» Vị trí : Đang xem tin
Hàn Nha Kiếp - Chương 04 - LPAg | Computer | Mobile | Software & Hardware
Chuyên mục: Truyện Kiếm Hiệp
Hàn Nha Kiếp - Chương 04
Font: Giảm | Mặc định | Tăng | Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 3081
Sinh như hạ hoa

Tác giả: Thịnh Nhan
Người dịch: Michelle Yip


Người  cô đơn, sẽ cho rằng thời gian là hoang mạc, vĩnh viễn không thể vượt  qua. Người đang yêu, luôn cho rằng thời gian như dòng nước, dù lưu luyến  cũng không thể níu giữ. Nhưng vị thần điều khiển mặt trời, quản lí bốn  mùa, chưa từng dừng lại, cũng chưa từng tăng tốc bước chân lãnh khốc của  ngài.
Mùa hè sắp đến.

Buổi chiều tịch mịch, trong Hoa Vũ  đình viện, Từ Huy Dạ đã say đến mười phần. Hắn tựa vào ghế mềm, tay trái  nâng chung rượu, tay phải cầm kiếm, chậm rãi vẩy kiếm. Kiếm quang như  dải lụa trắng tung bay, những cánh hồng rơi rụng như trận mưa hoa.

Liên Tú Nhân mang băng vải và kim sang dược tiến tới, giúp Từ Huy Dạ thay thuốc. Hắn không chịu phối hợp, vừa lắc đầu vừa hỏi:

“Nàng ấy và Triệu Phù Phong ra ngoài rồi sao?”

Liên Tú Nhân trầm giọng đáp:

“Phải, tiểu thư muốn mua quần áo, Triệu công tử theo người ra phố.”

Tay Từ Huy Dạ đột nhiên co lại, khẩu khí nhẹ hẫng:

“Thì ra nàng vẫn còn biết nói chuyện. Ta cứ tưởng nàng bị câm.”

Liên Tú Nhân miễn cưỡng thở dài một hơi, vén ống tay áo hắn, chỉ thấy vết thương đã đóng vẩy lại hở miệng. Nàng cắn môi:

“Công tử nếu cứ hành hạ thân mình, dù ta ngày ngày đến thay thuốc, chỉ là uổng công.”

Từ Huy Dạ xoa lên má nàng, khẩy nhẹ khuyên tai:

“Sao, nàng đau lòng hả?”

Liên Tú Nhân không ngờ hắn say rồi lại khinh bạc như thế, đứng dậy nói:

“Mong công tử tự trọng. Nếu chẳng phải tiểu thư dặn dò ta chiếu cố người, ta đã không …”

Lời  nói chưa dứt đột nhiên ngừng lại. Hắn vươn tay kéo một cái, nàng đứng  chưa vững, ngã vào người hắn. Cảm giác được vết thương của hắn lại rỉ  máu, nàng không dám né tránh, khẩn cầu:

“Công tử, thương tích của người …”

Hai mắt Từ Huy Dạ đỏ lựng, tràn ngập tia máu, nắn cằm nàng thốt:

“Hừm, nữ nhân khẩu thị tâm phi, là tự nàng muốn quan tâm ta đó.”

“Phải thì sao?”

Nàng đỏ mặt:

“Không có nghĩa là ngươi được phép khinh bạc ta.”

“Ta không được phép?”

Từ Huy Dạ áp vào má nàng:

“Không được phép sao?”

Đáy  mắt hắn không thấy sóng tình, chỉ lóe lên tia sáng lạnh lẽo trong đêm  tối. Liên Tú Nhân toàn thân run rẩy, không biết nên làm thế nào. Hắn cúi  đầu, hôn nhẹ vào môi nàng, từ nông đến sâu, khiến nàng quên mất xung  quanh. Ngay khi nàng vươn nhẹ đầu lưỡi đáp lại, hắn đột nhiên rời ra,  ngắm nhìn đôi má đỏ hồng đẫm mồ hôi của nàng.

Liên Tú Nhân vội nhắm ghịt mắt:

“Từ  khi theo hầu tiểu thư đến Cô Tô, gặp công tử tại Hổ Khâu, ta chưa từng  quên ngươi. Trước giờ ta không nghĩ rằng, tiểu thư sẽ giữ ngươi lại nhà,  ta …”

Nàng phát giác bàn tay hắn vuốt nhẹ mái tóc mình. Thanh âm hắn trầm trầm:

“Ta làm sao không biết, tỉnh hay mộng đều tưởng đến nàng.”

