» Vị trí : Đang xem tin
Tìm hiểu Google Nexus One qua 10 câu hỏi - LPAg | Computer | Mobile | Software & Hardware
Chuyên mục: Khác
Tìm hiểu Google Nexus One qua 10 câu hỏi
Font: Giảm | Mặc định | Tăng | Cập nhật: 20-1-2010 | Đã xem: 7495
Google vừa giới thiệu sản phẩm điện thoại di động đầu tiên của hãng - Nexus One hôm 5/1. So sánh với iPhone và Blackberry, những ưu và nhược điểm của Nexus One có thể được giải đáp nhờ 10 câu hỏi sau.

Nexus One là gì?

Đây là một chiếc điện thoại di động thông minh chạy dưới nền tảng hệ điều hành Android, một hệ điều hành của Google dành cho điện thoại thông minh được xuất hiện trên thị trường từ năm 2008.

Tại sao mọi người nói nhiều đến Nexus One đến vậy?

Hãng Google đã tổ chức buổi giới thiệu chiếc "điện thoại Google" đầu tiên, có khả năng đưa iPhone và BlackBerry vào bóng tối trên cả bình diện kỹ thuật và marketing. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên được Google bán trực tiếp trên trang web của hãng.

Tại sao Google giới thiệu Nexus One như thể là một "siêu điện thoại"?

Theo như lời của  Andy Rubin, Giám đốc kỹ thuật Android, điện thoại di động ngày nay cũng mạnh như những chiếc máy tính xách tay cách đây 4 năm. Nexus One được tích hợp một bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 1GHz và dung lượng nhớ lên tới 512 MB. Hơn thế, Nexus One cho phép hiển thị hình ảnh đồ họa dạng 3D và có thể vận hành nhiều ứng dụng khác nhau.

Những ưu điểm chính của Nexus One là gì?

Đẹp và bóng mượt đó là những nhận xét đầu tiên của người dùng, thậm chí đối với cả người dùng đang sử dụng sản phẩm iPhone hoăc BlackBerry.


Vẻ bóng bẩy của Nexus One. Ảnh: Engadget


Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa giữa phần cứng và phần mềm trong chiếc Nexus One cũng là điều lôi kéo sự quan tâm của người dùng.

Các mạng chuyên đánh giá công nghệ mới như Engadget và TechCrunch đã khen ngợi màn hình rộng 3,7 inch và chất lượng hình ảnh của chiếc Nexus One.

Việc tìm kiếm và kiểm soát bằng giọng nói cũng như hướng dẫn GPS cũng được đánh giá cao. Chất lượng âm thanh hoàn hảo nhờ 2 micro làm giảm mức độ nhiễu và ồn của âm thanh xung quanh. Chi phí tổng thể khi sử dụng Nexus One cũng thấp hơn so với iPhone, Blackberry hoặc Droit.

Những nhược điểm chính của Nexus One là gì?


Các chuyên gia nhận thấy rằng, nhược điểm đầu tiên có thể dễ thấy đó là hệ thống menu của Nexus One khá phức tạp và tạo ra sự khó sử dụng đối với 4 nút cảm ứng ở phía dưới màn hình.

Chế độ đa nhiệm (chạy nhiều ứng dụng cùng thời điểm) có thể sẽ khiến máy ngốn điện pin một cách nhanh hơn cho dù theo công bố pin của Nexus One có thể chạy trong 7 tiếng, so với 5 tiếng đối với pin của iPhone.

Ngoài ra, màn hình cảm biến không hỗ trợ đa điểm của Nexus One cũng là điểm đáng tiếc. Nhiều chuyên gia thử nghiệm có kết luận rằng, so với các đối thủ khác, Nexus One chưa thật sự nổi trội.

Liệu Nexus One có hơn iPhone?


Để hai chiếc điện thoại trên cùng một mặt phẳng có thể thấy rằng Nexus One mỏng hơn và nhẹ hơn iPhone. Màn hình cùng máy ảnh 5megapixel cũng có chất lượng tốt hơn iPhone và được trang bị những tính năng nổi trội hơn như giảm tạp âm và hướng dẫn GPS miễn phí.


Nexus One chưa hơn được iPhone nhưng được nhận xét mạnh tương đương.


So sánh tốc độ lướt web thông qua Wi-Fi cho thấy, Nexus One nhanh hơn so với iPhone 3G, nhưng còn chậm khi để bên cạnh iPhone 3GS. iPhone vẫn duy trì được số lượng ứng dụng áp đảo so với Nexus One (100.000 so với 20.000), một giao diện được chau chuốt, khả năng lưu trữ tốt hơn, việc đọc các file âm thanh và hình ảnh tốt hơn, và trang bị màn hình đa điểm.

