội dung cũng là quảng cáo Adsense và bạn cũng sẽ có thu nhập từ đây khi có việc click chuột của khách thăm.

5. Thông tin về tài khoản: là thông tin về tài khoản của bạn, bao gồm địa chỉ, số để trả thuế, tài khoản... Phần này bạn nên quan tâm tới hai vấn đề, một là thuế và hai là hình thức thanh toán. Về thuế, nếu bạn là người có liên quan đến Hoa Kỳ (ở đây hiểu là bạn làm việc hay một cái gì đó mà bạn sẽ phải nộp thuế tại Hoa Kỳ) thì nên quan tâm và khai báo đầy đủ theo hướng dẫn, nếu thuần Việt thì thôi. Về hình thức thanh toán, Google Adsense mới có tính năng cung cấp thanh toán bằng hình thức chuyển tiền nhanh qua Western Union và bạn đơn giản đến lúc được thanh toán thì mang chứng minh thư nhân dân của mình ra cơ sở của Western Union tại địa phương lĩnh tiền. Nhớ là khi bạn khai báo thanh toán theo dịch vụ này thì phải kiểm tra lại thông tin người nhận thanh toán chính xác với chứng minh thư nhân dân của bạn.

6. Thông tin thanh toán: là thông tin về những lần Google Adsense tính toán sau mỗi tháng. Bạn chỉ thực sự được thanh toán khi: Phần nội dung thanh toán xuất hiện trên phần ghi nợ của thông tin thanh toán. Quan trọng là trước đó bạn phải nhập vào mã (ID) là một dãy số mà bạn sẽ nhận được từ Google gửi theo đường thư thường (bưu điện) trong khoảng từ 3 đến 6 tuần đến địa chỉ bạn đăng ký trong tài khoản Google Adsense. Thường là thu nhập của bạn từ tháng trước sẽ được thanh toán vào cuối tháng sau khi đầy đủ các điều kiện (Nhập mã pin, click quảng cáo hợp lệ và đôi khi còn phụ thuộc vào thanh toán của khách hàng đặt quảng cáo Adword của Google nữa)

Nếu bạn đã tạo ra được trang web rồi, và lại đủ điều kiện để Google Adsense chấp nhận thì bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng lấy code HTML chèn vào trang của mình. Một điều khá hay của chương trình này là một code HTML của một tài khoản có thể đặt lên nhiều site khác nhau, điều đó có nghĩa là bạn có thể vừa đặt code lên trang web có nội dung tiếng Anh dùng để đăng ký với Google Adsense, vừa có thể đặt quảng cáo lên trang web có nội dưng tiếng Việt của chính bạn. Trong quá trình tham gia, bạn có thể tự tìm hiểu thêm về chương trình này, tuy nhiên sau đây là một số lưu ý mà bạn nên cẩn thận để tránh bị khóa tài khoản và mất sạch tiền một cách đáng tiếc:

1. Đừng bao giờ tự bấm chuột vào banner của chính bạn với bất cứ lý do gì. Đừng dùng cách hay một biện pháp nào đó (như nhờ người ủng hộ, ghi thông tin ủng hộ hay đại ý là mời mọc click lên quảng cáo Google Adsense trong trang web của bạn). Bởi ngoài máy móc ra thì Google còn sở hữu một đội ngũ chuyên gia (con người), yếu tố này đủ để xác định chính xác nội dung thu nhập của bạn có minh bạch và thực thà hay không.

2. Đừng bao giờ thay đổi Adsense code: trong tài khoản của bạn, Google cho phép bạn thay đổi màu sắc, đương viền, màu chữ, kiểu dáng, kích thước banner. Bạn chỉ được phép thay đổi nó trong tài khoản của bạn, bất cứ tác động nào đến đoạn code quảng cáo của Google đều là vi phạm quy tắc. Do vậy bạn cũng không nên thay đổi nó mà giữ nguyên như lúc ban đầu.
3. Chỉ đặt banner của Google trên những trang có nội dung. Vì Google Adsense có hệ thống tìm kiếm rất xuất sắc, mà chúng ta đều đã biết, cho nên đừng... bịp nó, mà hãy làm những trang có nội dung thật sự.

4. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn chớ có tìm cách lừa Google Adsense bằng những phần mềm tự động bấm chuột. Google Adsense đủ thông minh để biết rằng nó đang bị nói dối và trong trường hợp đó thì tài khoản của bạn sẽ vĩnh viễn bị xóa và bạn không bao giờ còn cơ hội tham gia chương trình đó nữa.

Nhận tiền từ Google và thụ hưởng thành quả lao động
Bạn sẽ nhận tiền như thế nào? Đó là khi tài khoản của bạn đạt ngưỡng xác minh (có thể là 10$, 50$ hoặc 100$), Google Adsense sẽ gửi cho bạn một lá thư (thư thật chứ không phải là email) đến địa chỉ mà bạn đã dùng để đăng ký, trong đó có một mã số PIN (Personal Identification Number: mã số xác nhận cá nhân). Khi bạn tham gia vào Google Adsense, trước khi nhận tiền, bạn cần nạp vào mã số PIN nhận được từ Google. Mã số PIN mang ý nghĩa bảo vệ người sử dụng Google Adsense, nó đảm bảo rằng séc của bạn sẽ được chuyển đến đúng địa chỉ mà bạn đã nhập trong tài khoản.