Nàng vui mừng đến nín thở.

Từ  Huy Dạ cởi y phục nàng, ấn xuống vô số nụ hôn. Hơi thở hắn như cây cối  mùa thu, tràn ngập khí vị điêu tàn. Hắn tựa vào lồng ngực nàng, mê mang  thốt:

“Từ khi gặp nàng, ta như điên đảo đêm ngày, không khắc nào  quên được. Lúc ăn, lúc ngủ, rút kiếm cũng vì nàng, chỉ để một lần nữa  được gặp nàng. Nhưng nàng là tôn nữ của Liên Tử Quy, đại tiểu thư khuê  các, muốn đứng từ xa nhìn nàng cũng khó khăn. Ta cuối cùng đợi được thời  khắc này, Khoái Tuyết, nàng là của ta, chỉ là của ta.”

Liên Tú  Nhân buông rủ tay, nắm chặt lớp đệm gấm trên ghế dài. Từ đầu chí cuối,  nàng đều mang tư thế của một kẻ chết chìm trong dòng nước. Một cánh hồng  bị vùi dập từ trên ghế rơi xuống mặt đất. Ban đầu cánh hoa trắng tinh  khiết, chớp mắt rơi rụng thành bùn, vẫn còn lưu lại chút hương, tựa như  tình yêu nhỏ bé mà bi thương của nàng.

Phường Thọ An là nơi tập  trung cửa hàng trang sức và y phục đứng đầu Lâm An, trong “Mộng lương  lục” hình dung rằng “cực kì tinh xảo, trước nay hiếm thấy, thứ gì cũng  có”.

Triệu Phù Phong theo Giang Khoái Tuyết đi chợ, khổ sở than:

“Khoái Tuyết, tiểu thư có phải đi mua xiêm y không? Sao đến liếc nhìn cũng không thèm nhìn vậy.”

Giang Khoái Tuyết uể oải đáp:

“Ừm, ta chỉ muốn đến nơi náo nhiệt đông người đi dạo một chút. Ta không muốn cả ngày ngồi lì trong nhà nữa.”

Triệu Phù Phong thở dài:

“Còn gặp ác mộng sao? Tiểu thư biết bản thân gầy lắm rồi không? Có một số chuyện, cần từ từ mới quên được.”

Giang Khoái Tuyết dừng bước, trừng mắt với y:

“Quên? Trừ khi ta chết.”

Triệu Phù Phong nhẹ nhàng khuyên nhủ:

“Long  Sát đã mai một vô tung, dùng ảnh hưởng của Liên gia cùng nỗ lực của  Thần Đao Môn đều không thể truy ra nguyên cớ nào chúng động thủ, tiểu  như cần gì làm khổ bản thân như vậy?”

Giang Khoái Tuyết nhấn mạnh từng chữ:

“Ta còn sống ngày nào, ngày đó nhất định không quên thù hận.”

“Bộ dạng tiểu thư bây giờ, bảo sao ta yên tâm rời đi được?”

Giang Khoái Tuyết phát run, sóng mắt như nước hồ ngưng tụ thành băng, chậm chạp thốt:

“Muốn  huynh ngày nào cũng đi theo ta, kì thực là tính tình trẻ con của ta,  thích làm nũng. Huynh cứ yên tâm mà đi, ta tự biết chiếu cố bản thân.”

Triệu Phù Phong cười khổ:

“Tiểu thư không hỏi ta vì sao muốn đi à?”

Giang Khoái Tuyết cười lạnh:

“Huynh đã nói muốn đi, ta hỏi hay không hỏi, liệu có gì quan trọng?”

Nàng vốn cá tính kiêu ngạo, bất kể không nỡ thế nào, sẽ không dựa dẫm, càng không cầu người.

Triệu Phù Phong đột nhiên nắm tay nàng, không để nàng né tránh:

“Tiểu thư yên tâm, ta tìm ‘để dã già(1)’ rồi sẽ trở lại.”