So sánh một cách tổng thể, nhiều chuyên gia cho rằng Nexus One cũng gần tương đồng với iPhone.

Khi nào Nexus One đến Việt Nam?

Google là hãng đầu tiên phân phối trực tiếp điện thoại thông minh trên trang web của hãng và thông qua nhà cung cấp dịch vụ T-Mobile. Nhưng, do chưa có kế hoạch phân phối tại thị trường Việt Nam nên người dùng phải chưa thể mua trực tiếp.

Theo thông tin từ trên các mạng, hôm 5/1 đã có chiếc điện thoại Nexus One đầu tiên về đến Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại châu Âu, Nexus One sẽ được phân phối qua hãng Vodafone và có mặt ngay lập tức tại Anh, còn các nước khác dự kiến sẽ sớm xuất hiện trong mùa xuân này. Đối với châu Á, Google dự kiến sẽ phân phối Nexus One ngay lập tức tại Hong Kong và Singapore.

Có phải Google đã từng thề rằng sẽ không bao giờ sản xuất điện thoại di động?

Đúng! và Google đã giữ lời hứa đó. Nexus One được hãng HTC của Đài Loan sản xuất.


G1 Chiếc điện thoại đầu tiên của Google.


HTC đã thiết chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Android, có tên G1. Lần này, Google trực tiếp thiết kế Nexus One. Google cũng dự đoán rằng hãng sẽ chẳng kiếm được nhiều lợi nhuận từ chiếc điện thoại này mà chủ yếu là tìm cách đại chúng hóa Internet di động.

Cũng chỉ trong vòng một năm, số lượng tìm kiếm trên Google từ điện thoại di động đã tăng lên gấp năm.

Liệu có một chiếc Nexus Two?

Nhiều chuyên gia cho rằng, cơ hội ra đời một chiếc Nexus Two là chắc chắn, bởi vì Google chưa có dự định dừng cuộc chơi tại đây. Hãng đã bắt đầu đưa thêm vào gian hàng trực tuyến của hãng các điện thoại chạy hệ điều hành Android, chẳng hạn như của Motorola.

Những chiếc điện thoại khác chạy hệ điều hành Android sẽ phát triển thế nào?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự ra đời của Nexus One sẽ không ảnh hưởng đến việc các hãng điện thoại khác sử dụng hệ điều hành Android, ngược lại sự ra mắt của Nexus One sẽ khiến cho hệ điều hành điện thoại di động này càng trở nên phổ biến hơn.

Ngay như hãng Motorola, hệ điều hành Android mà hãng này sử dụng gần tương đồng với hệ điều hành được sử dụng trên Nexus One. Theo xu hướng, chức nâng nâng cấp phần mềm và hệ điều hành sẽ được các hãng sử dụng Android đưa vào.

Hà Trang
Tags:google
Khác TIN MỚI NHẤT

List of displays by pixel density
(Cập nhật: 11-2-2014 | Đã xem: 3788)

Màn hình cảm ứng: Đằng sau những cú chạm
(Cập nhật: 13-1-2013 | Đã xem: 3986)
TAGS CÙNG CHỦ ĐỀ
4. Google cải thiện bảo mật hai lớp dễ xài h​ơn (Cập nhật: 30-7-2016 | Đã xem: 2203)
5. Google Goals - công cụ lấp lỗ hổng lịch trình (Cập nhật: 17-4-2016 | Đã xem: 2400)
Khác CÁC TIN KHÁC
2. Bảo quản Mp3 (Cập nhật: 20-9-2010 | Đã xem: 4863)
4. Mẹo chụp ảnh nét (Cập nhật: 20-9-2010 | Đã xem: 5228)
NGẪU NHIÊN
1. 2014 New Upcoming Movies 2014 - 17 Official Trailers (Cập nhật: 7-4-2014 | Đã xem: 2513)
2. 10 thủ thuật SEO (Cập nhật: 18-1-2010 | Đã xem: 5747)
3. Chia sẻ dữ liệu siêu tốc với Opera Unite (Cập nhật: 1-12-2009 | Đã xem: 5467)
5. 10 lời khuyên cho nhiếp ảnh đường phố (Cập nhật: 28-8-2014 | Đã xem: 2703)
KháchLogin