Sau khi bạn điền mã PIN trước ngày 15 của tháng và tài khoản của bạn có trên 100$ thì Google Adsense sẽ gửi séc đến cho bạn vào ngày 25 của tháng mà bạn có đủ 100$ trong tài khoản (chẳng hạn bạn điền số PIN vào tài khoản vào ngày 13/4 và tài khoản của bạn có 110$ thì vào 25/4, Google Adsense sẽ gửi cho bạn 1 tấm séc giá trị 110$).

Những kết cục không đáng có
Một người bạn của tôi ở Việt Nam đã đăng ký thành công và được mở tài khoản Google Adsense. Anh ta là một Web Master của nhiều trang web, việc có một tài khoản Google Adsense đồng nghĩa với việc anh ta sẽ có thêm thu nhập từ những hệ thống website do anh ta quản lý. Mất vài hôm để cập nhật các đoạn code HTML lên các website, rồi mất vài hôm nữa để chỉnh sửa sao cho việc thể hiện các nội dung quảng cáo được bắt mắt và phù hợp với giao diện của các web... Nhìn chung anh ta cũng đã đặt nhiều kỳ vọng vào Google Adsense (hy vọng thật nhiều nhiều thu nhập từ chương trình này).

Mọi việc sẽ diễn ra bình thường, nhưng ngày thứ nhất, thứ hai, rồi thứ ba, anh ta chỉ nhận được vài cú click từ các trang (số tiền kiếm được rất ít). Anh tìm mọi cách để kiểm tra website của mình, nhưng nó đã ổn lắm rồi, anh xem các nội dung adsense hiển thị trong những trang, nội dung cũng ổn và rất phù hợp với nội dung của trang web hiển thị (cái này thì Google là nhất). Sau một tuần thì thật sự thấy thất vọng bởi số tiền trong báo cáo chẳng thay đổi nhiều. Vậy làm thế nào? Đơn giản, liên lạc với bạn bè, nhờ người nọ người kia click hộ, thậm chí hay ho hơn là anh ta ra quán nét và tự click. Trước đó anh ta cũng đã nghiên cứu kỹ các phân tích để làm sao không bị lộ việc mình ăn gian.

Hằng ngày vào xem báo cáo trong tài khoản, thật sung sướng khi nỗ lực của mình đã được đền đáp bằng các con số tăng ấn tượng. Rồi đăng ký nhận PIN CODE, chờ và tiếp tục thực hiện việc ăn gian đấy của mình. Việc chờ cũng có kết quả khi anh ta nhận được PIN CODE từ thư gửi tới của Google. Nhập PIN và hồi hộp chờ mình sẽ nhận tiền. Một vài ngày sau đó, một thông báo từ Google gửi tới hộp mail của anh ta với tiêu đề: “Tài Khoản Google AdSense Bị Vô Hiệu

Gần đây, trong khi xem qua các hồ sơ của chúng tôi, chúng tôi đã nhận thấy rằng tài khoản AdSense của bạn có nguy cơ gây ra một rủi ro đáng kể cho các khách hàng quảng cáo AdWords của chúng tôi. Bởi vì việc giữ tài khoản của bạn trong mạng nhà xuất bản của chúng tôi có thể sẽ gây thiệt hại về mặt tài chính cho các khách hàng quảng cáo của chúng tôi trong tương lai, chúng tôi đã quyết định vô hiệu hóa tài khoản của bạn...

Rất đơn giản tài khoản anh ta đã bị khóa, số tiền “ảo” kiếm được đã mất, quan trọng hơn là anh ta không có cơ hội tham gia chương trình này với thông tin chính xác của anh ta nữa. Kết cục là vậy, một kết cục không vui cho anh bạn của tôi. “Nhưng dù sao đó cũng là một bài học để tự làm mình trở nên tốt hơn” – bạn tôi kết luận. Và theo tôi, các bạn hay suy nghĩ và làm một cách chân thực để có được những thu nhập xứng đáng bạn nhé.

Nhật Quang

  Đánh giá nội dung
Vui lòng đánh giá nội dung này nếu bạn thấy hay. Cám ơn bạn!

Bài viết số 370 đã được: 6.1/10 (17 Đánh giá)

Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Làm thế nào để hạn chế bị đọc trộm nội...
Cách đưa nút 'View image' trở lại kết quả tìm...
Google Play cho hiển thị kích thước thật của ứng...
Google cải thiện bảo mật hai lớp dễ xài h​ơn...
Google Goals - công cụ lấp lỗ hổng lịch trình...
Bạn đã biết cách hỏi Google xem con lợn kêu...
Cách tìm kiếm thông tin thú vị giúp bạn không...
Cách gọi điện ít tốn tiền bằng Wi-Fi trên Android...
6 tính năng mới của Google Drive bạn cần biết...
Ứng dụng Google miễn phí cho trường học
5 bước tự phòng chống virus...
7 bức ảnh có giá đắt...
8 sai lầm khi sử dụng...
Hòn Vọng Phu
Windows mất RUN command?
Thay đổi tên, kích cỡ hàng...
Làm thế nào để hạn chế...
Vista Codec Package 5.4.9.5 Final
Những tùy chỉnh giúp giảm hao...
Top 10 câu chuyện công nghệ...
Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share
Edit & develop by LPAg v1.0.3.1376006758 [+] Từ khóa: LPAg, Computer, Mobile, Software, Hardware