Giang Khoái Tuyết ngạc nhiên:

“Huynh  biết ‘để dả già’ sao? Đó chỉ là ghi chép khó chứng thực trong sách cổ,  hoặc giả tìm được, cũng vị tất có thể giải độc hàn nha. Huống hồ Phất  Lâm Quốc(2) xa tận chân trời, ta … chỉ sợ đợi huynh không nổi.”

Giọng điệu Triệu Phù Phong sôi sục:

“Tiểu  thư nhất định phải đợi ta quay lại. Vì độc hàn nha, Khoái Tuyết sống mà  chịu áp lực và khổ sở như vậy, ta không chịu được. Một ngày nào đó, ta  muốn nàng có thể cười thật thống khoái, thoải mái khóc to, không cần  kiêng kỵ.”

Ánh mặt trời mùa hạ bao phủ cơ thể, khiến Giang Khoái  Tuyết cảm giác nóng bức đau đớn. Nàng đã sớm biết, với tấm thân vô dụng  của mình mà yêu phải một thiếu niên thích hành tẩu, nhất định chịu cô  đơn. Nàng chỉ là không biết, ngày đó đến nhanh như vậy.

Nụ cười  của nàng quá bi thương, khiến y không dám đối mặt. Nàng nắm chặt bàn tay  y, trong lòng than thầm: Nếu huynh nhất định đi, ta muốn để lại trong  huynh hình ảnh chia li vui vẻ nhất.

Dưới bóng trùng dương, Triệu  Phù Phong ngắm nhìn Giang Khoái Tuyết, tình cảm sâu thẳm trong tâm tư  đong đầy như trời cao đất rộng. Từ khi gặp gỡ đến ly biệt, chẳng qua chỉ  được nửa năm, mà sự cảm mến đã thâm trọng như vậy.

Hương thơm cơ  thể nàng chậm rãi lan tỏa, đến hương hoa cỏ ngày hè cũng không thể mai  một. Y như say sưa, lại cố gắng áp chế sóng tình. Kì thực khi bắt đầu y  đã biết, nàng là một cô nương yêu chỉ để trong lòng, những thân mật giữa  tình nhân sẽ hại đến tính mạng cả hai, nhưng tất cả lo lắng đều không  che giấu được qua nụ cười.

Y trầm giọng:

“Khoái Tuyết, ta  không biết yêu tiểu thư thế nào mới đủ. Ta từng gặp được một vị theo Bà  La Môn ở nước Thiên Trúc. Ngài nói với ta, thế giới sau một kiếp sẽ hủy  diệt, tức là bắt đầu lại lần nữa. Hi vọng chúng ta sau mỗi kiếp đều có  thể ở cùng nhau.”

Giang Khoái Tuyết tựa đầu lên vai y, cười khẽ:

“Một kiếp có bốn mươi ba ức hai vạn năm sao. Ta không cần lâu như vậy, như bây giờ, đã là rất vui vẻ.”

Nàng nghiêng đầu nhìn Triệu Phù Phong, ánh nắng xuyên kẽ lá rọi xuống, quầng sáng vàng bao phủ lấy y. Nàng tự nhủ:

“Thật  muốn phóng túng bản thân cùng huynh thân cận một lần, biến ta thành  tình nhân thực sự, dẫu chết cũng được, nhưng lại không nỡ xa huynh,  không nỡ như loài hoa chỉ lưu hương mùa hạ.”

Thiếu niên thiếu nữ  sóng vai dưới tàng cây, dương quang rạng rỡ, gió nồng lướt trên gương  mặt, bóng mây trôi lửng lờ qua sườn núi xanh biếc, quang cảnh biến ảo,  đẹp đẽ không gì tả nổi.

“Phù Phong, khi huynh già rồi còn nhớ khoảnh khắc này không? Huynh thỉnh thoảng sẽ nhớ ta chứ?”

“Ơ, ta không cần thiết nhớ, tiểu thư phải mỗi khắc đều nhắc nhở ta.”

Nàng kín đáo thở dài:

“Huynh an ủi ta thế này không được rồi. Chúng ta đều biết, ta không thể đi cùng huynh lâu như vậy.”

Đôi  mắt Triệu Phù Phong ẩn ước, kìm nén không nổi một giọt lệ rơi trúng mái  tóc nàng. Y giữ chặt vai nàng, xương cốt mềm mại, da thịt mỏng manh. Dù  cảm giác được hô hấp yếu ớt của nàng, nhưng khi chạm phải cơ thể lạnh  như băng, y bỗng run rẩy.

Giang Khoái Tuyết thấy y bất động nhìn  mình, nét mặt tràn đầy bi thương. Nàng không thích y như vậy, nhẹ nhàng  ấn sâu vào gò má y, nói bằng giọng điệu vui vẻ:

“Ta và Phù Phong gặp nhau hoài không chán.”

Cảm thấy được ngón tay mảnh khảnh mơn man gương mặt, xuân phong lướt nhẹ cùng lắm chỉ thế này, thanh âm y càng khó nhọc:

“Phải, vĩnh viễn không chán.”

Đôi mắt nàng trong vắt, nàng nói:

“Phù Phong, huynh xoay lưng lại đi.”

Y không hiểu ý, làm theo lời nàng, một lúc lâu mới nghe nàng nói:

“Được rồi, huynh quay lại đi.”

Y chuyển đầu, nín thở, tim đập nhanh, máu nóng bốc lên đỉnh đầu.

Thiếu  nữ đã trút bỏ toàn bộ y phục, lặng lẽ đứng dưới nắng, đôi chân trắng  muốt đạp lên thảm cỏ xanh, thân thể mảnh mai như thân cây ngày xuân, da  dẻ trong suốt như cánh hoa. Nàng thản nhiên nhìn y, tròng mắt đen thẳm  phản chiếu bầu trời, áng mây và cả gương mặt y.

Nàng dịu dàng thốt:

“Phù Phong, huynh nhất định phải nghi nhớ ta, nhất định không được quên ta.”

Thâm  ý ẩn bên trong lời lẽ đã triệu tiêu dục vọng của y. Lệ nóng đong đầy  hai mắt, tầm nhìn dần trở nên mờ nhạt, không còn trông rõ người ngọc  trước mặt nữa.

Nàng nghiêm nghị ngẩng lên đôi chút:

“Kì  thực, lúc gặp Phù Phong dưới gốc thạch nam, ta vui vô cùng. Ta muốn  huynh ghi nhớ ta, cả đời chỉ yêu mình ta, không động tâm cùng bất cứ nữ  tử nào khác. Dù hiện tại phải chết, nếu có thể sống trong lòng Phù  Phong, ta sẽ rất hạnh phúc.”

Y không kìm được, ôm nàng vào lòng,  không dám dùng lực. Nhưng thân thể nàng mỏng manh đến nỗi không thể  tưởng tượng, lại dán sát vào y, lấp trọn tâm tư cô độc của thiếu niên,  khiến linh hồn y được thỏa mãn. Y nhẹ nhàng ngậm lấy cánh môi nàng, chỉ  mới chạm vào, sự mềm mại ngọt ngào làm y như sắp tan chảy. Y không cách  nào vượt quá giới hạn, cam tâm tình nguyện đón nhận sự tàn nhẫn của  nàng.

Rất lâu. Y lưu luyến không nỡ rời môi nàng, trầm giọng lên tiếng:

“Chúng ta đi thôi. Tú Nhân và Huy Dạ đang đợi ở dịch đình.”

Nàng  ở trước mặt y vận lại y phục, ung dung ưu nhã. Y gác bên cạnh, ngón tay  cắm sâu vào đất. Cuối cùng chỉ còn lại đai lưng, nàng thả dài đung đưa  trước mặt y nói:

“Huynh giúp ta.”

Y vòng đai lưng quanh eo nàng, cảm giác như không chịu nổi một cái siết, cơ mồ dụng lực một chút sẽ vỡ.

Vẻ mặt nàng tinh nghịch:

“Ta không còn sức đi nữa rồi.”

Y  nhận lệnh, bồng nàng xuống sườn núi, xuyên qua cánh đồng. Nông dân đang  canh tác trên đồng dụi mắt dữ dội, không dám tin những gì nhìn thấy,  chỉ có con trâu vẫn nhàn nhã phẩy đuôi, cúi đầu gặm cỏ. Lúc ra đến quang  đạo, y do dự một chút, thấy nàng lơ đểnh cười khúc khích, liền bỏ mặc  những ánh mắt ngạc nhiên và dị nghị của mọi người lại phía sau.

Từ  Huy Dạ trông thấy đôi tình nhân bỏ mặc thế tục, quấn quýt không rời nọ  đang tiến lại, cảm giác máu trong tim từ từ dâng trào, căng đầy đến mức  muốn phá vỡ lồng ngực, mặc cho hắn uống bao nhiêu rượu ướp lạnh, cũng  không thể hạ nhiệt.

Triệu Phù Phong cáo biệt mọi người, khẩn cầu Từ Huy Dạ và Tú Nhân chiếu cố Khoái Tuyết. Hai người đó không nói gì, chỉ gật đầu.

Giang Khoái Tuyết chầm chậm thả tay y ra, chợt thốt:

“Phù Phong, huynh không cần đi …”

Nàng ngập ngừng, tiếp:

“Đợi ta đi rồi, huynh hãy đi.”

Nàng  rời dịch đình mà không quay đầu lại, leo lên xe ngựa, không muốn y nhìn  thấy đôi mắt trào lệ, trống rỗng với nỗi tuyệt vọng. Trên đời không còn  ai yêu ngươi như ta, ta cũng không yêu ai trên thế gian này như yêu  ngươi. Vậy mà ngươi nhẫn tâm bỏ ta ra đi, ta cũng không muốn vì ngươi mà  gượng cười.

Triệu Phù Phong giương mắt nhìn xe ngựa đi về phía  thành trì, mang theo người y yêu thương nhất rời ra dần. Ly biệt dẫu cho  đau khổ, thiếu niên như cơn gió này vẫn tràn đầy lòng tin: y nhất định  sẽ mang ‘để dã già’ về, chữa cho nàng có thể tự do mà yêu, tự do mà hận.

(1):  Theriac, là loại thuốc nổi tiếng từ ngoại quốc truyền vào nhà Đường qua  Con đường Tơ lụa, xuất xứ từ Hy Lạp. Nó có vị đắng và cay, không độc,  trị bách bệnh. Công dụng lớn nhất là trị độc, phong do chó hoang, dã  thú, độc xà cắn phải. Loại thuốc này hỗn hợp nhiều thành phần.
(2):  Theo miêu tả từ những cổ thư Đường triều, bên kia biển tây có một quốc  gia phồn thịnh, có nền y thuật phát triển. Qua tra cứu nhiều tài liệu,  chứng thực đó là vùng đất Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hiện tại. Thời kì đó  thành trì này còn được xưng là đế chế La Mã phương Đông.
Tags:truyện, kiếm hiệp
Truyện Kiếm Hiệp TIN MỚI NHẤT

Hàn Nha Kiếp - Chương Cuối
(Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 3134)

Hàn Nha Kiếp - Chương 08
(Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 3131)

Hàn Nha Kiếp - Chương 07
(Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 3143)

Hàn Nha Kiếp - Chương 06
(Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 2913)
TAGS CÙNG CHỦ ĐỀ
1. Người bán hàng siêu đẳng (Cập nhật: 25-3-2015 | Đã xem: 4232)
2. Chắc chắn không phải vợ (Cập nhật: 25-3-2015 | Đã xem: 3433)
3. Nổi khổ của đàn ông lấy vợ (Cập nhật: 25-3-2015 | Đã xem: 3516)
4. Làm sao qua mặt được vợ (Cập nhật: 25-3-2015 | Đã xem: 2484)
5. Vợ thích thì chiều (Cập nhật: 25-3-2015 | Đã xem: 2553)
Truyện Kiếm Hiệp CÁC TIN KHÁC
1. Hàn Nha Kiếp - Chương Cuối (Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 3134)
2. Hàn Nha Kiếp - Chương 03 (Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 3022)
3. Hàn Nha Kiếp - Chương 06 (Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 2913)
4. Hàn Nha Kiếp - Chương 01 (Cập nhật: 17-2-2014 | Đã xem: 3006)
NGẪU NHIÊN
1. 10 Game Flash Hay Nhất Tháng 8/2012 (Cập nhật: 21-10-2012 | Đã xem: 4650)
2. Nhanh chóng phát hiện bad sector cho ổ cứng (Cập nhật: 16-10-2010 | Đã xem: 5534)
4. Cài đặt và sử dụng Gmail Offline trên Windows (Cập nhật: 24-12-2009 | Đã xem: 5606)
5. Khóa máy từ xa bằng 1 SMS (Cập nhật: 3-1-2014 | Đã xem: 3162)
KháchLogin